Laptop Dell Không Nhận Sạc Pin

Cách sửa lỗi laptop Dell không nhận sạc

Khi đột nhiên laptop Dell của bạn không nhận sạc, bạn không thể mở máy. Đừng quá lo lắng. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tham khảo một số cách đơn giản có thể khắc phục lỗi trên. 

Bạn nên tham khảm, tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện để đảm bả an toàn cho máy và có kết quả tốt nhất.

Bạn đang xem: Laptop dell không nhận sạc pin

*

Sửa lỗi phần cứng

Kiểm tra sạc, nguồn điện 

Thử cắm lại bộ sạc, kiểm tra nguồn điện xem có ổn định không. Nếu không được hãy thử sạc với bộ sạc khác. Máy vẫn không nhận sạc thì ta chuyển qua cách tiếp theo.

Kiểm tra pin

Một số trường hợp vì pin lỗi, chạm nguồn khiến máy không thể khởi động. Ví dụ: khi cắm pin thì không mở được máy nhưng khi tháo pin và cắm sạc (dùng nguồn điện trực tiếp không cần pin) thì máy hoạt động bình thường.

Nếu máy của bạn gặp một trong hai trường hợp trên thì chúng ta cần thay mới pin, sạc. Đây là giải pháp tối ưu nhất vì chi phí sửa hai thiết bị này khá cao, tương đương khi thay mới.

Kiểm tra jack nguồn

Jack nguồn là cổng kết nối sạc với máy. Sau thời gian dài sử dụng, jack nguồn hay bị lỏng, gãy chân sạc, gỉ sắt. Điều này cũng khiến laptop của bạn không nhận sạc hoặc nhận sạc nhưng không ổn định.

Xem thêm: ' Mỹ Nhân Đẹp Nhất Philippin Es' Ra Dáng Soái Ca Nhí

Jack nguồn laptop Dell có loại dây rời và loại dính liền trên main. Nếu laptop của bạn loại jack rời thì rất dễ thay thế và kiểm tra. Nhưng nếu là loại dính trên main thì cần kỹ thuật có chuyên môn để kiểm tra. Tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm kiểm tra xem jack nguồn máy bạn thuộc loại nào.

*

Kiểm tra main

Sau khi thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi. Thì khả năng cao máy bị lỗi trên main. Trường hợp này, chúng ta cần kiểm tra các thông số kỹ thuật trên main. Bạn nên mang máy ra các trung tâm sửa chữa để được kỹ thuật kiểm tra và chuẩn đoán bệnh.

*

Sửa lỗi phần mềm

Cập nhật Driver Touchpad

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Computer/ chọn Manager

Bước 2: Chọn Device Manage/ chọn Batteries / Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery.

Bước 3: Chọn Driver/ chọn Update Driver sau đó khởi động lại máy

Cập nhật Bios

Đôi khi việc Bios bị lỗi cũng làm laptop Dell không nhận sạc. Lúc này, cần cập nhật lại Bios. Nhưng cần lưu ý: Bios cập nhập phải chuẩn mã và bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật. Bạn có thể tìm Bios trên trang web chính thức của Dell.

Lưu ý: việc cập nhật Bios có thể làm mất dữ liệu và làm máy không hoạt động được nếu Bios không đúng nên bạn cần cân nhắc trước khi tự làm cập nhật tại nhà.