La thông tùy đường diễn nghĩa

-
bao gồm danh tướng tá Trung Quốc, tên tuổi đã quá thân quen thuộc so với khán mang truyền hình và thay đổi niềm từ hào được hậu vắt nước này ngưỡng vọng, ngợi ca. Nhưng một trong những danh tướng tá được nghe biết nhiều qua màn ảnh nhỏ, lại có một trong những người không còn tồn trên trong thực tế lịch sử.
theo dõi trên
*

Các triều đại phong kiến Trung Quốc không thể thiếu vai trò của võ tướng tá (ảnh minh họa)

Hầu như trong số triều đại phong con kiến Trung Quốc, đều mở ra những vị khai quốc công thần đồng thời là võ tướng. Hoàn toàn có thể thấy, những triều đại không thể thiếu vai trò của võ tướng. Không có võ tướng đánh đông dẹp bắc thì e là vua có tài năng giỏi mang đến đâu cũng khó tạo sự nghiệp phệ của vương triều.

Bạn đang xem: La thông tùy đường diễn nghĩa

Lý Nguyên Bá

Những ai từng xem “Tùy Đường diễn nghĩa” hẳn không xa lạ nhân thiết bị Lý Nguyên Bá (ảnh minh họa)

Qua những bộ phim truyền hình, người xem biết đến dũng tướng con trẻ tuổi Lý Nguyên Bá, là đàn ông thứ tía của Đường Cao Tổ Lý Uyên, tức em trai của Lý chũm Dân. Đặc biệt, đa số ai từng coi “Tùy Đường diễn nghĩa” hẳn không xa lạ nhân vật này. Võ công của Lý Nguyên Bá phi thường, tung hoành trận mạc khi bắt đầu chỉ 12 tuổi.

Điều mà fan xem tuyệt vời nhất là song phá thiên chùy nhân đồ dùng này cầm cố trên tay, nặng cho 400kg, có nghĩa là mỗi tay cầm 200kg. Từng quả chùy rất có thể hạ gục được một con chiến mã chiến.

Lý Nguyên Bá còn cưỡi ngựa chiến như bay, theo truyền thuyết dã sử, nhân thứ này ngày đi vạn dặm, đêm đi tám ngàn dặm. Cũng theo mô tả trong truyền thuyết, Lý Nguyên Bá đã hạ gục được “Đệ nhất siêu nhân Đại Tùy” giờ đây là Vũ Văn Thành Đô.

Trong trận chiến Tử Kim Sơn, đối lập với quân địch, Lý Nguyên Bá ko chút nao núng, vẫn hạ gục 1,85 triệu quân trong biển khơi máu. Trong trận đánh này, đối phương có thể nói rằng là thừa nhận kết cục đại bại, cuối cùng chỉ còn lại 650.000 người.

Sau trận chiến Tử Kim Sơn, Lý Nguyên Bá trở về Trường An, trên tuyến đường về chạm chán cơn giông tố, bị sét đánh chết.

Một con fan như vậy quả là phi thường, tuy vậy lại chỉ là nhân vật hư cấu.

Ngột Đột Cốt

Danh tướng tá Ngột Đột Cốt khét tiếng có sát mây lợi sợ hãi (ảnh minh họa)

Danh tướng lỗi cấu vật dụng hai là Ngột Đột Cốt trong tè thuyết “Tam quốc diễn nghĩa” ở trong nhà văn La cửa hàng Trung. Ngột Đột Cốt người Nam Man.

Ngột Đột Cốt cao 12 thước. 1 thước xưa của trung hoa tương đương hơn 20cm, có nghĩa là người này cao hơn 2m. Điều đáng để ý là, Ngột Đột Cốt là vua của nước Ô Qua và người này không lúc nào ăn những loại ngũ ly mà nạp năng lượng rắn và bọ cạp. Không ít người lấy làm cho lạ với sợ lúc đọc cụ thể này.

Ngột Đột Cốt có đội quân giáp mây (dây mây mọc nghỉ ngơi khe núi, đem ngâm dầu phơi khô rồi chế thành áo giáp). Một số loại giáp này gươm chém không rách, tên phun không thủng) khôn xiết lợi hại.

Khi Ngột Đột Cốt dẫn quân đánh Thục, quân Thục lúc đầu không địch nổi, bắt buộc bỏ chạy. Mà lại cuối cùng, quân Ngột Đột Cốt vày mặc áo gần cạnh mây yêu cầu dễ bắt lửa và bị tiêu diệt cháy thảm hại khi trúng kế sách của Gia mèo Lượng.

Tiết Đinh Sơn

Tiết Đinh sơn được nghe biết là danh tướng mạo triều Đường (ảnh minh họa)

Trong phim truyền hình với trong đái thuyết, huyết Đinh tô là danh tướng triều Đường, là con trai của máu Nhân Quý danh tướng kĩ năng xuất chúng.

Xem thêm: Mua Online Đồ Chơi Giá Cực Tốt, 3000+ Đồ Chơi Trẻ Em Nhập Khẩu, An Toàn Cho Bé

Tiết Nhân Quý là nhân vật có thật trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc cơ mà Tiết Đinh tô lại là nhân thứ hư cấu.

Tiết gia vốn được xem như là rường cột của Đại Đường khi liên tiếp hai đời Đông chinh Tây phạt. Tiết Nhân Quý vì bao gồm công chinh đông, bắt buộc được phong là “bình Liêu vương”, dẫu vậy sau vị có mâu thuẫn với hoàng tử Lý Đạo Tôn của nhà Đường mà bị tống ngục tù oan. Theo tè thuyết cùng phim ảnh, sau máu Đinh sơn xuất chinh lập công đề nghị xin cho phụ vương được giải thoát.

Tiết Đinh Sơn đã từng có lần giành được chiến thắng lớn vào cuộc chinh phân phát Tây Lương. Trên đường đi còn nhân tiện lấy luôn ba bạn vợ, theo thứ tự là cô gái cản đường Đậu Tiên Đồng, cô nương xấu xí è cổ Kim Định và con gái của viên tướng Tây Lương Phàn Lê Hoa.

Đương nhiên thực tế khó tất cả những mẩu truyện ngẫu nhiên như vậy. Nhân thứ này cũng chỉ là sản phẩm từ trí tưởng tượng của bé người, không thể tồn trên trong kế hoạch sử.

Dương Tôn Bảo

Trong phim, Dương Tôn Bảo là danh tướng thời Bắc Tống (ảnh minh họa)

Dương Tôn Bảo là một trong nhân đồ gia dụng trong giai thoại Dương gia tướng tá thời Bắc Tống. Mẩu truyện về danh tướng mạo Dương gia chắc rằng đã sát cánh đồng hành cùng tuổi thơ của rất nhiều người trung hoa và chúng ta thường mếm mộ nhân đồ gia dụng này qua những câu chuyện hero của vào phim.

Cả công ty họ Dương, nam, nữ, già, trẻ các đem cả cuộc sống mình hiến đâng cho triều Tống, dành hết mang lại chiến trường. Vì vậy, họ được không ít tác phẩm điện ảnh Trung Quốc ca ngợi là mái ấm gia đình có truyền thống lâu đời trung nghĩa.

Nhiều fan xem tiếc nuối nuối khi Dương Tôn Bảo đã không còn mạng trước mũi thương hiệu của kẻ thù trong một trận chiến. Thế nhưng trong định kỳ sử, không còn có nguyên chủng loại của tướng tá Dương gia này.

Mục Quế Anh

Mục Quế Anh được tín đồ Trung Quốc xem như là tấm gương tiêu biểu về tín đồ phụ nữ hero (ảnh minh họa)

Có lẽ cái brand name Mục Quế Anh quen thuộc gì đối với những người hay xem các bộ phim truyền hình của Trung Quốc. Mục Quế Anh còn được người Trung Quốc xem như là tấm gương tiêu biểu vượt trội về đàn bà anh hùng.

Khi còn nhỏ, cô theo bà bầu lên bái lão chủng loại Lê Sơn làm sư phụ, học tập được khả năng thần tiễn phi đao.

Trên chiến trường, Mục Quế Anh gặp được Dương Tống Bảo. Hai người đã yêu thương nhau, rồi thành vk chồng. Tính từ lúc đó, cả hai liên tiếp lập số đông chiến công đáng ngạc nhiên trên chiến trường, đổi mới một thiên truyền kỳ. Tuy vậy nữ nhân vật này cũng chỉ là sản phẩm của lỗi cấu, không tồn tại trong lịch sử.

Đây là phần lớn danh tướng tá “ngoài hành tinh”, hoàn toàn không trường thọ trong lịch sử hào hùng Trung Quốc tuy nhiên họ vẫn “tích rất tham gia” các bộ phim truyền hình truyền hình về triều đại công ty Tùy, Đường, Bắc Tống với thuyết phục được nhiều người xem.