Không cắt được dim trong cad

-

Trong quy trình vẽ kích thước bọn họ thường bắt điểm tại những vị trí của cấu khiếu nại mà cần yếu bắt điểm trên cùng một mặt đường thẳng được, dẫn đến chiều lâu năm chân DIM nhiều năm ngắn khác nhau, lúc này bản vẽ sẽ tương đối xấu. Để xử lý vụ việc này vào AutoCAD họ có lisp giảm DIM, những chân DIM sẽ thẳng mặt hàng cũng như họ chủ động điều chỉnh được chiều lâu năm chân DIM.

Bạn đang xem: Không cắt được dim trong cad


*

Thao tác thực hiện lisp CD:

Bấm lệnh CDChọn vùng DIMPick chọn một điểm ước ao đặt chiều lâu năm chân DIM.

Trong trường hợp những DIM cũng ko cùng con đường thẳng, thì thực hiện lisp BD nhằm dóng cho việc đó thẳng hàng:

*

Thao tác thực hiện lisp BD:

Bấm lệnh BDChọn vùng DIMPick lựa chọn một điểm ý muốn dóng thẳng sản phẩm (điểm này hoàn toàn có thể trùng với bất kỳ DIM nào hoặc ko nhé).

Cách khắc phục và hạn chế lỗi nhảy đầm DIM:

Nhảy DIM là lỗi thường gặp khi bạn áp dụng lệnh giảm DIM. Lỗi xảy ra khi bạn di chuyển đối tượng (copy, move) và DIM sẽ bị nhảy theo, vị trí DIM bị biến đổi và chân DIM bị kéo dài tới đều vị trí ko xác định.

Xem thêm: Top 60 Phim Làm Tình Thái Lan, Vợ Chồng Thái Lan Mới Cưới Đụ Nhau Cả Ngày

Thực chất đó là một kĩ năng của AutoCAD, nó sẽ không phải là lỗi trường hợp sử dụng công dụng này tất cả chủ đích. Đây là chức năng associative của DIM, nó góp DIM luôn liên kết với đối tượng, cùng khi đối tượng bị dịch rời hoặc biến hóa kích thước thì DIM cũng tự động thay đổi theo. Tuy nhiên họ thường ko sử dụng kĩ năng này và cho nên vì thế nó thường xuất hiện thêm như là 1 lỗi.

Để kị không gặp mặt các lỗi trên, bọn họ cần tắt tài năng DIM associative, bao gồm 2 bước:

+ Tắt nhân tài tạo DIM associative: chúng ta gõ lệnh OP: OptionsUser Preferences, sau đó bỏ tích chọn tại mục Associative Dimensioning. Các DIM được tạo sau khi tắt thiên tài này sẽ không còn thuộc tính associative nữa, với sẽ không trở nên nhảy DIM.+ Tắt thuộc tính associative của các DIM đã gồm sẵn trong bạn dạng vẽ: Trường vừa lòng này áp dụng cho các DIM đã có trước khi bạn tắt kỹ năng DIM associative như bên trên. Thao tác: Chọn toàn bộ các DIM bằng cách quét chọn toàn bộ các đối tượng người tiêu dùng có DIM, không đề xuất chỉ lựa chọn riêng DIM nhé và sau đó gõ lệnh DDA (Dimdisassociate: Bỏ links DIM).

*

Bỏ tích chọn để tắt chức năng tạo DIM associative trong setup Options

*

Tắt chức năng tạo DIM associative so với các DIM sẽ vẽ bằng lệnh DDA

Kết bài:

Vậy là tôi đã chia sẻ ngừng cách sử dụng lisp cad CD BD để giảm chân DIM tương tự như dóng DIM thẳng hàng cùng với bí quyết xử lý lúc bị dancing DIM.

Victor Vuong,


Ngoài ra, để tạo điều kiện cho những AE sinh viên năm 1, Kỹ sư trái ngành được mày mò AutoCAD tương đối đầy đủ nhất (đừng chỉ học trên Youtube vì sẽ không được hỗ trợ), tôi đang chia sẻ miễn giá thành khóa đào tạo AutoCAD (giá đại diện 75.000 vnđ để khẳng định học tập).