CÂU CHUYỆN VỀ BÚP BÊ MA ĐÁNG SỢ NHẤT NHẬT BẢN

Búp bê là sản phẩm nghịch quen thuộc của các bé nhỏ gái nhưng các mẩu chuyện “ly kì” về búp bê thời điểm nào cũng có tác dụng fan ta cảm giác kinh sợ hãi. Tại Nhật, không một ai là không nghe nói đến thần thoại cổ xưa có thật về một nhỏ búp bê biết mọc tóc với linh hồn nhỏ nhắn gái – búp bê ma Okiku.

Bạn đang xem: Câu chuyện về búp bê ma đáng sợ nhất nhật bản


*

Câu chuyện về búp bê ma Nhật Okiku

Câu cthị trấn của búp bê Okiku bắt đầu từ thời điểm năm 1918, lúc cậu bé bỏng 17 tuổi Eikiđưa ra Suzuki cài một bé búp bê tặng ngay cô em gái 2 tuổi Okiku (búp bê được đặt luôn theo tên của em gái Eikichi) nhân chuyến du ngoạn tới Saporro, một thị trấn bên trên quần đảo Hokkaivì. Con búp bê cao khoảng 40cm và được phủ lên mình bộ đồ kimono truyền thống lâu đời. Khuôn phương diện của Okiku bao gồm màu trắng sứ đọng như bạn thật cùng đôi mắt đen tuyền. Mái tóc Okiku cũng rất được giảm Gọn gàng, ngang vai theo phong cách truyền thống lịch sử.

*
Câu cthị trấn về búp bê ma Okiku

Eikibỏ ra biết rằng em gái bản thân đã ưa chuộng con búp bê này ngay từ tầm nhìn đầu tiên. Quả đúng những điều đó, cô bé nhỏ Okiku 2 tuổi khôn xiết đam mê món rubi được anh trai bộ quà tặng kèm theo cùng ngày nào cũng lấy búp bê ra nghịch. Người vào công ty em nói rằng cô nhỏ xíu cùng búp bê Okiku gần như là ko bao giờ tránh nhau nửa bước, đi đâu cũng có nhau. Tuy nhiên, tai họa ập tới Lúc Okiku bị gầy nặng cùng không may từ trần. Sau chết choc của đàn bà, mái ấm gia đình Suzuki vẫn đặt bé búp bê lên một ban thờ trang trọng nhằm tưởng nhớ cho tới Okiku.

Không lâu sau, những member vào mái ấm gia đình Suzuki phạt hiện tại đều điều quái dị cùng với búp bê Okiku. Mái tóc cắt theo đường ngang vai của Okiku thiên nhiên mọc dài ra hàng ngày cùng với phần đuôi tóc lởm chởm, không được Gọn gàng như thuở đầu. Đến khi mái đầu mọc nhiều năm tới đầu gối, fan vào nhà Suzuki mới nghi hoặc và có niềm tin rằng gồm mối tương tác làm sao đó thân cô phụ nữ đang mệnh chung và nhỏ búp bê. Kể cả Khi chúng ta mang tóc của con búp bê đi cắt ngắn thêm thì chẳng lâu sau, mái tóc lại dài ra mang lại tận đầu gối thì ngừng.

Xem thêm: Tin Tức Giải Champions League Mới Nhất Hôm Nay Trên Vnexpress

Đến năm 1938, gia đình Suzuki đưa mang đến Sakhalin. Họ do dự lừng chừng bắt buộc có tác dụng như như thế nào cùng với con búp bê lúc đó là 1 trong kỷ trang bị còn lại của cô đàn bà. Cuối thuộc, mái ấm gia đình Suzuki đưa ra quyết định mang búp bê mang đến ngôi đền Manneji tại thành phố Iwamizawa, Hokkaido, Japan. Họ cũng rỉ tai với những vị tu sĩ vào ngôi đền về hiện tượng kỳ lạ kỳ lạ của Okiku. Kể từ đó, nhỏ búp bê vẫn làm việc vào ngôi đền rồng Manneji. Theo những vị tnhân hậu sư ở chỗ này, bài toán cắt tóc búp bê vẫn thành một hoạt động thường xuyên tại ngôi thường.

*
Búp bê Okiku được trưng bày trong ngôi đền Manneji.

Câu truyện về búp bê Okiku vẫn được giữ truyền mang đến thời buổi này, vẫn có tương đối nhiều tác phđộ ẩm năng lượng điện hình họa giỏi thậm chí là là những vsinh hoạt kịch, nói đến búp bê Okiku này. Câu cthị trấn về búp bê Okiku đã có chuyển thể thành phlặng, tè tmáu cùng xuất hiện trong những vnghỉ ngơi kịch Kabuki truyền thống lịch sử của Nhật Bản. Tuy nhiên, các phiên bạn dạng đã trở nên pngóng đại lên lúc người ta nói lại rằng búp bê Okiku có thể mỉm cười, khóc xuất xắc bước tiến trong bên.

Đến tận hiện nay, vẫn không một ai lý giải được lý do vì sao tóc của Okiku lại mọc dài ra như thế. đa phần bạn cho rằng đấy là một hiện tượng lạ khôn cùng nhiên còn số khác vẫn giữ lại niềm tin đó chỉ là 1 trong trò đùa. Những mẫu mã tóc của Okiku đã có được đem đi so với và fan ta nói rằng, đó là tóc người.

Cùng điểm qua một trong những búp bê ma kinh sợ khác trên cố gắng giới

Búp bê Mandy – niềm vui ác quỷ

*

Búp bê Annabelle

*

Isla de las Munecas và hầu như linch hồn bị mắc kẹt

*

Búp bê Joliet

*

Búp bê Kumanthong

*

Ngoài búp bê ma Nhật Okiku thì Văn hóa nước Nhật còn không ít điều thú vị đấy. Bạn hoàn toàn có thể mày mò tại phía trên nha!