Tổng hợp những bài mồi câu cá tra siêu nhậy

-

Câu cá ngoài bắt buộc câu tốt, kinh nghiệm tay nghề thì mồi câu cũng vào vai trò khôn cùng quan trọng. Mỗi nhiều loại cá, mỗi điểm câu có công thức có tác dụng mồi khác nhau.

Bạn đang xem: Tổng hợp những bài mồi câu cá tra siêu nhậy

Tham gia xã hội câu cá Việt Nam: Click >>NHẬT KÝ CÂU ĐÀI


Câu cá ngoài đề nghị câu tốt, tay nghề thì mồi câu cũng vào vai trò khôn xiết quan trọng. Không chỉ là có mồi ngon là đủ. Mỗi một số loại cá, từng điểm câu tất cả công thức có tác dụng mồi khác nhau. Sau đây là một vài tuyệt kỹ chế trở thành mồi câu để “thu hút” sự chăm chú của cá lúc đi câu.

Trước khi đi câu cần để ý vài điểm sau:

Chọn thời tiết:

Khi trời mưa to gió lớn, cá thường xuyên trốn tránh, không đủ can đảm kiếm ăn. Những ngày nắng gắt, do tia nắng chiếu gay gắt, cá cũng không ra tìm mồi.Mùa xuân là lúc cá hay nổi lên mặt nước, chính vì vậy dễ dàng bị mắc câu. Sau cơn mưa, trời hửng sáng, không khí mát mẻ, cá tranh nhau tra cứu mồi, lúc đó mà bạn buông câu đang thu được nhiều cá.

Chọn địa điểm:

Chỗ mặt nước trống vắng thường không có cá, bởi vậy bạn nên thả câu ở những nơi cây rậm rạp, rễ cây cành cây xum xuê, vỉa đá nhô ra. Hãy lựa chọn những vị trí yên tĩnh, ít fan qua lại.

Chọn phương diện nước:

Mặt nước gồm bóng người, bóng cần câu, cá đang cảnh giác bỏ trốn. Bạn nên chọn lựa mặt nước gợn sóng, luôn sủi khủng hoảng bong bóng vì sinh hoạt đấy có rất nhiều cá tập bơi lượn.Sử dụng mồi làm sao hiệu quả?

Đây là thắc mắc mà tương đối nhiều người đưa ra cho đều nhà có tác dụng mồi. Dẫu vậy câu vấn đáp thì không dễ chút nào. Theo kinh nghiệm tay nghề của cá nhân tôi thì lúc đến câu ở 1 hồ nào đó ,bạn nên nghiên cứu trước xem các cần thủ câu sinh sống đó bằng mồi gì là phổ biến? Hồ mang lại câu lâu chưa? Những một số loại cá nào đang xuất hiện dưới hồ?

Từ những tài liệu cơ bạn dạng đó bạn nên chọn bài mồi của chính mình để câu sinh hoạt đó. Ví như hồ nước câu mới thành lập khai trương hoặc new cho câu chưa đầy tháng thì làm cho mồi diện tích lớn cũng bắt được cá . Tuy nhiên với hồ nước đã đến câu thọ rồi,thì cần làm bài xích mồi khác với các cần thủ thường được sử dụng câu trên đó mới bắt được cá chính vì cá sẽ quá thân quen với những vị nhưng mọi người thường dùng.

Loài cá là loài động vật hoang dã mang phản bội xạ gồm điều kiện. Khi chúng thấy mồi thuộc vị mỗi ngày chúng hiểu đó là cạm bẫy,là nới gồm đi mà không tồn tại về và chúng sẽ kị xa. Thiết yếu vì bộc lộ này nên những cần thủ bắt đầu đi câu tốt câu được cá tại hồ cũ .Lý do là do họ chần chừ làm mồi bắt buộc mồi của mình trở thành quánh biệt. Các bài thính gia truyền thường xuyên được giũ kín và nó có tương đối nhiều vị quan trọng đặc biệt nên cũng rất tác dụng với hầu như hồ này.

Một số cách làm mồi cơ bản

Mồi câu Lục

Mồi câu phổ thông:Cách tuân theo các thành phần hầu hết gồm : Bột Ngô; Mẻ; Thính thơm; Lúa mầm; khoai lang luộc ( nướng) là dạng mồi phổ thông bởi vì loại mồi này ai từng di câu cũng đã biết và đã từng dùng. Bây chừ các yếu tắc này vẫn được điện thoại tư vấn là cốt của toàn bộ các trí tuệ sáng tạo hay rất có thể gọi bí quyết khác là những dị phiên bản sau này.

*

Mồi câu tự chế: rất nhiều người sau một thời gian ban đầu dùng những loại mồi truyền thống phổ thông ở trên thì họ bước đầu nghiên cứu một trong những gia vị quan trọng đặc biệt '' đôi lúc được giữ kín đáo một bản thân như một bí quyết riêng '' làm cho vào yếu tắc cốt ( bắt buộc thủ thường gọi là thính mộc).Những bài bác mồi đặc trưng của những cần thủ thời xưa được truyền riêng rẽ cho nhỏ cháu đi câu tìm gạo vẫn còn không hề ít trong xã câu bọn chúng ta. Tuy vậy rất ít khi được phổ biến . Cơ mà đã phổ cập thì chính bài xích mồi ấy sẽ thành mồi phổ quát mà thôi.

Mồi câu Cá chép

Cách 1 :

Đây là công thức câu con cá chép của nhưng mà tôi sử dụng câu cá chép thành công rực rỡ:- Bột bắp- Vỏ vụn bánh mì- Bột lúa mạch- Bột ớt- Lạc rang ghiền nhỏ- Phô mai cũ ( rất có thể thay thế bằng Parmesan cheese)- Nước men chua- một hộp thức nạp năng lượng của mèo ( gan )Tất cả nhồi tầm thường lại, không làm cho dẻo quá vừa đủ để chảy sau 10 phút ngâm dưới nước là được.Lưu ý : Mồi này sẽ không thể câu tại dòng nước chảy.

*

Cách 2 :

Trước tiên những bác ao ước câu được chú cá chép thì trước tiên những bác đề xuất trọn dây link bé dại loại dây links 20, lưỡi lục bé, lưỡi số 5, chon khu vực yên tĩnh, ko ồn ào, độ sâu tự 1m2 cho đến 1m6, đáy cân đối có bùn với ngồi ôm đề xuất ko động bịt vì cá chép rất khôn.

Tiếp mang lại là mồi :1. Một túi rượu nếp2. Thóc ngâm sẽ lên mầm3. Cám ngô.4. Cơm nguội.5. Ốc vặn đập dập ủ 2 ngày thôi nhé ( Đừng ủ vượt ko mùi ghê lắm )6. Lạc rang giã nhỏ.7. Khoai lang luộc chín hoàn thành nướng cháy vỏ.8. Cánh hồi nướng giã dập ( nhưng đến 01 it thôi )9. Thính đậu tương cho 1 ít.10. Dung dịch dụ cá của TQ nặng mùi kem dâu.

Các bác trộn gần như thứ1,2,3,4 trộn lẫn với nhau khoảng 5 ngày. Trươc lúc đi câu 2 ngày những bác đập ốc ủ lẫn cùng với nhau. Trước lúc đi câu các bác trộn thêm 6,7,8,9,10.

Xem thêm: Tỏa Sáng Giữa Đời Thường ”: Tôn Vinh Hơn 150 Tấm Gương Thầm Lặng

Mồi này hơi nhão, những bác thả ben tấn công đầu cành, từng lần nên làm xả một nửa ben thôi nhé, không còn 1 tiếng lại xả thêm một lần. Đảm bảo những chép nhưng ngửi thấy hương thơm thính này thì chỉ có quanh quẩn nghỉ ngơi ổ thính, ko thể vứt đi được.

*

Chú ý : Đi câu đặc biệt quan trọng nhất là thời tiết, tiếp nối mới cho mồi câu những bác nhưng đi câu hồ nước vào trong ngày trở trời nóng lạnh gặp nhau bùn lòng hồ teo dãn bọt bong bóng khí metan nổi buộc phải đến cá còn phải nổi đầu thì cho tới đại gần cạnh cá cũng về tay trắng. Giả dụ câu lục thì chẳng cần bảo thì những bác vẫn biết cả rồi Còn câu tay các bác phải bao gồm mồi đặc trị đó là con giun đầu đỏ nhiều loại này những bác trong team câu sông hồng biết rõ.

* cách chọn điểm câu chú cá chép sống ở hồ nước câu theo mùaCâu con cá chép ở hồ tác dụng nhất là vào mùa thu, cuối thu cùng mùa xuân.

Những điểm câu cá Chép hiệu quả nhất vào mùa xuân là đông đảo điểm sau :- khu xoáy hõm lân cận của cửa ngõ cống xả nước thoát ra khỏi hồ .- khu vực cửa cống mang nước vào hồ.- khoanh vùng cỏ nước mọc gần cửa ngõ cống lấy nước vào hồ bắt đầu được dọn sạch sẽ cũng là vấn đề câu siêu hay.- thời gian câu hiệu quả tốt nhất là sáng sủa sớm hoặc chiều tối.

Mùa thu- chọn điểm câu là các góc qua đời của hồ nước nơi có dòng tan chậm bí quyết xa cửa ngõ cống lấy nước vào hồ.- Nơi tất cả cọc chìm,cạnh kho bãi ngâm gỗ, tre nứa, cạnh chân lều lỗi ít bạn lui tới. Vào mùa này chúng thường đồn trú tại những điểm trên.- khu vực có phần lớn bè rau xanh muống, lục bình, cỏ nước ngay gần bờ new được dọn cũng là các điểm câu tốt vào buổi sáng sớm với buổi tối.

Cuối thu đầu đôngĐiểm câu hay độc nhất ở những hồ vào mùa này là điểm sâu duy nhất của hồ vị trí có ánh nắng mặt trời nước nóng hơn các khoanh vùng khác.

Mồi câu cá Mè

1. Mồi nền cho từng 1kg mồi :- bánh mì mềm (Như Lan, Đức phát v.v.) bào nhỏ, ray đến mịn ........ 350g- Khoai lang mật hấp (không luộc) chín tới, nghiền nát nhuyễn .... 600g- Đậu xanh bột rang tiến thưởng xay nhuyễn ... 50g- Nhồi 3 vị trên làm sao cho thật đều, ủ trong nơi không tồn tại ánh sáng (dùng bao ny-long đen)

2. Mồi câu trên cửa hàng mồi nền cho từng 1kg mồi:- 1kg mồi nền ủ trong 3 tuần- 100cc nước cốt dâu tây ( tuyệt tinh hóa học dâu sinh hoạt chợ hóa chất )- 2 viên pho-mai đầu bò còn mới- 100g sữa bột béo trẻ em NutiFood

Nhồi vài ba lần mang đến thật phần đa nhuyễn. Ủ vào 3 tuần nữa, thấy tất cả con Mẻ nhỏ là thành công. Mồi yêu cầu dẻo, không bở.

Sau 3 tuần, nhồi lại (B) đợt tiếp nhữa (biết mà, đắt đấy !). Ủ thêm 3 tuần nữa thì có thể câu đuộc. Mồi này có đặc điểm là thơm dịu mùi trái cây, chua xộc lên mũi làm cho ta nghẹn thở mấy giây, Mè và Trắm rất nhiều chết mê bị tiêu diệt mệt !!!

Khi câu, giả dụ là Mè bắt đầu thả thì cần bọc ngòai mồi 1 làn sữa Ông Thọ mang lại dịu mùi. Mình nhằm mồi ủ quá lâu ( bên trên 10 ngày ) hay bi mốc, ghê lắm. Nguyên gồm cách nào nhưng mà để mồi ủ thọ như vây mà không bị mốc vậy ???

Bạn đề nghị đưa thành thắc mắc thay vì đánh giá (vì như vầy đang hơi rối !). Trả lời: nguyên nhân làm mồi Mè ủ chua lên mốc là vì bạn làm hở bao đựng mồi ra ánh sáng. Bạn nên dùng bao ny-long black bao mồi, và cần ủ 2-3 lớp. Chắc hẳn rằng sẽ không lúc nào bị lên mốc cả. Bên cạnh đó, kị dùng quá nhiều bành mỳ, vừa dễ dàng mốc, cứng mồi với đồng thời cũng tương đối ít nhậy.

Mồi câu Trắm cỏ :

1- mùi vị nhử cá đặc biệt quan trọng hiện đang sẵn có bán sinh hoạt các siêu thị đồ câu 20gram.2- bột ngô 2kg dội nước sôi chín 50%3- cám gạo ( cám trấu ) 1kg4- thóc mầm 0,5kg5- khoai lang luộc 1kg6- Thính thơm không hồi 300gam7- mẻ chua 0,5kgTất cả trộn đều, vò tơi , nếu bị ướt thì bỏ thêm cám gạo.

Mồi câu Câu cá Trôi:

- Mồi xả dùng khoai lang luộc ngâm với bột bắp nấu nướng chín thêm ít bã bia hoặc buồn phiền rượu dìm khỏang 10 ngày là xài được.

- Mồi câu sử dụng khoai lang luộc bóc tách vỏ,bắp non luộc,cám tanh xay nhuyển nêm nếm cho vừa khéo dẻo thêm không nhiều bột mồi cá La hán. Khi câu cho thêm trứng kiến. Yêu cầu nhớ mồi câu làm chấm dứt phải vứt tủ lạnh với xài trong vài ngày thôi.Trôi rất dũng mạnh khi bắt đầu dính câu bắt buộc khi gặp mặt hàng 5 thì sau khoản thời gian đóng nới dịu máy đến nó chạy tý rồi bắt đầu xiết lúc cẩu vào bờ cũng đừng căng quá vì nước chót cũng xuất xắc quậy lắm. Trước lúc thả ổ trộn thêm một ít mỡ động vật hoang dã mồi đang phát huy chức năng cực cấp tốc ( trường hợp thời huyết thuận chỉ việc 10 phút là cá đá phao) chính vì thế nhà con cháu thả ổ hoàn thành là ngồi ôm đề nghị liền.

Mồi câu quánh trị cá trôi Ấn Độ

1- 500 mml tiết lợn tươi2- 400gr ngô bung3- 100gr tỏi ta xay nhuyễn4- 2 túi cá thức ăn cho mèo loại nhỏ5- 2 túi men tiêu hóa Probio ( Nó chính là men đông thô Probio có cung cấp ở những Hiệu dung dịch )

Tất cả trộn hồ hết ủ qua tối nếu thấy bề mặt của hộp mồi lồi lên là mồi sẽ chuẩn, đóng hộp sạch quăng quật ngăn bên dưới tủ lạnh~18oc mang lại 20oc " thường thì là 4 ngày " tới lúc mở nắp vỏ hộp ,thấy bề mặt hộp mồi gồm màu nâu đen, lớp dưới màu hồng tươi mồi có mùi chua thơm nhẹ là mồi chuẩn. Lúc câu chỉ việc trộn cùng với cám gạo để tăng cường độ kết bám tránh chứng trạng mồi bị phân tan nhanh. Cá hay bắt được với mồi này là cá trôi Ấn. Mồi vẫn được chạy thử tỉ lệ thành công xuất sắc rất cao. Trường hợp hộp mồi nặng mùi hắc ngái là phải đổ bỏ vì mồi bị nhiễm khuẩn hoặc do ánh sáng cao...

Chúc những bác thành công!

Tham khảo: