Lý tống xịt hơi cay đàm vĩnh hưng

-

Một toàn án nhân dân tối cao tại tiểu bang California (Mỹ) hôm 10.5 đã đưa ra xét cách xử trí Tống, bạn bị tố cáo đã xịt hơi cay vào mặt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cách đây 2 năm.

Bạn đang xem: Lý tống xịt hơi cay đàm vĩnh hưng


*

Báo San Jose Mercury mang đến biết: “Ông Lý Tống, bị tố cáo xịt hơi cay vào khía cạnh ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng cách đây gần 2 năm, vừa mới được đưa ra xử trước bồi thẩm đoàn (BTĐ) trên Tòa thượng thẩm California, Santa Clara”. Trong buổi thao tác này,Lý Tống hy vọng bồi thẩm đoàn đang tha bổng đến ông ta vì nhận định rằng đây chỉ là... Hành động đảm bảo an toàn cộng đồng.

Phiên tòa đã ra mắt vào 2 buổi sáng và chiều. Được biết, trước đó vào ngày 8 với 9.5 (tức ngày 9 cùng 10.5 tiếng VN), đã diễn ra cuộc tuyển lựa chọn BTĐ. Trường đoản cú 80 người, tòa đã lựa chọn 12 tín đồ chính thức và 2 bạn dự bị mang đến phiên xử. Trước lúc ra hầu tòa lần này, Lý Tống chia sẻ trên mạng rằng: “Luật sư Daniel đề nghị gặp gỡ mặt thủ thỉ đề cập nhiều vấn đề cho những phiên tòa xét xử sắp đến... Tuần sau đó từ máy hai (7.5) đến thứ sáu (11.5) sẽ sở hữu được 3 giỏi 4 phiên tòa xét xử xét xử liên tiếp có BTĐ. Trong thời gian này, 4 bạn đã chấp nhận ra tòa làm nhân chứng. Tôi có nhiệm vụ liên lạc nhân bệnh một khi được thông báo ngày giờ đồng hồ nhân chứng trưng bày tòa. Sẽ sở hữu một cuộc thực tập (rehearsal) tại phòng phép tắc sư, trong các số đó luật sư cũ Matt Wilson vẫn đóng vai công tố kiểm tra chéo cánh (cross-check) tôi giúp thấy thử đều lập luận và động thái ứng xử của tôi gồm đủ phiên bản lãnh đối đáp với công tố phê chuẩn trước tòa không...”.

Lý Tống (64 tuổi) định cư trên Mỹ năm 1984. Năm 1992, Lý Tống bị tóm gọn khi tìm bí quyết rải truyền đối chọi tại VN, tiếp đến được đại xá và trục xuất năm 1998. Năm 2007, được trả tự do thoải mái về Mỹ sau thời điểm ngồi tù hãm 7 năm tại xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan vì xâm phạm ko phận VN, thả truyền đơn xuống TP.HCM vào tháng 11.2000.

Luật sư của Lý Tống cũng yêu cầu thân chủ không nên vấn đáp báo chí mà đề xuất họ trực tiếp thao tác làm việc với dụng cụ sư. Được biết, vụ án này bắt đầu chính thức xét xử từ ngày 10.5 mang đến ngày 25.5 (diễn ra ngày 2 buổi: từ 9 giờ đến 12 giờ và chiều từ bỏ 13 giờ đồng hồ 30 đến 16 giờ 45). Trong thời gian hai ngày 11 với 18.5 cùng 2 buổi sớm 14.5 và chiều 15.5, tòa nghỉ không xử án. Tuy nhiên, vụ án có thể kết thúc sớm hơn hoặc trễ hơn tùy vào tình hình.

Phiên tòa thứ nhất diễn ra ngày 21.7.2010 về vụ Lý Tống đưa gái bất ngờ tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bằng hơi cay khi anh đang màn biểu diễn tại Santa Clara Convention Center (California) tối 18.7.2010.

*

Công tố viên Deborah Hernandez cũng đang xuất hiện trong tay video đoạn clip do người theo dõi dùng smartphone di động đánh dấu toàn bộ ảnh vụ việc sau đó hỗ trợ cho cảnh sát. Đoạn video clip cho thấy khi Đàm Vĩnh Hưng đang tuy vậy ca thuộc ca sĩ Mỹ Tâm bài Trái tim không ngủ yên, thình lình một thiếu phụ mặc áo sậm màu, đầu team nón từ sản phẩm ghế lắp thêm hai bước lên sân khấu, tay cầm hoa lá giả bằng lụa vẫy chào. Lúc Đàm Vĩnh Hưng cúi cong người xuống nhận hoa, đã biết thành người này xịt khá cay vào mặt. Mỹ trung tâm nhào đến bao bọc lấy anh và gửi vào hậu đài. Công an ngay tiếp đến đã kiềm chế và áp tải fan tấn công, vốn là Lý Tống giả gái, ra khỏi nhà hát.

Xem thêm: Canh Bạc Tình Yêu - Phim Lãng Mạn Hay Nhất


Đêm diễn buộc phải gián đoạn trong vài mươi phút bởi hơi cay nồng nực trong khán phòng và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng được nhân viên y tế chăm sóc. Sau đó, chương trình tiếp tục đến 21 giờ đồng hồ 30 cùng ngày.

Một thông tin mà bbc đưa thêm là thẩm phán giảm bớt lời khai của các nhân hội chứng tại phiên tòa xét xử lần này, trong các số ấy cấm nhân chứng gọi Lý Tống là “anh hùng”, tốt “rất yêu thương nước”.

Theo báo San Jose Mercury, Lý Tống phải đương đầu với 4 tội danh: bất chợt nhập, thực hiện hơi cay trái phép, hành hung và chống người thi hành công vụ. Trường hợp bị kết tội, Lý Tống sẽ yêu cầu ngồi phạm nhân 4 - 5 năm hoặc nhẹ nhất là hưởng án treo.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: sao cứ hằn thù ?

Về vụ án Lý Tống tấn công anh ở Mỹ, tới lúc này đã diễn ra như ráng nào rồi?

Về câu hỏi này, tôi sẽ ủy quyền toàn bộ cho phép tắc sư Dominic (gốc Việt) theo dõi từ lúc vụ án mới bắt đầu cho đến thời điểm này (đã gần 2 năm). Lúc có bài toán cần giải quyết, cách thức sư và tôi hội đàm qua điện thoại. Trước khi chính thức xét xử vào hôm 10.5, phép tắc sư có gọi điện thông tin cho tôi biết cùng hỏi tôi rất có thể qua được không. Sau khoản thời gian nghe tôi thông báo tháng 8 tôi mới xuất hiện được bắt buộc ngày xử vẫn ra mắt như dự loài kiến của phía tòa án.

Như vậy ngày đầu tiên đã có công dụng gì không?

Tôi nghĩ bởi vì là ngày đầu tiên chưa tồn tại gì bự để cần giải quyết nên lý lẽ sư chưa call điện về. Tôi vẫn đang đợi thông tin và nếu gồm gì tôi sẽ thông tin ngay đến số đông người.

Đã gần 2 năm kể từ khi sự việc diễn ra, mang đến giờ cảm giác của anh thế nào khi nói đến người tiến công mình?

Nói thiệt là ngay lúc người ta sợ hãi mình tôi có xúc cảm căm tức và âu sầu lắm. Nhưng thời gian trôi qua mang lại giờ tôi có thể nói lời tha thứ. Trong cả những người tương quan cũng vậy. Điều mà lại tôi bi lụy nhất là vì sao người Việt bọn họ không đảm bảo an toàn nhau để cùng xuất sắc hơn mà làm phần lớn chuyện như vậy. Sau thời điểm sắp xếp hồ hết thứ, tháng 8 này, theo chiến lược tôi sẽ trở lại Mỹ sau gần hai năm vắng bóng.

Đỗ Tuấn - Dạ Ly