Lịch thi đánh giá năng lực 2021

-

Đại học non sông TPHCM đã thiết yếu thức công bố lịch thi review năng lực năm 2022.

Bạn đang xem: Lịch thi đánh giá năng lực 2021

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG tphcm được tổ chức triển khai 2 đợt vào trong ngày 27/3 với ngày 22/5. Đề thi ĐGNL tiếp tục chú trọng reviews các năng lượng cơ bạn dạng để học đại học như sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử trí số liệu, xử lý vấn đề.


*

Nguồn ảnh: Báo Thanh Niên


Đáng chú ý, đợt thi thứ nhất sẽ ra mắt tại 17 tỉnh, thành phố: thành phố Hồ Chí Minh, cần Thơ, Bình Định, Quảng Nam, Bình Thuận, Đà Nẵng, An Giang, bội nghĩa Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Khánh Hòa, Kiên Giang, Phú Yên, Đồng Nai, Đắk Lắk, Bà Rịa – Vũng Tàu.

*

Các thí sinh đã biết điểm thi dịp 1 vào ngày 15/4.

Đợt 2 diễn ra trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông khoảng một tháng tại 4 địa phương không giống nhau, gồm: tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, An Giang, Khánh Hòa. Không giống với dịp 1, hiệu quả của dịp thi thứ 2 được chào làng chỉ 1 tuần sau thi.

Xem thêm: 99+ Balo Kéo Học Sinh Cấp 1, Balo Kéo Cho Bé Tiểu Học Giá Tốt Tháng 10, 2021

Trong trường thích hợp thí sinh thi cả 2 đợt, điểm thi của lần thi làm sao cao hơn sẽ tiến hành ĐHQG TPHCM gạn lọc xét tuyển. Dự kiến tiêu chí xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM đều tăng đối với năm 2021. Trường ĐH Khoa học thoải mái và tự nhiên dành mang lại 70%, trường ĐH kinh tế tài chính – chế độ dành 60%, ngôi trường ĐH khoa học xã hội cùng nhân văn một nửa chỉ tiêu…

Về số nguyện vọng, các thí sinh được đăng ký không giới hạn. Các nguyện vọng được xếp theo vật dụng tự ưu tiên, từ bỏ cao xuống thấp. Sau khi kết quả thi dịp 1 được công bố, thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại sản phẩm công nghệ tự nguyện vọng xét tuyển.

Bài thi Đánh giá chỉ năng lực bao hàm 120 thắc mắc trắc nghiệm khách quan đa sàng lọc với thời gian làm bài 150 phút. Khi làm cho bài, thí sinh được hỗ trợ số liệu, dữ kiện và các công thức cơ phiên bản nhằm đánh giá khả năng suy đoán và xử lý vấn đề, không reviews khả năng học tập thuộc lòng. Đề thi được tạo cùng phương pháp tiếp cận như đề thi SAT của Hoa kỳ với đề thi TSA của Anh.

Cấu trúc bài thi review năng lực của ĐH non sông TP.HCM bao gồm 3 phần: thực hiện ngôn ngữ; toán học, bốn duy logic, đối chiếu số liệu và giải quyết và xử lý vấn đề nhằm review các năng lực cơ bản để học tập ĐH của thí sinh.

Bài thi gồm 120 thắc mắc trắc nghiệm với thời gian làm bài xích 150 phút, chú trọng đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không review khả năng học tập thuộc lòng của thí sinh. Những năm 2022, việc tham dự kỳ thi đánh giá năng lực này để giúp thí sinh có thêm thời cơ trúng tuyển vào ngành với trường phù hợp với lựa chọn của phiên bản thân.