3 Cách Làm Đèn Lồng Bằng Giấy Đơn Giản Chỉ Trong 10 Phút

Cách làm đèn lồng bằng giấy chơi Trung Thu đơn giản cả mẹ và bé đều có thể thực hiện ngay tại nhà sẽ được bật mí ngay. Không tốn nhiều tiền cũng không lo tốn thời gian đâu.

Bạn đang xem: 3 cách làm đèn lồng bằng giấy đơn giản chỉ trong 10 phút

Trung thu ngày nay có vô vàn thứ đồ chơi mới lạ, hiện đại hấp dẫn trẻ em. Tuy nhiên đó đều là những sản phẩm mua sẵn. Nếu được tự tay làm đồ chơi cho chính mình, chắc hẳn các em sẽ rất vui cho xem. Lồng đèn trung thu tự làm bằng giấy là một trong những món đồ chơi trung thu dễ làm nhất, vật liệu sẵn có xung quanh ta, chẳng cần khéo tay cũng chẳng cần chuẩn bị gì nhiều cũng có thể có được chiếc lồng đèn đẹp lung linh. Giờ thì hãy xem ngay 12 cách làm đèn trung thu bằng giấy mà xeotocaocap.com’s BLOG chia sẻ ngay sau đây và bắt tay vào làm luôn nhé.

Cách làm lồng đèn tròn bằng giấy

Chuẩn bị vật liệu

– Giấy màu: chọn giấy loại mỏng, có thể chọn nhiều màu để đan xen lẫn nhau sẽ đẹp hơn

– Giấy bìa cứng: 1

– Giấy trắng: 1 tờ

– Bút màu

– Keo dán

– Kéo

– Kim, chỉ

Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt tấm bìa cứng thành hình tròn, kích thước hình chính là kích thước của chiếc đèn lồng mà bạn muốn làm. Sau đó bạn lại cắt đôi hình tròn này.

*
*
*
*
*
*
*

Vật liệu cần có

– Giấy nhún màu sắc tùy chọn

– Giấy carton: 1 tấm

– Đũa tre

– Keo dán

– Kẽm

– Cây nến nhỏ

– Thước kẻ

– Dao rọc giấy

– Kéo

– Dây dù nhỏ

Các bước thực hiện

Bước 1: Dùng kéo cắt tấm giấy nhún thành hình chữ nhật có kích thước khoảng 40 x 50cm.

Xem thêm: Top 10 Truyện Bá Tước Tiểu Thư Tập Cuối, Truyện Tranh Bá Tước Tiểu Thư Tập 7

Bước 2: Gấp giấy nhún theo kiểu ziczac theo chiều dọc như lúc bạn gấp quạt giấy hồi còn nhỏ ấy. Sau đó lại gấp theo chiều ngang rồi cuốn giấy lại thành hình tròn để có hình chiếc đèn lồng

Bước 3: Tạo đế lồng đèn bằng tấm bìa carton đã chuẩn bị ở trên. Cắt hình tròn sao cho đường kính nhỏ hơn đường kính phần thân khoảng 1-2cm. Sau đó thì dán liền với phần thân bên trên, dùng keo dán để cố định. Cắt một hình tròn bỏ lõi nữa để gắn lên phần trên lồng đèn.

Bước 4: Lấy dây kẽm quấn xung quanh chiếc đũa rồi lấy ra để có được phần lõi để cho nến vào. Sau đó thì cố định phần lõi này thật chắc chắn, đảm bảo khi cho nến vào không bị nghiêng ngả.

Bước 5: Đục lỗ ở phần trên của đèn lồng rồi lồng dây dù vào để làm dây treo đèn

Bước 6: Cho nến vào, có thể thắp sáng luôn rồi thả phần giấy nhún ra để xem thành phẩm nhé. Với chiếc đèn này, khi muốn thắp sáng cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đè phần giấy nhún xuống rồi cho lửa vào thắp sáng nến, sau đó lại thả giấy nhún ra là được thôi.

Bạn thấy đấy, cách làm đèn lồng bằng giấy đơn giản không hề tốn thời gian, tiền bạc mà bạn vẫn có thể làm được chiếc đèn đẹp lung linh, lại thân thiện với môi trường và chính người sử dụng nữa chứ.