Mạch Tiền Khuếch Đại Dùng 4558

Tôi đang tìm kiếm một sơ đồ mạch khuếch đại music nổi tốt trong một thời hạn dài. Tôi chưa hẳn là bạn đam mê HiFi, tôi chỉ ước ao xây dựng một bộ khuếch đại music nổi đối kháng giản hoàn toàn có thể điều khiển một số loa (mạch loa sound booster) cho laptop để bàn của tôi.

Bạn đang xem: Mạch tiền khuếch đại dùng 4558

*

Tất cả những sơ đồ cơ mà tôi có thể tìm thấy ngoài ra liên quan lại đến không ít thành phần nặng nề tìm hoặc các bạn phải sử dụng nó thuộc với bộ tiền khuếch đại hoặc một số trong những giai đoạn khuếch tán khác. Đó luôn luôn là điều khiến tôi ngần ngại.

Nhưng vừa mới đây tôi vẫn tìm thấy nhỏ chip nhỏ tuổi tuyệt vời này có tên TEA2025! Bạn chỉ việc một vài ba tụ điện để tạo nên một cỗ khuếch đại âm thanh nổi từ nó. Nó rất dễ dàng để kiến thiết đến nỗi tôi để nó lên một lớp ván chỉ vào vài giờ.

Sơ thứ mạch khuếch đại âm thanh đơn giản dễ dàng nhất

Sau đây sơ đồ vật mạch khuếch đại âm thanh đơn giản và dễ dàng nhất mà chúng tôi thực hiện:

Bộ khuếch đại âm thanh nổi 2,5W * 2

Sơ thứ mạch khuếch đại cho thấy bộ khuếch đại âm thanh nổi 2,5W * 2. Chúng ta cũng có thể tạo ra một cỗ khuếch đại mono 5W trường đoản cú nó. (Kiểm tra bảng dữ liệu TEA2025 để biết thêm tin tức về điều đó)

*
Bảng mạch khuếch đại music nổi

Về phía đầu vào, các bạn nên sử dụng một tách áp kép. Một potmeter kép được cho phép bạn kết nối cả nhì kênh trái và cần trên một chiết áp.

Bộ khuếch tán này là tuyệt vời để áp dụng cùng với một số loa (mạch loa) để đạt được âm thanh trên máy vi tính để bàn của bạn. Tôi sẽ nghĩ đến việc đặt một cái trong phòng bếp và trong nhà tắm của tôi. Sau đó, rất có thể kết nối bọn chúng với mạng mái ấm gia đình của tôi với truyền vạc nhạc từ sever =) có nhiều khả năng khi bạn có thể tạo ra một bộ khuếch đại giá thấp như vậy.

Sơ thứ mạch khuếch đại music và danh sách những bộ phận

*
Sơ vật mạch khuếch đại âm thanh nổi

Danh sách các bộ phận

PhầnGiá trịSự miêu tả
C1100µFTụ điện phân cực
C 2100µFTụ năng lượng điện phân cực
C3100µFTụ điện phân cực
C4100µFTụ điện phân cực
C5100µFTụ điện phân cực
C 6470µFTụ năng lượng điện phân cực
C7100µFTụ điện phân cực
C8470µFTụ năng lượng điện phân cực
C90.22µFTụ điện phân cực
C100.22µFTụ năng lượng điện phân cực
C110.15µFTụ điện phân cực
C120.15µFTụ điện phân cực
TRÀ2025TEA2025BChip khuếch đại
SPKR1Loa 4-8 Ohm
SPKR2Loa 4-8 Ohm
R1 + R210KMáy đo điện cố DUAL

Tổng ngân sách của các thành phần (không bao gồm loa) là khoảng tầm 9 đô la. Thành phần đắt nhất là tách áp (khoảng $ 3-4).

Tải về sơ vật Eagle và bố trí bảng

Dưới đó là sơ trang bị (Eagle), bố trí bảng PCB (Eagle) và tệp Gerber. Bảng này được tạo thành để vâng lệnh các quy tắc kiến tạo của Seeed Studio (tháng 5 năm 2013).

Bộ khuếch đại music nổi-TEA2025- (Eagle)

Làm chũm nào nhằm tôi góp bạn?

Tôi muốn nhiều người dân hơn nhằm xây dựng các dự án tốt hơn và lạnh mát hơn. Mọi người đều phải có thể nâng cấp ngay cả khi bọn họ là fan mới ban đầu hoàn thành hoặc sẽ xây dựng các mạch trường đoản cú trước đó.

Xem thêm: Cách Đổi Màu Messenger Trên Máy Tính Siêu Đẹp, Cách Đổi Màu Đen Messenger Trên Máy Tính

Nếu mình muốn xây dựng phần đa thứ bằng thiết bị điện tử (hoặc rất thích), hãy xem Ohmify .

Sơ vật dụng mạch khuếch đại công suất âm thanh 4558 ic

Đây là sơ đồ mạch của cục khuếch đại âm thanh mạnh mẽ. Mạch này được đưa ra bởi Emmanuel . Trong mạch này, một bóng buôn bán dẫn ic ic 4558 với 4 được thực hiện với một vài thành phần riêng biệt. Sử dụng 20v-đến 60v để vận hành mạch này. Đây là một trong mạch khuếch đại music kênh đơn. Sử dụng tụ điện có giá trị về tối thiểu 50v. Điện áp hỗ trợ tích cực được giới thiệu ở chân giữa của cả hai bóng chào bán dẫn TIP41C cùng D718. Cung cấp xấu đi được chỉ dẫn tại máy đầu cuối giữa của Transitor D688 với TI42C. R1 là phân tách áp phát triển thành trở cho điều khiển và tinh chỉnh âm lượng. Tập này kiểm soát hoàn toàn có thể có cực hiếm từ 50k mang lại 100k. Sử dụng loa size lớn cùng với mạch này. Sơ vật dụng mạch khuếch đại music 4558.

*

Sơ đồ dùng này được đưa ra vày một người dùng đã áp dụng mạch này sinh hoạt nhà bằng cách thực hiện từ Sơ vật dụng này.

Không cung ứng trực tiếp bên trên ic. tụ điện rất có thể chỉ gồm một vấn đề

Mạch biến đổi tần làm sao sai, xin vui mắt cho tôi biết, tôi sẽ đánh giá và sửa đổi

Sơ thứ này được đưa ra vì một người tiêu dùng đã sử dụng dự án công trình này trên nhà bằng cách thực hiện tại từ Sơ đồ dùng này.

Mạch vươn lên là tần nào sai, xin vui mắt cho tôi biết, tôi sẽ bình chọn và sửa đổi

Đây là sơ đồ vật mạch khuếch đại music của một thính giả:

Các mạch hiển thị là 1 sơ đồ gia dụng khối, không phải là sơ đồ. Đầu vào và đầu ra của opamp ko được hiển thị và các bộ thu, cỗ phát và cơ sở của bóng cung cấp dẫn ko được hiển thị.

Một tụ điện quan trọng giữa những chân cung ứng điện tích cực và tiêu cực của IC bị thiếu.

Điốt hoặc một bóng phân phối dẫn nhằm phân cực những bóng bán dẫn đầu ra vào lớp AB cũng trở nên thiếu tiếp đến có sự biến chuyển dạng chéo cánh nghiêm trọng. Điều khiển âm thanh được nối ngược và tinh giảm nguồn tín hiệu. Các bóng phân phối dẫn không được liên kết như một Darlington, chúng chỉ đơn giản dễ dàng là song song, trên sao?

Này, cỗ khuếch đại không có thông số kỹ thuật về hiệu suất đầu ra hoặc độ méo của nó, trở phòng của loa cũng bị thiếu.

Bảng tài liệu cho RC4558 của Texas nỗ lực khuyến nghị cung cấp tối đa cộng và trừ 15V thì lý do mạch này có điện áp cung cấp quá cao vội vàng đôi?

Với nguồn cung cấp cộng và trừ 15V, độ xoay năng lượng điện áp áp sạc ra tối nhiều của opamp là cùng và trừ 12,5V và những bóng bán đứng vị trí số 1 ra làm cho giảm áp ra output bộ khuếch đại xuống cùng và trừ 11V là 7,8V RMS. Sau đó, năng suất đầu ra chỉ nên 7.6W thành 8 ohms hoặc khoảng tầm 13.7W thành 4 ohms.

Tôi đã tạo ra một sơ đồ phù hợp về cơn ác mộng này của một cỗ khuếch đại âm thanh cho biết thêm mọi thứ hồ hết sai với nó: