Lễ tri ân và trưởng thành

-

Lễ tri ân, trưởng thành và cứng cáp là hoạt động truyền thống của các trường THPT dành riêng cho học sinh cuối cấp, giúp các em tất cả thêm kỷ niệm đẹp trước khi kết thúc năm học tập và phi vào kỳ thi giỏi nghiệp THPT.


Ôm cô chủ nhiệm cùng khóc

Vào lễ tri ân, trưởng thành vì trường mình tổ chức, rất nhiều học sinh khối 12 đã có những kỷ niệm đáng nhớ với đầy đủ cung bậc cảm xúc khóc, cười mặt thầy cô, gia đình và bạn bè. Đây được xem như là dấu mốc kết lại 3 năm thpt của những sĩ tử.

Bạn đang xem: Lễ tri ân và trưởng thành

*

Quân và cha mẹ tham dự lễ tri ân, trưởng thành

NVVC

Trong số đó, Vũ Hoàng Minh Quân, học sinh lớp 12, Trường trung học phổ thông Phạm Văn sáng (H.Hóc Môn, TP.HCM) đã bao gồm một ngày đặc biệt. Minh Quân cho hay, bản thân mong chờ ngày nay đến mức “không ngủ được”. “Sáng hôm đó, em dậy sớm hơn thường lệ để chuẩn bị mọi thứ tươm tất, từ trang phục mang lại đến mái tóc. Trung tâm trạng em rất vui vẻ, háo hức”, Quân phân tách sẻ.

Đến nơi, Quân ấn tượng với sân trường được trang trí hoành tráng, điểm nhấn là tấm bảng lớn màu sắc hồng in mẫu chữ “Khi tôi 18”. Trong quá trình diễn ra buổi lễ, kỷ niệm đáng nhớ đối với Quân là thời gian đội văn nghệ biểu diễn ca khúc Ba kể nhỏ nghe với tất cả học sinh đều đứng dậy, chạy đến chỗ phụ huynh với những bó hoa tươi trên tay.

*
Tấm biển tô điểm tại lễ tri ân, trưởng thành trường Quân

NVCC

Quân bộc bạch: “Khi em trao bó hoa cho mẹ, mẹ đã ko kìm được nước mắt. Em nghĩ đó là giọt nước mắt của hạnh phúc. Khung cảnh xung quanh em cũng ngập tràn tình thân thương gia đình do ai nấy đều ôm chầm lấy thân phụ mẹ để bên nhau khóc và phân tách sẻ trọng điểm tư”.

Sau những khoảng thời gian rất ngắn lắng đọng, vào cuối buổi lễ, Quân và những bạn học sinh khối 12 thuộc chơi ném trơn nước. “Lớp em và cô giáo chủ nhiệm Quách Thảo Trinh vui vẻ hưởng ứng trò chơi. Bọn chúng em còn mời cô lên sân khấu để nhảy múa, chụp ảnh lưu niệm với áo lớp tự thiết kế”, Quân nói thêm.

*

Khoảnh khắc xúc động của Quân và các thành viên vào lớp

NVCC

Khoảnh khắc xúc động nhất là thời gian Quân và từng người trong lớp lần lượt đi tới, ôm cô Thảo Trinh. “Cảm xúc dưng trào cùng những giọt nước mắt đã rơi khi chúng em ôm lấy người đồng hành cùng lớp suốt 3 năm THPT. Đây bao gồm lẽ là tích tắc cuối thuộc mà bọn chúng em ở bên cô. Sau đó, cả lớp vừa chú ý nhau khóc, vừa trao đi những lời chúc, lời hứa hẹn mang đến mai sau”, nam giới sinh ngậm ngùi.

*

Lớp Quân chụp ảnh kỷ niệm cùng cô giáo chủ nhiệm

NVCC

Tấm vé họp lớp 10 năm sau

Khác với Minh Quân, Đặng Đức Minh Uyên, học sinh lớp 12 Trường thpt Gia Định (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), cố gắng giữ cho mình không khóc trong buổi lễ tri ân, trưởng thành để tận hưởng niềm vui. “Em nghĩ bản thân đã sống trọn vẹn 3 năm học tại trường thpt nên không tồn tại gì phải hối tiếc”, Minh Uyên bộc bạch.

Xem thêm: Cảm Giác Nâng Nâng Hay Lâng Lâng Hay Nâng Nâng, Từ Điển Tiếng Việt Lâng Lâng

*

Các thành viên lớp Uyên thuộc phụ huynh tham dự lễ tri ân, trưởng thành

NVCC

Hôm diễn ra buổi lễ, Minh Uyên sửa soạn rồi đến trường sớm để chụp ảnh thuộc bạn bè. “Dù đó chỉ là những tấm hình chụp vội, bọn chúng sẽ mãi là dấu ấn cạnh tranh quên đối với em”, Uyên nói.

Tại đây, Uyên còn nhận được nhiều món rubi từ những thế hệ học sinh khác trong trường. Mặt cạnh đó, sự hiện diện của phụ huynh cũng là nguồn động viên tinh thần của Minh Uyên. Nữ sinh bày tỏ: “Em trân trọng cùng biết ơn mẹ vì chưng dù bận rộn đến đâu, mẹ vẫn cố gắng dành riêng thời gian đến em. Điều đó làm em càng thương mẹ hơn”.

*
Khoảnh khắc đẹp vào buổi tri ân, trưởng thành của Minh Uyên

NVCC

*

Minh Uyên cùng nhóm bạn thân

NVCC

Không chỉ vậy, Minh Uyên còn bất ngờ nhận được một tấm vé mời họp lớp vào 10 năm sau từ ban cán sự. "Tấm thiệp đó sẽ mãi có giá trị đối với từng member lớp, bởi nó đó là nguồn động lực thúc đẩy từng cá nhân trở đề xuất tiến bộ cùng thành công”, Uyên chia sẻ.

*

Tấm vé họp lớp vào 10 năm sau

NVCC

Với nữ sinh này, Trường trung học phổ thông Gia Định là ngôi trường mơ ước từ lúc còn học thcs nên Uyên cảm thấy chưa sẵn sàng lúc phải rời xa nơi đây. “Kỷ niệm dưới mái trường sẽ luôn là hành trang cực hiếm trên bé đường sau đây em đi”, Uyên khẳng định.

Còn tại Trường trung học phổ thông Mạc Đĩnh chi (Q.6, TP.HCM), lễ tri ân, trưởng thành được chia thành hai phần: phần “lễ” với phần “hội”. Phần “lễ” chủ yếu dành để tri ân cần lao của thầy cô, cha mẹ, còn phần “hội” là thời gian vui chơi của học sinh khối 12 và giáo viên chủ nhiệm.

*

Bó hoa hướng dương Thúy An đã chuẩn bị

NVC

Trần Thúy An, học sinh lớp 12 của trường, chia sẻ: “Mọi người đồng loạt nhảy ‘cha thân phụ cha’ yêu cầu cả trường rất rộn ràng. Bọn chúng em nhận được những bức thư tay ghi lời chúc của những em khối dưới. Ngoại trừ ra, thầy cô chủ nhiệm còn cầm ‘cây điều ước’ để những mong mỏi muốn dành cho học sinh sẽ trở thành sự thật”.

Trước đó, để chuẩn bị cho buổi lễ, Thúy An đã chuẩn bị một bó hoa hướng dương và tự tay có tác dụng “album thanh xuân” dành riêng tặng mẹ.

*
Thầy cô tung “cây điều ước” lên trời vào buổi lễ tri ân, trưởng thành

NVCC

Lâm Gia Huy, sv năm nhất, Trường ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc gia thành phố hồ chí minh hạnh phúc cùng mãn nguyện khi tham dự buổi lễ tri ân, trưởng thành bởi vì trường thpt tổ chức. “Nhờ tất cả buổi lễ, lần đầu tiên em được giới thiệu mẹ trước toàn trường và nói câu ‘Con yêu mẹ’. Đây giống như bước ngoặt mang đến thấy sự trưởng thành của em”, Huy nhớ lại.

Với vai trò ban tổ chức lễ tri ân, trưởng thành, Lê Trần Tiến, học sinh lớp 12 Trường trung học phổ thông Hai Bà Trưng (TP.Huế), đã chứng kiến nhiều khoảnh khắc đặc biệt của học sinh tham dự.

Tiến bày tỏ: “Có lẽ, nhì khoảnh khắc xúc động nhất ngày hôm đó là lúc những bạn học sinh khối 12 trao đi những dòng ôm ấm áp trong hoạt động ‘Free hugs’ (tạm dịch Những loại ôm miễn phí), rồi lại thấy những bạn thắp nến tri ân thầy cô với đồng ca bài Cảm ơn và xin lỗi”.