Chia sẻ cách câu cá trắm đen mùa đông hiệu quả

-

Mồi câu các loại cá trắm đen rất đa dạng mẫu mã và rất có thể tìm kiếm ở ngẫu nhiên nơi nào. Tuy nhiên đây cũng là 1 trong những loại cá có khẩu vị tương đối kén ăn, chính vì như vậy cũng khôn xiết cần xem xét khi chọn lựa mồi câu cá. Dưới đó là những chia sẻ của mồi câu cá Hùng Vươngvềcách có tác dụng mồi câu cá trắm đen kết quả nhất.

Bạn đang xem: Chia sẻ cách câu cá trắm đen mùa đông hiệu quả


Cá trắm đen là con cá cùng bọn họ với cá chép. Trắm black được các cần thủ rất ưathích bởi chất lượng thịt vừa thơm vừa ngon hơn con cá chép nên trong những loài cá nước ngọt được nuôi sống Việt Nam, trắm đen có giá trị kinh tế tài chính rất cao. Bọn chúng có kích cỡ khá lớn, con trưởng thành từ 60-125 cm và nặng từ 7kg cho 60 kg. Chúng có thân dài, miệng khá rộng và lỗ mũi lớn.

Phía sống lưng cá có 1 chiếc vây lớn bao hàm 6-9 tia nhưng không thực sự cứng. Toàn thân được che phủ bởi một màu đen, trên sườn lưng thì càng đậm hơn. Đây là nhân tố để những cần thủ rất có thể phân biệt được đâu là trắm cỏ đâu là trắm đen.

Mùa chế tạo ra của trắm đen lâm vào hoàn cảnh mùa mưa, ban đầu từ tháng 5 cho đến khi kết thúc tháng 7. Trong 3 ngày đầu nếu như trứng được thụ tinh thành công, chúng sẽ nở ra các cá con hay có cách gọi khác là cá bột. Tiếp theo, chỉ vài ba ngày sau, chúng rất có thể bơi theo bọn lớn nhằm tự di chuyển để tìm ăn.

1. Cá trắm đen nạp năng lượng gì?

Có cùng tên gọi với trắm cỏ mà lại thức ăn uống của trắm đen hoàn toàn khác biệt. Chúng gồm bộ hàm khỏe, dày nên không có một nhiều loại thức ăn uống nào chúng rất có thể từ chối, từ các loài nhuyễn thể đến những loại thức ăn uống như ốc, sò ,hến hay động vật hoang dã giáp xác,....

*

Vào thời gian khan hãn hữu thức ăn, cá trắm đen hoàn toàn có thể ăn thực vật, củ quả như trái sung, những loại trái cây rụng sinh hoạt quanh bờ ao, hồ.

2. Cá trắm black Thường sống Ở Đâu?

Trắm black là loại cá ăn tạp buộc phải chúng lộ diện ở đa dạng và phong phú các địa điểm như ao, hồ, sông,...Đặc điểm của cá trắm black là yêu thích sống ở gần như vùng nước sâu, tất cả độ có chiều sâu khoảng 2-4 m, đáy hồ bằng phẳng.

*

Vào đêm tối đi câu cá trắm đen cũng kết quả tốt. Vì vào ban đêm, đa số thứ âm thầm như tờ, loại trắm đen sẽ thấy ít gian nguy nên cũng không e dè kiếm mồi.

3. Cách Câu Cá Trắm Đen Hiệu Quả

Trước lúc đi câu, các bước tìm gọi trước tập tính của cá với trang bị cho chính mình những luật câu cân xứng với công nghệ tối tân hiện nay đại cực kì quan trọng, ảnh hưởng quyết định cho sự thành công của cả ca câu.

*

Cá trắm đenlà loài cá phân bố vùng vùng nước ngọt trong các sông, ao hoặc được thả ở đông đảo hồ nhân tạo. Bọn chúng thường sinh sống tại tầng giữa cùng tầng đáy.

Chọn thời gian câu phù hợp

Chọn thời gian câu là sáng sớm, chiều non là thời khắc cá trắm đen nạp năng lượng mồi táo tợn nhất, chúng ta nên chọn thời đặc điểm này để buông cần.

Tập tính ăn uống mồi

Không y hệt như trắm cỏ quen cắn rỉa cùng ăn các thực vật gồm trong nước, trắm đen lại đi lùng sục lòng nước để sàng lọc tìm các tạp vật. Chúng hoàn toàn có thể ăn được như những loài nhuyễn thể, ốc, sò,...

Chọn lưỡi câu

Các bạn hãy chọn lưỡi câu loại lớn từ 8->12(Chỉ câu nhiều loại 2kg trở lên)

Chọn dây câu

Dây câu lựa chọn 2,3>4 hoặc to hơn tùy cá bự hay cá nhỏ tuổi loại dây trong suốt thời gian chịu đựng cao, tất cả sức tải lớn để bảo đảm không bị nổ khi giật và dòng cá.

Chọn cần câu

*

Cần câu giả dụ là yêu cầu máy thì một số loại cần nào thì cũng được, miễn là phải bao gồm độ bền cao với nếu tất cả ý định câu cá trắm đen mập thì sản phẩm câu áp dụng máy lăng xê, nên tay thì nên cần dùng đề nghị càng cứng với khỏecàng tốtvì giống như cá này vô cùng khỏe, khi dính lưỡi nó phản ứng rất mạnh, nếu cần không đảm bảo an toàn độ khỏe và dẻo thì thậm chí có thể gãy đề xuất hoặc đứt dây câu.

Xem thêm: Review Ổ Cắm Điện Thông Minh 2 Cổng Usb Xiaomi Kết Nối Wifi Tích Hợp 2 Cổng Usb

4. Bí quyết làm mồi câu cá trắm đen

Cách làm mồi câu cá tắm khôn xiết đa dạng, trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ mang tới chúng ta bài mồi tác dụng nhất được những cao thủ trong nghề câu cá để lại nhau, chúng rất hiệu quả, cho nên hãy được đừng sa thải từ nào bạn nhé.

4.1 Ốc vặn kết hợp tinh trắm đen Hùng Vương

nguyên liệu:ốc sống: 4,5kgốc vặn xay nhuyễn: 1,5 kggạo rang vàng cánh gián: 0.5kgtinh trắm đen: 1 lọ

*

Cách trộn mồi:

Bước 1: Trộn ốc sống với ốc say nhuyễn theo tỉ lệ 1/3 (1,5 kg) ốc say nhuyễn, 2/3 (4,5 kg) ốc vặn vẹo sống. Vày sao lại là ốc căn vặn chứ không phải ốc đá? vì ốc vặn tất cả vỏ mỏng, trắm đen tiện lợi ăn, dễ nuốt hơn.Bước 2: cho gạo rang quà cánh gián: 0.5 kgBước 3: Trộn đều những loại với nhauBước 4: Cho hỗn hợp 1 nắp tinh trắm đenTiếp tục trộn các để các vật liệu ngấm vào nhau. Đem ủ cho 1-3 tiếng rồi hoàn toàn có thể sử dụng.


4.2Mồi câu bởi mồi PC 01 - Mồi Câu Hùng Vương

Hướng dẫn sử dụng:

Nguyên liệu:

ốc xay đập vỏ: 2 kgốc nguyên con: 4 kgGạo nếp sống: 300grThóc nếp bung: 500gr

Cách làm:

1. Câu lục: thực hiện 01 gói/ổ + 4-6kg ốc (xay dập 2-3kg vứt nước) + 300gr gạo nếp sinh sống + 500gr thóc nếp bung hoặc 4 bắp ngô ngọt ruôi lấy hạt luộc cho chín nhừ... Trộn đều, ủ từ bỏ 1-3 tiếng, câu vào 01 ka 4-6 tiếng.2. Câu đài, câu lăng xê, câu đơn: Trộn cùng với nước hồ nước theo tỷ lệ 1 phần mồi pha với 0.8 phần nước. Đảo đều cho nước thấm hết mồi, ủ mồi 10 phút rồi bóp mồi đến dẻo rồi câu. Ví như câu mồi tơi thì trộn mồi cùng với nước hồ theo xác suất 1 mồi - 0,5 phần nước, dùng 5 đầu ngón tay hòn đảo đều chan nước thấm hết vào mồi, ủ mồi 10 phút là câu.

*

4.3Mồi câu bằng mồi PC 02- Mồi Câu Hùng Vương

Hướng dẫn sử dụng:

*

1. Câu lục:Dùng 01 gói + 5-8kg ốc (đập dập 2-4kg) + 5 lạng gạo nếp rang hoặc 5 lạng gạo nếp trần nước sôi hoặc 5-7 bắp ngô ngọt ruôi lấy hạt...2. Câu đài, câu lăng xê, câu đơn: chỉ việc trộn cùng với nước, nhồi mang đến mồi dẻo là câu (Trộn cùng với nước hồ theo tỷ lệ 1 phần mồi pha với 0.8 phần nước. Đảo hầu như cho nước thấm không còn mồi, ủ mồi 10 phút rồi bóp mồi mang đến dẻo rồi câu. Ví như câu mồi tơi thì trộn mồi với nước hồ theo phần trăm 1 mồi - 0,5 phần nước, sử dụng 5 đầu ngón tay hòn đảo đều cho nước thấm không còn vào mồi, ủ mồi 10 phút là câu)

4.4Mồi câu cá trắm đen bởi PC 03- Mồi Câu Hùng Vương

Hướng dẫn sử dụng:

*

1. Câu lục: Dùng 01 gói + 5-8kg ốc (đập dập 2-4kg) + 5 lạng gạo nếp rang hoặc 5 lạng gạo nếp trần nước sôi hoặc 5-7 bắp ngô ngọt ruôi lấy hạt...

2. Câu đài, câu lăng xê, câu đơn: chỉ việc trộn cùng với nước, nhồi mang lại mồi dẻo là câu (Trộn cùng với nước hồ nước theo tỷ lệ 1 phần mồi trộn với 0.8 phần nước. Đảo những cho nước thấm không còn mồi, ủ mồi 10 phút rồi bóp mồi cho dẻo rồi câu. Trường hợp câu mồi tơi thì trộn mồi với nước hồ nước theo phần trăm 1 mồi - 0,5 phần nước, dùng 5 đầu ngón tay hòn đảo đều trộn nước thấm hết vào mồi, ủ mồi 10 phút là câu)

4.5 làm cho mồi câu cá trắm đen bằng PC04 - Mồi Câu Hùng Vương

*

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG1. Câu đài, câu đơn, câu lancer: Trộn 1 gói mồi cùng với 1,5kg cám nền (cám chim hoặc cám cò...) Rồi trộn mồi cùng với nước theo tỷ lệ một trong những phần mồi 0,8 phần nước, nhồi mang lại mồi dẻo là câu.

2. Câu lục: - Đối với hồ nhỏ dại từ 2.000m2 - 7.00m2, nút nước trường đoản cú 1,2-2m: 01 gói trộn được 4 ổ mồi 3-5kg ốc. - Đối với hồ nước rộng trường đoản cú 7.000m2 trở lên, nút nước trường đoản cú 2-4m: 1 gói cho 2 ổ mồi 6-10kg ốc. - những thành phần không giống gia giảm tùy ý.

4.6 làm mồi câu cá trắm đen bởi thính trắm đen

Thính Trắm đen (Mồi câu cá Trắm đen)a. Câu lục: Thính trắm đen 200 - 500gr trộn với 5 - 8kg ốc vặn rửa sạch (đập dập 2- 4kg) + 2 - 3 lạng gạo nếp rang vàng cánh dán hoặc 3 lạng gạo tám thơm trần nước sôi + 1 - 2 lạng vừng đen rang thơm nghiền nhỏ + 5 lạng ngô bung hoặc thóc nếp bung. Trộn đều ủ từ 2 - 4 tiếng, câu vào 01 ka 5 - 8 tiếng. (Có thể trộn thêm 2 lạng Cua đồng đập dập, đỗ tương rang, đỗ xanh rang, lạc rang...).

*

b. Câu tay (câu đài), câu lưỡi đơn, câu lăng xê: Trộn với nước hồ tỷ lệ 1 phần mồi 0,8 phần nước, nhồi đều mang đến dẻo rồi câu. Nếu câu mồi tơi thì trộn với nước hồ theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,4 phần nước và có thể trộn thêm cám tanh (cám cá nghiền nhỏ), bột tôm, bột gan, bột gạo rang, bột vừng rang, bột đỗ rang, trứng, các loại tinh mùi…

c. Câu boilies: Làm mồi xả: Thính trắm đen 500gr - 01kg trộn với 3 - 5kg ngô hạt nấu chín ủ chua + 2 - 3kg cám ngô nấu chín ủ chua) + 300 - 500gr mồi boilies chìm (cắt đôi viên mồi), ử 2-3 tiếng, câu trong ngày (có thể trộn thêm đỗ rang, gạo rang, thóc mầm, khoai lang …).

4.7 làm cho mồi câu cá trắm đen bằng thính xám

*

Hướng dẫn:a. Câu lục: Thính xám siêng câu cá Chép, Trắm đen, Trắm cỏ, Trôi Thính xám 150gr + 4kg ốc xay dập bỏ nước + 2 lạng ta đỗ tương rang xay vỡ lẽ + 4 bắp ngô ngọt ruôi đem hạt luộc sôi 10 phút + 5 lạng ngô bung ủ chua + 5 lạng thóc mầm trắng. Tất cả trộn phần đông ủ 1-3 tiếng, câu trong 01 ka 4-6 tiếng.

b. Câu đài, câu đơn, câu lancer: Trộn mồi với nước theo tỷ lệ một phần mồi 0,8 phần nước, ủ mồi 5 phút, nhồi phần đa cho mồi dẻo rồi câu. Nếu câu mồi tơi thì trộn 1 phần mồi với 0,4 phần nước, cần sử dụng 5 đầu ngón tay đảo cho mồi thấm các nước, ủ mồi 5 phút, đảo lại cho hồ hết rồi câu.

4.8 có tác dụng mồi câu cá trắm đen bằng bẫy săn hàng

*

Hướng dẫn:01 gói mồi nhử săn sản phẩm + 5kg ốc vặn rửa sạch, đập dập 2kg bỏ nước + 3 lạng gạo nếp rang tiến thưởng + 3 bắp ngô ngọt ruôi mang hạt (1 lon ngô ngọt). Toàn bộ trộn hồ hết ủ 3-5 tiếng. Câu vào 01 ca 4-6 tiếng khôn cùng hiệu quả.

4.9 làm cho mồi câu cá trắm đen bởi cua cùng ốc

Một phương pháp làm mồi câu cá trắm black nữa cũng khá hữu hiệu là thuộc cua cùng ốc.

Nguyên liệu nên có:

Ốc vặn: 2kgCua đồng: 5 mang lại 6 conỐc vặn vẹo và cua đồng làm mồi câu cá trắm

*

Cách làm:

Để nguyên cả vỏ, đập ốc mang đến khi nhỏ tuổi nát. Ốc chính là phần mồi để dụ cá trắm đenBạn xé nhỏ dại cua đồng. Sau đó móc lưỡi câu vào ngược phần khe chân của miếng cua sẽ xé

4.10 làm mồi trường đoản cú ngô với thóc mầm

Một biện pháp làm mồi câu cá trắm black nữa cơ mà các bạn có thể áp dụng ngay cả khi bắt đầu đi câu là sử dụng ngô. Với giải pháp làm mồi câu cá trắm đen chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu sau đây:

Nguyên liệu chuẩn bị:

Ngô tươi: 1 chén bát tô canhNgô già bung: 2 chén bát tô canhỐc: 4kg. Trong số đó 3,2 kg chúng ta đập dập còn 0,8 kg nhằm nguyên.Cánh hồi: 2Thóc mầm: 1 bát ăn uống cơmThóc nếp bung: 1 bát ăn cơmGạo sống: 2 bátGạo rang cháy cạnh: 1 bátThóc ngâm qua trong đêm: 1 bát tô canhNgô và thóc mầm làm mồi câu trắm

Cách làm như sau:

*

Bước 1: trước lúc đi câu khoảng 1 tiếng, chúng ta trộn những rồi ủ như ủ rượu nếp.Bước 2: lúc đi câu thì cố thành từng cố gắng nhỏ.

Trên đây là 6 bí quyết làm mồi câu cá trắm đen đang rất được sử dụng rộng rãi nhất. Các bạn cũng có thể chọn biện pháp làm tương xứng với điều kiện của bản thân nhé.