Linh Dương Và Sư Tử

*

*

*

*

Triết lý về sư tử và linh dương so với cuộc sống (Nguyễn Thị Cẩm Vân- 11D1-1516)

Cuộc sống luôn luôn là chuỗi ngày con người ta không dứt cố thay vươn lên để đạt mang đến thành công. Dù các bạn là ai, chúng ta đều cần được có mục đích là lí tưởng sống để cố gắng và treo đuổi. Mục đích sống của bạn là gì? tất cả thể bạn sẽ có câu trả lời cho mình tuy vậy liệu đó liệu có phải là đích cho thực sự mà lại bạn hy vọng muốn. Hãy để tôi kể cho chính mình nghe một câu chuyện về sự tồn tại của hai loài vật: sư tử- linh dương. Mẩu chuyện như sau:

“Mỗi sáng nghỉ ngơi Châu Phi gồm một con linh dương thức dậy. Nó hiểu được nó nên chạy nhanh hơn con sư tử cấp tốc nhất, còn nếu như không nó có khả năng sẽ bị chết.

Bạn đang xem: Linh dương và sư tử

Mỗi sáng ở Châu Phi tất cả một nhỏ sư tử thức dậy. Nó hiểu được nó nên chạy cấp tốc hơn nhỏ linh dương chậm trễ nhất, còn nếu không nó sẽ ảnh hưởng chết đói.

Điều đặc biệt quan trọng không phải việc bạn là sư tử giỏi linh dương

Khi khía cạnh trời mọc bạn nên ban đầu chạy”

Trong trái đất tự nhiên, cuộc chạy đua để giành lag sự sống là vấn đề khó tránh khỏi bởi đó là phiên bản năng sinh tồn của lòai, ko chạy hoặc là bị tiêu diệt đói hoặc bị ăn uống thịt. Kẻ yếu đuối như linh dương đề xuất ngày ngày cố gắng để sinh sống sót, còn kẻ to gan lớn mật như sư tử cũng phải cố gắng nỗ lực không xong để tránh bị diệt diệt. Cuộc sống thường ngày là một cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh gay gắt nhằm sinh tồn. Bé người chúng ta phải chiến đấu ngay từ khi còn trong bụng mẹ, để được chào đời và quan sát thấy ánh nắng mặt trời. Khi béo lên, ta lại liên tục chuỗi dài phần nhiều cuộc đương đầu để rất có thể tồn tại trong thôn hội. Đấu tranh với căn bệnh tật, cùng với thiên nhiên, thậm chí với chính bản thân bản thân và với cả đồng loại. Trong vòng quay đó, ta nên không ngừng thay đổi để thích hợp nghi và vươn lên. Giỏi nói cách khác, là nên “chạy” không ngừng.

Nhưng điều tôi trung tâm đắc duy nhất trong mẩu chuyện trên đó là câu nói : “Điều đặc biệt quan trọng không phải việc bạn là sư tử tuyệt linh dương. Lúc mặt trời mọc chúng ta nên bắt đầu chạy” không đặc biệt quan trọng bạn là ai hãy cứ chạy để theo kịp sự di chuyển và biến hóa không dứt của cuộc sống thường ngày nếu không muốn bị thải trừ .

Xem thêm: Hướng Dẫn Vệ Sinh Bàn Phím Laptop Đúng Cách

Nhưng đừng chạy một bí quyết vô nghĩa các bạn nhé ! Hãy đề ra mục đích rõ ràng cho bản thân , cuộc sống thường ngày chỉ thực sự có ý nghĩa khi các bạn có cồn lực, phương châm để theo xua đuổi một thứ gì đó trong cuộc đời. Đừng sống ko mục đích, như thế cuộc sống đời thường sẽ vô cùng buồn rầu và vô nghĩa. Thử nghĩ bạn dạng thân chưa bao giờ mình đang sinh sống và làm việc và phấn đấu vị điều gì thì sự thành công đó bao gồm thực sự chân thành và ý nghĩa đối với cuộc đời bạn ? Điều đó thật tồi tệ vày ngay lúc này đây con bạn ta chẳng thể tìm thấy nghỉ ngơi cuộc đời nụ cười và ý chí để nỗ lực vươn lên.

Bạn cần nhớ rằng: “ Một chiến thuyền không có thể bước đi hướng nào, mặc dù gió to cho mấy với nó mọi là đi ngược hướng gió” tôi đã từng có lần được nghe một mẩu chuyện như sau :

“Có một cô nàng tên là Florida Chadwick, vào một lần tham gia dự thi bơi, thời điểm gần mang đến bờ sau thời điểm bơi mười lăm giờ đồng hồ thời trang cô vẫn yêu cầu kéo cô lên thuyền, mọi tín đồ động viên cô liên tục nhưng cô không đồng ý vì bây giờ trước mắt cô chỉ toàn là sương mù khiến cô không thể thấy được đích đến của chính bản thân mình là ở đâu. Chính vì như thế cô vứt cuộc .. Khi phương pháp đích ko tới nửa dặm. Nhì tháng sau cũng chính tại eo hải dương đó, cô đã lập một kỉ lục mới, vì vì lúc này cô đã nhận thức thấy đất liền.”

Nhiều lúc họ thất bại không hẳn vì chúng ta sợ hay không phấn đấu hết mình nhưng mà là bởi chúng ta không thể nhìn thấy đích cho thực sự của mình ở đâu.

Vì vậy mà mỗi người trong chúng tâ lúc đứng trước việc lựa lựa chọn của phiên bản thân phải biết mục đích của bản thân là gì và ý nghĩa sâu sắc mà nó mang về cho cuộc đời của chính bản thân. Tuy nhiên đừng cứ chạy mãi như vậy để rồi tấn công mất đi nhiều thứ trong cuộc sống , có đôi lúc ta cũng cần phải sống ngưng trệ giữa một thời gian xô người thương nào đó nhằm yêu thương cùng cảm nhận hương vị cuộc sống,.