Cách Làm Chuồng Trại Mô Hình Chuồng Gà Chọi Kích Thước Tiêu Chuẩn

Kíchthước chuồng con kê chọi là bao nhiêu? – câu hỏi đang được giới kê sư thân thiện hiệnnay. Các người có rất nhiều ý kiến không giống nhau. Một trong những ít nhận định rằng nó tùy nằm trong vàodiện tích cơ mà người chăm lo có, số lượng gà chọi nuôi. Một số dị kì tin rằngchuồng đóng vai trò rất quan trọng đặc biệt với chiến kê và yêu cầu đạt đủ không gian – diệntích tuyệt nhất định. Theo các bạn thì sao? Lời răn dạy từ giới chuyên gia dưới đây sẽgiúp các bạn có câu trả lời cho thiết yếu mình.

Bạn đang xem: Cách làm chuồng trại mô hình chuồng gà chọi kích thước tiêu chuẩn

KÍCHTHƯỚC CHUỒNG GÀ CHỌI BAO NHIÊU LÀ TỐT NHẤT

Gàchọi là một giống con gà đá được nuôi thông dụng ở Việt Nam. Mặc dù không vị vậymà cách âu yếm chúng gồm phần đơn giản hay tùy tiện. Ngược lại, quy trình chămsóc cần có sự sẵn sàng kỹ lưỡng, nhằm mục đích giúp chiến kê trở nên tân tiến toàn diện, khôngchỉ làm việc thể hóa học mà còn là tính cách. Với chuồng nuôi được xem như là tiêu chí quan trọngđầu tiên mà hầu hết kê sư cần đáp ứng nhu cầu được.


*

Theocác các chuyên gia thì kích thước chuồng con kê chọi đạt tiêu chuẩn là trường đoản cú 2 – 4m vàchiều cao chuồng sẽ là 1.5m, chiều rộng cùng dài khoảng 2m. Xung quanh ra, kê sư buộc phải đảmbảo rằng mình sử dụng những vật liệu chắc chắn, bình yên để xây dựng, tạo nên một“ngôi nhà” đúng nghĩa đến chiến kê. Các vật liệu được đề cử là bê tông kiên cốhoặc bởi sắt thép. Cùng dù lựa chọn cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải đảm bảonhững vụ việc sau:

-Bắt nên xây chuồng trên mặt đất bởi phẳng, khô ráo với có độ ẩm phù hợp.

-Bề khía cạnh chuồng yêu cầu đổ ít nhất 1 – 2 tấc đất hoặc phủ rơm/ rạ dày để kê không bịxước, hư móng hoặc chân trong quy trình di chuyển, đi lại.

-Ưu tiên thi công chuồng con kê chọi với form size rộng, thoáng mát nhất. 60% cuộcđời của chiến kê sẽ thay với chuồng, 20% làm việc những không khí khác với 10% trêncác đấu trường. Vậy bắt buộc hãy bảo vệ nơi mà bọn chúng gắn bó hơn cả cuộc đời đủkhông gian để chạy nhảy, hoạt động.

-Tốt tốt nhất nên bố trí thêm một cây sào bắc ngang phía trên chuồng. Đây ko chỉlà vị trí “an toàn” để con gà ngủ nghỉ cơ mà còn là 1 trong những cách xuất sắc để bọn chúng tập “bay”. Việcbay lên cất cánh xuống để giúp cánh của chúng chắc khỏe và hoạt động tốt hơn, tạonên những đòn tấn công hiệu quả từ trên cao.

-Chuồng gà đề xuất lựa chọn những vật tư chắc chắn, nhưng kế bên bê tông, cốt thépthì mộc cũng là một đề cử nhưng mà kê sư không nên bỏ qua.


*

-Kích thước chuồng con gà chọi khôn cùng quan trọng, tuy vậy đừng bỏ qua mất yếu tố “Sốngchung” giữa các chiến kê. Phần đông mọi kê sư phần đa hiểu một điều, con kê đá đề nghị đượcnuôi nhốt riêng để hạn chế tình trạng cắm mổ nhau cũng như bùng dịch khi có cácbệnh truyền nhiễm nhưng mà nó còn khiến cho chiến kê rèn giũa bạn dạng tính hung hăng, ngày tiết chiếnthay vày “quen” cùng với một bé gà đá khác. Và nếu chuồng nuôi của chúng ta xây theo kiểuthông thoáng, có “cửa sổ” tương hỗ giữa những chuồng thì hãy chắc chắn là rằng chúngđược bít lại bằng vải hoặc carton.

-Kích thước chuồng con kê tiêu chuẩn chỉnh là 2m x 1m x 1.5m (dài x rộng lớn x cao). Tất nhiênquan trọng độc nhất vô nhị vẫn là đưa ra quyết định của kê sư, tốt nói đúng hơn là diện tíchnuôi, vấn đề kinh tế,…. Tuy vậy nếu đã khẳng định “chơi gà”, bạn cần phải có sự đầutư ngay từ ban đầu để hầu hết thứ giỏi hơn.

HƯỚNGCHUỒNG GÀ CHỌI – YẾU TỐ quan tiền TRỌNG vào XÂY CHUỒNG NUÔI

Ngoàikích thước chuồng con kê chọi thì hướng xuất bản chuồng cũng sẽ tác động rất nhiềutrong quy trình chăm sóc. Nếu lọc chuồng sai hướng, chúng sẽ bị nóng khi hè đếnvà bị lạnh lúc đông sang. Và còn nếu không muốn con gà chiến của bạn chết bởi nóng tuyệt lạnh,bạn đã tốn vô cùng nhiều chi phí để làm cho mát hay giữ lại ấm.

Xem thêm: 【Top 7】Shop Bán Bột Năng Hữu Cơ Cho Bé Ăn Dặm, Bột Năng Hữu Cơ Arrowhead Làm Bánh Cho Bé Ăn Dặm

Tấtcả những vấn đề này đang được giải quyết nếu ngay từ trên đầu bạn tính phía hướng đúng. Vậynên xây chuồng con gà chọi như vậy nào?


*

Theonhư ông bà xưa để lại thì khi xây chuồng gà, tuyệt đối hoàn hảo đừng đặt hướng Đông– né với gia súc, gia nạm và cả quá trình chăm sóc, đến ăn,… sẽ không còn được thuậnlợi. Nỗ lực vào đó nếu đặt chuồng vào phía Đông phái nam hoặc phái nam thì chiến kê của bạnsẽ tất cả đủ gió vào mùa hè cũng như ấm cúng vào mùa đông.

Ngoàira thì phía tây Nam, Tây cũng chưa hợp để xây chuồng. Vào mùa đông hay nhữngngày trở gió, hai phía này sẽ đón gió rất dạn dĩ hoặc ngày hè nắng sẽ tương đối gắt, ảnhhưởng mang lại chiến kê.

Bêncạnh đó yêu cầu ưu tiên lựa chọn lưới bên ngoài chuồng gà là một số loại mắt cáo, lưới nhỏ. Nósẽ hạn chế được những động vật hoang dã gây sợ như chuột, rắn,… vào cắm gà. Khóa chuồngđược gia công chắc chắn rằng sẽ tiêu giảm những tặc kê đang sẵn có ý định “rình mò” gà đácủa bạn.

NHỮNGVẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHÁC CỦA KÍCH THƯỚC CHUỒNG GÀ CHỌI CŨNG NHƯ QUÁ TRÌNH CHĂM SÓC

Chuồnggà là một trong những yếu tố quan trọng đối với chiến kê trong quy trình chăm sóc, nhưngkhông yêu cầu tất cả. Thực tế cho biết thêm nhiều kê sư tuy nhiên không bảo vệ được kíchthước chuồng kê chọi như yêu ước nhưng vẫn huấn luyện và đào tạo nên những chiến binh thựcthụ. Điều đặc biệt quan trọng nhất là cần chắc chắn rằng đó là kê đá của bạn được áp dụng chếđộ dinh dưỡng tốt, quy trình huấn luyện chuyên nghiệp và được tiêm chống theo quy định.

Bêncạnh kia thì việc “để ý” để chỗ nghỉ ngơi của chúng để giúp bạn tinh giảm được 40%cơ hội nhiễm bệnh của chiến kê. Nỗ lực thể:

-Hãy chắc hẳn rằng rằng bạn thay mèo hoặc rơm/ rạ của con gà chiến thường xuyên xuyên. Bọn chúng ỉa,đái tại chỗ và cũng siêu thị tại chỗ. Trường hợp vô tình nạp năng lượng phải cặn buồn phiền của chính mìnhhoặc thứ gì đấy ký sinh, nguy cơ gà nhiễm bệnh dịch là rất cao.


*

-Nên treo một không nhiều lá sầu đâu hoặc lá mần tưới. Hai nhiều loại này có chức năng trị bọ mạtcực tốt. Hoặc bằng hữu nào nhà ở nông thôn đề nghị trồng sả xung quanh chuồng gà. Hương thơm sả sẽxua xua muỗi tránh xa chiến kê của bạn.

-Mặc dù chúng ta đã lựa tính phía hướng chuồng tốt nhất, cơ mà vào ngày đông tiết trời vẫnrất lạnh. Hãy đảm bảo an toàn rằng bạn đã cài đủ bạt, đèn sưởi để cung cấp chiến kê, đảmbảo chúng sẽ không biến thành nhiễm lạnh.

-Nên xây chuồng cao hơn nữa một chút, cách mặt phẳng đất khoảng tầm 20 – 50cm. Điều này sẽhạn chế được nước vào chuồng nếu xẩy ra mưa khủng hoặc phe cánh lụt nhỏ.

-Có rất nhiều mẫu chuồng con gà chọi đẹp cùng hợp tiêu chuẩn trên mạng. Chúng ta có thể tựtham khảo cùng bắt tay tiến hành hoặc thuê đơn vị về làm.

KẾTLUẬN

Kíchthước chuồng kê chọi đặc biệt quan trọng không? Câu trả lời là CÓ. Nhưng lại nó ko phảitiêu chí bắt buộc, vẫn còn tương đối nhiều yếu tố khác quyết định gà chiến của người tiêu dùng cóđược nuôi dưỡng xuất sắc hay không. Tuy nhiên chúng tôi hy vọng nội dung bài viết này đã giúpbạn gồm những tin tức và ra quyết định đúng đắn.