Mạng viettel lag bất thường

-

Trong các ngày vừa qua, cư dân mạng nói liên tục lên tiếng phàn nàn về quality đường truyền Internet của các nhà mạng như FPT, VNPT và nhất là Viettel. Vậy nguyên nhân do đâu mà vận tốc mạng lại đi xuống?

*

Tình trạng

Nếu bạn tham gia các group, diễn đàn về game thì các ngày qua kiên cố đã thấy ít nhiều những Meme chế về tốc độ đường truyền của phòng mạng Viettel như rùa bò đặc biệt là trong mốc giờ tối từ sau 19 giờ trở đi. Tình trạng bước đầu xuất hiện tại từ sau tết nguyên đán và đang ngày dần có tín hiệu tệ hơn, gồm trường hợp mạng chậm rãi tới nấc khi truy cập vào Facebook thì trình xem xét web cần thiết hiển thị hết câu chữ (bình luận, hình ảnh, video,…) hoặc tệ hơn là không thể truy cập được vào các trang web nước ngoài có bạn phải đợi khoảng tầm 30 phút mới truy cập được (Web còn vào ko được thì các bạn biết trò chơi sẽ nuốm nào rồi). Nhưng đây là tình trạng chung của các nhà mạng tự FPT mang đến VNPT chứ không chỉ riêng gì nhà mạng mobile Viettel, bao gồm khác đi chăng nữa thì chẳng qua Viettel vẫn là bạn chịu ảnh hưởng lớn nhất nhưng mà thôi.

Bạn đang xem: Mạng viettel lag bất thường

*

Nguyên nhân

Từ tháng 11/2019 thì đường cáp AAG đã gặp sự cố kỉnh nên khiến cho đường truyền từ việt nam đi Hong Kong bị trễ đi xứng đáng kể.

Xem thêm: Cơ Sở Sản Xuất Hộp Gỗ Theo Yêu Cầu Và Nhận Làm Xuất Khẩu, Xưởng Sản Xuất Hộp Gỗ

Đến cuối tháng 12/2019 người dùng internet trên nước ta đón nhận thêm một hung tin sẽ là tuyến cáp quang đãng Liên Á (IA) cũng gặp gỡ sự rứa tương tự. Mọi việc vẫn chưa chấm dứt khi vào khoảng thời hạn này Viettel cũng lên tiếng xác nhận một tuyến đường cáp hải dương khác là AAE-1 tiếp tục chạm mặt trục trặc ngoài ý muốn. Riêng việc mất đi tuyến đường AAG là những nhà mạng của họ đã mất đi 1,100 Gb trên tổng thể 3,785.5 GB (tương đương 30%) dung tích đường truyền quốc tế.

Vậy việc này có gì tương quan tới tình hình hiện tại trong lúc tết mạng vẫn dùng bình thường?

*

Cách khắc phục tạm thời

Bạn có thể giảm được một ít thời hạn load các website bằng phương pháp đổi DNS của dòng sản phẩm tính mình về 1.1.1.1 (người viết đã thử cùng thấy gồm hiệu quả). Nhưng chúng ta lưu ý vấn đề đổi DNS chỉ có tác dụng giúp giảm thời hạn load các web chủ yếu thống còn đối với những trang web bị đơn vị mạng chặn thì các bạn vẫn không vào được.