Miêu tả thần tượng bằng tiếng anh

-

Bạn đang lo lắng khi gặp mặt phải đề nội dung bài viết về người danh tiếng bằng giờ Anh? Đừng gấp tìm bài bác mẫu để cầm tên thay đổi họ vội, hãy xem chúng ta nên viết gì, viết thế nào và tạo nên một bài xích văn của chính bản thân mình nhé. Lời khuyên thứ nhất mà tiếng Anh free dành tới chúng ta đó là hãy nghĩ về một người khét tiếng mà bạn thực sự yêu thương thích. Chắc hẳn một số cái tên đã hiện ra trong đầu các bạn rồi, bây chừ hãy cùng đọc nội dung bài viết sau để hoàn toàn có thể viết về người lừng danh bằng giờ Anh một cách dễ dàng nhất nhé.

Bạn đang xem: Miêu tả thần tượng bằng tiếng anh


Nội dung bài viết


Bố cục nội dung bài viết về người danh tiếng bằng tiếng Anh

Để nói tới một người thì bao gồm quá là những thông tin, nếu đó là fan bạn thương yêu nữa thì và đúng là ngồi cả ngày cũng nói không hết. Mặc dù trong một bài bác văn viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh thì chúng ta cần chọn lựa các ý một giải pháp thông minh, hỗ trợ đầy đủ cụ thể cơ bản về tín đồ đó cơ mà cũng vẫn “có chỗ” cho mình thể hiện tình yêu của mình. 

Người khét tiếng trong tiếng Anh được hotline là “celebrity”, “celeb”, hoặc “famous people” như bọn họ vẫn hay dịch chay. Dưới đấy là dàn ý gợi nhắc khi viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh giành riêng cho bạn:

Describe a celebrity:

Who the person is?

Đó là ai? reviews tên, tuổi, quốc tịch,…

Why is he/she famous?

Tại sao anh ấy/ cô ấy lại nổi tiếng?

What does he/she look like?

Ngoại hình của anh ý ấy/ cô ấy như vậy nào?

His/her characteristic

Tính giải pháp của anh ấy/ cô ấy

Why bởi vì you admire this person? 

Tại sao bạn mếm mộ người này? 

What would you vì chưng if you met this person?

Bạn sẽ làm cái gi nếu gặp mặt người này. 

Lưu ý: Đây chỉ là dàn ý gợi ý, các chúng ta cũng có thể bỏ bớt một số mục hoặc thêm các mục khác tùy ý nhé, miễn là bài văn vẫn mạch lạc, cụ thể là được. 

*

Từ vựng thường dùng làm viết về người lừng danh bằng giờ đồng hồ Anh

Trước khi bắt tay vào viết thì ta hãy thuộc xem qua một trong những từ vựng thông dụng nhất lúc viết về người danh tiếng bằng tiếng Anh để dễ “chắp bút” hơn sau này. 

1. Từ vựng tiếng Anh khi viết về người nổi tiếng bằng giờ đồng hồ Anh 

STTTừ vựng tiếng AnhNghĩa tiếng Việt
1A-list celeb/starsao hạng A
2Actornam diễn viên
3Actressnữ diễn viên
4Autographchữ ký fan nổi tiếng
5Big breakcơ hội/vận may lớn
6Bodyguardsvệ sĩ
7Celebrity endorsementquảng cáo bằng hình hình ảnh người nổi tiếng
8Celebrity publishingngành xuất phiên bản những ấn phẩm liên quan tới người nổi tiếng
9Celebrity statusđịa vị ngôi sao
10Celebrity/celebngười nổi tiếng
11Composernhà biên soạn nhạc
12Controversyồn ào, tranh cãi
13Dedicationsự cống hiến
14Diehard fanfan cứng
15Divadanh ca
16Effortsnỗ lực
17Entourageđoàn tuỳ tùng
18Famedanh tiếng
19Fanngười hâm mộ
20Fan clubcâu lạc bộ fan hâm mộ
21Fan meetingbuổi họp mặt bạn hâm mộ
22Fan zonekhu vực dành cho tất cả những người hâm mộ
23Idolthần tượng
24Internet celebritiessao bên trên mạng
25MCMC
26One trick ponyngười chỉ giỏi 1 thứ
27Paparazzitay săn ảnh
28Performance stylephong phương pháp biển diễn
29Popularitysự nổi tiếng, người nào cũng biết tên
30Prestigious awardgiải thưởng danh giá
31Private life/affairsđời sống/chuyện riêng tư
32Public figurengười của công chúng
33Role modelhình mẫu
34Scandalvụ tai tiếng
35Singerca sĩ
36Speakerdiễn giả
37Spotlightđịa vị nổi bật
38Stardomvị trí ngôi sao
39Successthành công
40Superstarsiêu sao
41Tabloidbáo lá cải
42VIP treatmentđược đối xử với bốn cách tín đồ nổi tiếng
43YouTube/movie/music… starngôi sao ca nhạc/phim ảnh/YouTube…

*

2. Tự vựng diễn tả khi viết về người khét tiếng bằng giờ đồng hồ Anh

STTTừ vựng tiếng AnhNghĩa tiếng Việt
1Attractivecuốn hút
2Beautifulxinh đẹp
3Favouriteđược yêu thích
4Friendlythân thiện
5Goodtốt, giỏi
6Greatvĩ đại
7Handsomeđẹp trai
8Have sympathycó thiện cảm
9Homelygiản dị
10Humblekhiêm tốn
11Humourousvui tính
12Jovialvui tính
13Kindlytử tế
14Luxurioussang trọng
15Modestkhiêm tốn
16Professionallychuyên nghiệp
17Richgiàu có
18Talenttài năng
19Well-known/ Popularđược nhiều người biết đến
20Youngtrẻ

3. Nhiều từ khi viết về người danh tiếng bằng giờ đồng hồ Anh 

STTCụm từ tiếng AnhNghĩa giờ Việt
1to be destined for stardomđịnh mệnh biến hóa sao
2to have a bright future ahead có tương lai tươi sáng phía trước
3to be thrown into the lights of stardombỗng dưng thành sao
4to become famous almost overnightnổi tiếng chỉ với sau 1 đêm
5to be a household namelà cái thương hiệu được mọi tín đồ biết đến
6at his peakở thời kỳ đỉnh cao
7only time will tellchỉ có thời hạn mới cho câu trả lời
8to be in the limelightđược dư luận chú ý
9make a killingkiếm được không ít tiền
10be featured in/onxuất hiện ở đâu đó

Các đoạn văn mẫu mã viết về người lừng danh bằng giờ đồng hồ Anh

Đã đến lúc hợp tác vào viết một bài văn hoàn chỉnh rồi. Bạn có thể tham khảo những nội dung bài viết về người lừng danh bằng giờ Anh tiếp sau đây của Step Up để có thêm ý tưởng nhé. 

*

1. Đoạn văn chủng loại viết về người lừng danh bằng giờ đồng hồ Anh: Ca sĩ nổi tiếng

Talking about a famous and beloved singer, the name of My Tam immediately appears in my mind. She is known as “the nightingale” of Vietnam because of her amazing voice. Personally, I always fall in love with every single song of hers. She is in her late 30s now, but still looks quite charming and attractive. I won’t say she has a quality performance style, but her voice is one and only. Despite being in the A-list celeb, My Tam is a humble person and really jovial. She is also featured in other singers’ products & in some films. I think there is nothing people can hate about her, even tabloids never write any rumours about My Tam. I can say that I’m a truly diehard fan hâm mộ of My Tam và she is my role model in life. 

Dịch:

Nhắc mang lại một ca sĩ danh tiếng và được yêu mến, cái brand name Mỹ trung tâm ngay nhanh chóng hiện lên trong đầu tôi. Cô được ca ngợi là “chim họa mi” của việt nam bởi giọng hát khôn cùng tuyệt vời. Riêng rẽ tôi, tôi luôn say mê từng bài bác hát của cô ấy ấy. Hiện nay cô đã quanh đó 30 tuổi tuy thế trông vẫn gợi cảm và thu hút. Tôi sẽ không còn nói cô ấy có phong thái biểu diễn độc đáo, mà lại giọng hát của cô ấy là duy nhất. Dù thuộc sản phẩm sao hạng A nhưng Mỹ tâm lại là người nhã nhặn và rất vui tính. Cô cũng góp khía cạnh trong các sản phẩm của ca sĩ khác và trong một vài bộ phim. Tôi nghĩ không có gì tín đồ ta rất có thể ghét cô ấy, trong cả báo lá cải cũng không lúc nào đăng lời đồn thổi thất thiệt về Mỹ Tâm. Nói cách khác tôi thực thụ là một fan cuồng nhiệt độ của Mỹ trọng điểm và cô ấy chính là hình mẫu của tôi vào cuộc đời.

2. Đoạn văn mẫu nói đến người lừng danh bằng giờ Anh: Diễn viên nổi tiếng

If Marvel is your favorite studio, you will definitely be a big tín đồ of the Avengers series. In the cast of that film, Robert Downey Junior which played Iron Man is the actor that I admire the most. He was born in 1965 in American, và started acting in films when he was a kid. Robert was famous for the film named Chaplin but after that, he met a lot of scandals which destroyed his reputation. However, he didn’t give up! The director of Marvel Studio believed that the character Iron Man was absolutely suitable for Robert & it was true. Robert took back his career và became famous all over the world. Honestly, there are no words to lớn describe how gorgeous he is. He is professional, humble, funny và kind to lớn everyone. His acting style was so quality that it attracted many audiences like me. If I have a chance to lớn meet him, I will say to him that he is so awesome. Robert is destined khổng lồ be a star, his dedication is undeniable. 

Dịch: 

Nếu Marvel là hãng sản xuất phim yêu dấu của bạn, bạn chắc hẳn rằng sẽ là một fan của loạt phim Avengers. Vào dàn diễn viên của tập phim đó, Robert Downey Junior nhập vai Iron Man là phái mạnh diễn viên mà tôi mếm mộ nhất. Anh sinh năm 1965 tại Mỹ, bắt đầu tham gia đóng góp phim khi còn nhỏ. Robert khét tiếng với tập phim mang tên Chaplin mà lại sau đó, anh gặp gỡ rất các tai tiếng khiến cho danh tiếng của anh bị diệt hoại. Tuy nhiên, anh ấy không vứt cuộc! chủ tịch của Marvel Studio tin rằng nhân vật Iron Man hoàn toàn cân xứng với Robert và đó là sự thật. Robert đã lấy lại sự nghiệp cùng trở nên danh tiếng khắp cụ giới. Thành thật nhưng nói, không có từ như thế nào để thể hiện anh ấy sexy nóng bỏng như chũm nào. Anh ấy siêng nghiệp, khiêm tốn, vui tính và tốt bụng với tất cả người. Lối diễn xuất của anh ý ấy rất độc đáo nên sẽ thu hút vô cùng nhiều khán giả như tôi. Nếu bao gồm cơ hội chạm mặt anh ấy, tôi sẽ nói với anh ấy rằng anh ấy thật tuyệt vời. Robert được mệnh danh là 1 trong ngôi sao, những góp sức của anh ấy là chẳng thể phủ nhận.

Xem thêm: Lời Bài Hát Giá Như Mình Đừng Yêu Nhau, Giá Như Mình Đừng Yêu Nhau

3. Đoạn văn mẫu mã viết về idol bởi tiếng Anh: doanh nhân nổi tiếng

Personally, Steve Jobs is my idol & source of inspiration.He is the man who had the mind of an engineer và heart of an artist. This American businessman and technology visionary who is best known as the co-founder, chairman, and chief executive officer of táo apple Inc, was born on February 24, 1955. He died in 2011 but his legacy lasts forever. He was in the limelight & made a killing at a certain point in his life. However, to lớn achieve that success, Steve Jobs saw many ups và downs. His life has been a roller coaster ride but he never gave up. That’s what I admired him the most. After being a public figure, he wrote a book about his life & this inspired many people. It was so lucky that I had his autograph when I joined a meeting in America. Steve Jobs will always be remembered.

Dịch: 

Cá nhân tôi, Steve Jobs là thần tượng và nguồn xúc cảm của tôi, ông ấy là người lũ ông tất cả khối óc của một kỹ sư với trái tim của một nghệ sĩ. Doanh nhân người Mỹ gồm tầm nhìn xa trông rộng lớn về technology này, bạn được nghe biết nhiều độc nhất với tư biện pháp là đồng sáng lập, quản trị và giám đốc điều hành và quản lý của hãng apple Inc, sinh ngày 24 tháng hai năm 1955. Ông mất năm 2011 cơ mà di sản của ông vẫn mãi mãi mãi mãi. Ông được dư luận để ý và kiếm không hề ít tiền tại một thời điểm nhất mực trong cuộc đời mình. Tuy nhiên, để đã có được thành công đó, Steve Jobs đã bệnh kiến không hề ít thăng trầm. Cuộc sống thường ngày của anh ấy là một chuyến hành trình tàu lượn dẫu vậy anh ấy không bao giờ bỏ cuộc. Đó là điều tôi yêu thích anh ấy nhất. Sau thời điểm là fan của công chúng, anh ấy sẽ viết một cuốn sách về cuộc đời mình và vấn đề này đã truyền cảm giác cho không hề ít người. Thật may mắn khi tôi đã bao gồm chữ cam kết của anh ấy khi tôi tham gia một cuộc họp ở Mỹ. Steve Jobs sẽ luôn luôn được lưu giữ tới.

4. Đoạn văn mẫu mã viết về thần tượng bằng tiếng Anh: Thần tượng K-pop

Since primary school, I have been familiar with Koren music. I love its melody and fun rhythm. My biggest K-pop idol is V, a thành viên of BTS boyband. His real name is Kim Tae-hyung, he was born in 1995 in Daegu & became the only person coming from Daegu that joined Big Hit Entertainment in 2011. His tall and thin figure with white skin quickly attracted me. Possessing a deep but wide voice himself, he is one of the pillars of BTS until the present time, achieving many prestigious awards. His talent does not stop at music, he recently stepped into acting & received many positive feedbacks from his fans. He is at his peak now và I believe he still has a bright future ahead. 

Dịch:

Từ lúc học cấp 1, tôi đang quen với music Hàn Quốc. Tôi say mê giai điệu cùng nhịp điệu xả stress của nó. Thần tượng K-pop lớn số 1 của tôi là V, một thành viên của group nhạc nam giới BTS. Anh ấy tên thật là Kim Tae-hyung, sinh vào năm 1995 trên Daegu và đã trở thành người duy nhất tới từ Daegu bắt đầu làm Big Hit Entertainment vào thời điểm năm 2011. Dáng fan cao gầy cùng làn domain authority trắng của anh ấy gấp rút thu hút tôi. Bản thân thiết lập chất giọng trầm tuy nhiên rộng, anh là giữa những trụ cột của BTS cho đến thời điểm hiện tại, đạt được nhiều giải thưởng danh giá. Năng lực của anh ko chỉ dừng lại ở âm nhạc, gần đây anh còn lấn sảnh sang lĩnh vực diễn xuất cùng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ tín đồ hâm mộ. Anh ấy vẫn ở đỉnh cao phong độ với tôi có niềm tin rằng anh ấy vẫn còn một tương lai tươi sáng ở phía trước.