Nấm ô linh có tác dụng gì

-

Triều Tiên khét tiếng với nhân sâm Triều Tiên thì việt nam ta khét tiếng với sâm ngọc linh, nấm mèo lim xanh… ngoài ra còn có một một số loại sâm vô cùng quý và hiếm và đặc biệt quan trọng nữa mà rất không nhiều người biết đến đó là sâm ô linh – một số loại thảo dược với nhiều chức năng tuyệt vời mang đến sức khỏe, mời các bạn cùng tham khảo;

Sâm ô linh có tên khoa học Xylaria nigripes (Klotzsch) Cooke (1).

Bạn đang xem: Nấm ô linh có tác dụng gì

Đặc điểm kỳ dị của sâm ô linh


Sâm ô linh có dáng vẻ đặc biệt, không thể giống những loại sâm thông thường, vì sâm ô linh không tồn tại cùng chúng ta với nhân sâm mà đây là một các loại hạch nấm quan trọng đặc biệt được sinh ra do các sợi nấm trong tâm địa đất. Củ sâm ô linh không hẳn mọc trong tim đất như những loại thảo dược thông thường, mà tín đồ đào sâm chỉ tìm kiếm thấy hồ hết củ sâm giữa những tổ loài kiến trắng, tổ mọt nằm hết sức sâu dưới lòng đất từ một mét mang đến 2mét.

Củ sâm bé dại có color đen, đường kính củ hay từ 2cm đến 4cm, bên trong củ sâm là màu trắng ngà.

Phân bố

Ở việt nam sâm bao gồm tại một trong những tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Đăk Lăk, Kom Tum, Lâm Đồng… nhưng cũng khá hiếm và khôn cùng ít khi người dân phát hiện loại sâm quý hiếm này.

Xem thêm: +43 Mẫu Giường Ngủ Có Ngăn Chứa Đồ, Mẫu Thiết Kế Giường Ngủ Có Ngăn Kéo Hiện Đại Gn

Trên trái đất loại sâm này còn tồn tại ở Trung Quốc, Hàn Quốc… trên Trung Quốc đấy là một các loại thảo dược cực kì quý hiếm, sâm được buôn bán trên thị thường china với giá cả khoảng 20.000 nhân sâm tệ/1kg sâm (Quy đổi tiền việt khoảng tầm 70 triệu đồng) với những cây sâm lựa chọn một số loại 1.


*
*
*
*
*
*

Củ sâm cắt lát chế biến


Cách dung nhan uống

Chuẩn bị:

15g sâm tươi (khoảng 50% cây sâm các loại nhỏ)Một bình thủy đựng nước sôiMột nóng hãm trà

Cách dùng:

Rửa sạch sâmThái sâm ra thành từng miếng mỏngBỏ sâm vào nóng hãm tràChế một chút ít nước sôi vào, lắc nhẹ rồi đổ nước đó đi để tráng quaChế thêm khoảng tầm 500ml nước vào bình hãmĐậy kín đáo bình, ủ đợi khoảng chừng 15 phút đến ngấmChắt nước áp dụng trong ngàyHết nước đầu, chế thêm nước lần 2 tới lúc nước sâm nhạt thì thôi.

Lưu ý

Khi cần sử dụng sâm để hãm uống, phần sâm chưa sử dụng đến các bạn bảo quản thật kỹ trong phòng mát tủ lạnh để tránh sâm bị hỏng khi chưa cần sử dụng đến.Dùng sâm hãm nước uống bắt buộc dùng hết trong ngày, tránh nhằm qua đêm bởi rất có thể khiến nước sâm bị thiu hỏng.

Giá buôn bán sâm ô linh

Tại Việt Nam giá cả sâm ô linh tươi hiện đang rất được một số siêu thị gia phân phối trên thị trường giá giá bán giao hễ từ 12 triệu đ đến trăng tròn triệu đồng, tùy thuộc theo kích thước

Giá loại nhỏ tuổi giá 12 triệu mang đến 13 triệu đồng/kgGiá loại khủng từ 15 triệu đến 20 triệu đồng/kg
Nếu thấy nội dung bài viết trên có ích, các bạn hãy share trên Facebook cho tất cả những người thân và đồng đội mình biết nhé. Cảm ơn bạn!