Khoa học quản lý giáo dục

-

Khoa cai quản Giáo dục, ngôi trường Đại học giáo dục đào tạo được thành lập và hoạt động theo ra quyết định số 2049/QĐ – TCCB, ngày 6 mon 7 năm 2009 của Hiệu trưởng ngôi trường Đại học giáo dục đào tạo trên cơ sở kế thừa và cách tân và phát triển từ Tổ làm chủ Giáo dục Khoa Sư phạm Đại học quốc gia Hà nội (được xây dựng từ thời điểm năm 1999).

Bạn đang xem: Khoa học quản lý giáo dục

Với chức năng chính là đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành thống trị giáo dục từ cấp cho học đh đến tiến sỹ đạt kiến thức nền tảng phong phú, tiến bộ và cạnh bên thực tế, đáp ứng nhu mong của làng hội về nhóm ngũ thống trị giáo dục. Khoa làm chủ Giáo dục với đội ngũ các nhà giáo là giáo sư, phó gs – tiến sĩ đầu ngành về khoa học giáo dục và đào tạo và làm chủ giáo dục đã và đang đào làm cho xã hội con số lớn các nhà lãnh đạo, những nhà thống trị và những chuyên viên quản lý giáo dục. Hiện giờ khoa quản lý Giáo dục đang rất được sử dụng một nhóm ngũ hùng hậu có 78 giảng viên cùng viên chức, trong đó bao gồm giáo viên cơ hữu với giảng viên kiêm nhiệm, thỉnh giảng theo vừa lòng đồng. Trong số 78 giảng viên tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học có 10 giáo sư, 35 phó giáo sư và 33 tiến sỹ..

Đứng trước xu hướng toàn cầu hóa và tăng thêm áp lực lập cập từ trong và bên cạnh nước về yêu thương cầu đổi mới căn phiên bản toàn diện giáo dục, nâng cao chất lượng và hiệu quả chuyển động trong mỗi bên trường yên cầu các cán bộ thống trị giáo dục, các nhà quản lí trị trường học cần có những đổi khác từ thiết yếu mình. Tại Khoa cai quản Giáo dục, ngôi trường Đại học Giáo dục, Đại học non sông Hà Nội, công ty chúng tôi đã sẵn sàng góp phần đào tạo những thế hệ cán bộ thống trị giáo dục trong quá trình mới quy tụ trí tuệ, năng lượng và phẩm chất thỏa mãn nhu cầu yêu ước của thôn hội thông qua sự hợp duy nhất các định hướng về quản lý giáo dục, quản ngại trị trường học tập tiên tiến bây chừ cùng với những tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và công việc hiệu trưởng sẽ được Bộ giáo dục chính thức ban hành.

Với nỗ lực cố gắng tiếp cận buổi tối đa yêu cầu người học, Khoa thống trị Giáo dục đang xây dựng những chương trình đào tạo, bồi dưỡng khác nhau với sự đa dạng về câu chữ và mô hình triển khai. Cụ thể là chương trình đạo tạo trình độ thạc sĩ cai quản Giáo dục với thạc sĩ quản ngại trị trường học theo cả nhị hướng nghiên cứu, ứng dụng. Cạnh bên đó, các chương trình đạo tạo tiến sỹ vốn là ưu cố của Đại học giáo dục đào tạo cũng ngày càng được thay đổi và triển khai xong cung cấp cho những người học thời cơ tham gia học tập và nghiên cứu với những mục tiêu khác nhau cân xứng với nhu yếu của cá nhân. Những chương trình đào tạo đang được triển khai tại Khoa thống trị Giáo dục là sản phẩm trí tuệ của tập thể những nhà khoa học, các chuyên gia trong nghành nghề dịch vụ giáo dục, thống trị giáo dục, phát triển chương trình, những nhà thống trị vĩ tế bào và các cán bộ thống trị tại những cơ sở giáo dục và đào tạo với tư phương pháp là học tập viên, cựu học tập viên với cả với bốn cách người tiêu dùng lao động. Lân cận đó, chương trình còn có sự thâm nhập của các chuyên viên quốc tế mang lại từ các trường Đại học có uy tín về đạo tạo chuyên ngành thống trị Giáo dục như Birmingham University; Glassgow University; Waigato University...

Mục tiêu của chương trình giảng dạy phản ánh được ý thức của nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, vào đó cụ thể là các yêu cầu đặt ra đối với cán bộ thống trị giáo dục, này cũng là bao gồm 5 tiêu chuẩn và 21 tiêu chuẩn về chuẩn hiệu trưởng trường thêm trong dự thảo của Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo nên ban hành. Những học phần như: chuyên đề Xây dựng chiến lược nhà trường, cai quản đề án, Xây dựng văn hóa truyền thống nhà trường… nhằm mục đích quản trị bên trường một phương pháp hiệu quả, chắc chắn trong toàn cảnh nhiều nạm đổi; chuyên đề Giám sát vận động dạy học, giáo dục, cai quản đào tạo, kĩ năng quản lý, lãnh đạo... đóng góp thêm phần hoàn thiện năng lượng xây dựng môi trường xung quanh giáo dục chuẩn mực của một nhà trường sư phạm; chuyên đề Huy động cộng đồng phát triển giáo dục, quan hệ tình dục truyền thông... Giúp nhà trường liên kết được với cùng đồng, huy động sức mạnh của cộng đồng và thôn hội trong gây ra và trở nên tân tiến nhà trường; chuyên đề quản lý CNTT trong bên trường, nước ngoài ngữ, Tin học...hình thành và cải cách và phát triển ở người học năng lực chuyên môn, nghiệp vụ vận dụng CNTT trong thống trị nhà trường. Nội dung những chương trình còn nhắm đến mục tiêu đào tạo những nhà lý lãnh đạo, cai quản nhà trường có tư duy sáng sủa tạo, góp phần vào cách tân và phát triển một nền giáo dục có tính bền vững. Tính cập nhật, hiện nay đại, linh hoạt, công nghệ và thực tiễn là vấn đề dễ nhận ra của những chương trình huấn luyện đang được xúc tiến tại Khoa. đặc điểm này còn được bội nghịch ánh với phát huy trong số chương trình bồi dưỡng tiếp tục và bồi dưỡng theo yêu cầu mà Khoa thống trị Giáo dục đã thực hiện.

Trung thành với quan điểm “đáp ứng yêu cầu thực tế giáo dục và nhu cầu của người học”, ngoài việc xem trọng nội dung, những chương trình đào tạo, bồi dưỡng cũng được phân bổ thời hạn hợp lý, khoa học, những học phần được thu xếp một phương pháp mạch lạc cùng nhất quán. Chiến lược giảng dạy tương xứng với triết lý học tập dành cho người lớn, ưu tiên sử dụng quy mô hóa trong dạy dỗ học. Chúng tôi tiên phong vào việc hỗ trợ hỗ trợ về huấn luyện, thực hành thực tế và tư vấn của chuyên gia đáp ứng nhu yếu của người học một cách tiếp tục nhất. Ưu tiên việc liên kết bối cảnh thực tiễn trong hoạt động quản lý đang ra mắt trong bên trường, các bề ngoài tham quan học tập trao đổi kinh nghiệm tay nghề (visiting school) được nhà động thi công đưa vào công tác với từng loại hình nhà trường rõ ràng như ngôi trường mầm non, ngôi trường phổ thông, cơ sở đào tạo, dạy nghề...

Bất kể mục tiêu của bạn học ra sao, chương trình đào tạo, bồi dưỡng của Khoa thống trị Giáo dục, ngôi trường Đại học tập Giáo dục, Đại học đất nước Hà Nội sẽ hứa hẹn là điểm mở đầu cho cầu mong nghề nghiệp của cá nhân. Mỗi học tập viên trên khoa làm chủ Giáo dục sẽ được trao một công cụ tuyệt đối để đảm nhận vai trò là bạn lãnh đạo công ty trường trong giai đoạn mới.

II. Cơ cấu tổ chức tổ chức

*

1. Ban nhà nhiệm Khoa

- công ty nhiệm Khoa:PGS.TS Dương Thị Hoàng Yến

- Phó nhà nhiệm Khoa: TS. Mai quang Huy

2. List giảng viên

- bộ môn làm chủ cơ sở giáo dục

+ CNBM:PGS.TS Đặng Xuân Hải

+TS. Nguyễn Thị Tuyết

- cỗ môn trình bày quản lý

+ CNBM:GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc

+PGS.TS Dương Thị Hoàng Yến

+TS Nguyễn Phương Huyền

- cỗ môn Khoa học thống trị chuyên ngành

+ CNBM:TS. Phạm Văn Thuần

+PGS.TS Trịnh Văn Minh

+TS Đỗ Thị Thu Hằng

3. List giảng viên thâm nhập đào tạo(xem tại đây)

III. Những nhiệm vụ chính

1. Đào tạo

- Cử nhân

Hệ đào tạo và huấn luyện cử nhân đại học trang bị cho tất cả những người học những kiến thức chuyên môn trọn vẹn về ngành đào tạo, tài năng áp dụng kỹ năng và kiến thức vào hoạt động thực tiễn, năng lực thao tác độc lập, năng lượng nghiên cứu, tự học và sáng tạo để vận dụng vào những vận động thực tiễn trong giáo dục.

Hiện nay, hệ đào tạo và huấn luyện cử nhân của khoa tất cả có huấn luyện và giảng dạy vừa học vừa làm, huấn luyện và giảng dạy văn bằng hai...

- Thạc sĩ

Mục tiêu đào tạo trình độ chuyên môn thạc sĩ chăm ngành thống trị Giáo dục là đào tạo học viên có phẩm chất thiết yếu trị, vững đá quý về kiến thức, năng động, sáng tạo, chũm vững kim chỉ nan và kỹ năng thực hành; có công dụng phát hiện nay và giải quyết những sự việc trong công tác làm chủ giáo Dục.

Học viên được đào tạo và giảng dạy theo lịch trình này, khi tốt nghiệp, rất có thể làm việc ở những cơ sở huấn luyện đại học, những cơ quan làm chủ giáo dục, các tổ chức quốc tế hoạt động về giáo dục hoặc có thể tiếp tục theo học tập ở bậc đào tạo trình độ chuyên môn tiến sĩ.

- Tiến sĩ

Chương trình đào tạo nhằm mục đích bồi dưỡng nâng cao cho nghiên cứu và phân tích sinh những kiến thức chuyên sâu, tiến bộ về giáo dục và đào tạo học, về khoa học cai quản nói chung, thống trị giáo dục nói riêng, về phần nhiều vấn đề tài chính - xã hội của trở nên tân tiến giáo dục, kiến thức chuyên sâu chăm ngành bé nhỏ và kỹ năng về quản lý giáo dục.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, Tiến sĩ làm chủ giáo dục rất có thể đảm nhiệm xuất sắc các công tác làm việc tại các cơ quan làm chủ giáo dục, những cơ sở đào tạo, những tổ chức xóm hội, đào tạo và giảng dạy và nghiên cứu và phân tích khoa học trong những cơ sở giáo dục và đào tạo và viện nghiên cứu và phân tích khoa học giáo dục và đào tạo hoặc thâm nhập thiết kế, triển khai và thống trị các dự án giáo dục.

Xem thêm: Xem Phim Cách Mạng Tình Yêu Tập 1 Vietsub, 403 Forbidden

2. Nghiên cứu và phân tích khoa học và chuyển giao công nghệ

Song tuy vậy với trọng trách đào đạo, nghiên cứu khoa học tập được khẳng định là trách nhiệm thường xuyên, vấn đề nghiên cứu mới, tác dụng nghiên cứu biểu lộ tính đi trước, tiên phong được hồ hết xu thế trở nên tân tiến của khối hệ thống giáo dục

Các hướng nghiên cứu và phân tích chính đã và đang thực thi thực hiện:

- chính sách giáo dục

- khối hệ thống giáo dục

- những cơ chế quản lý

- quản lý các thiết chế giáo dục

- thống trị các hoạt động giáo dục

- thống trị phát triển các chương trình giáo dục

- làm chủ chất lượng giáo dục

- cai quản nguồn lực lượng lao động trong giáo dục

- ....

3. Giao hàng cộng đồng

Ngoài những nhiệm vụ đào tạo và giảng dạy chính qui bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ chuyên ngành cai quản Giáo dục, Khoa thống trị Giáo dục nhập vai trò chủ yếu trong việc triển khai chương trình bồi dưỡng cán bộ thống trị Giáo dục trường đoản cú bậc mầm non đến đại học. Gia nhập các vận động bồi dưỡng, tập huấn đội hình cán bộ thống trị Giáo dục các cấp vào khuôn khổ những dự án của bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ sở giáo dục đào tạo trên toàn quốc.

IV. Các hướng phân tích luận văn thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành cai quản Giáo dục

1. Danh mục tên luận văn thạc sĩ

-Danh mục Luận văn thạc sĩ K9 QLGD

-Danh mục Luận văn thạc sĩ K10 QLGD

-Danh mục Luận văn thạc sĩ K11 QLGD

-Danh mục Luận văn thạc sĩ K12 QLGD

-Danh mục Luận văn thạc sĩ K13 QLGD

- danh mục Luận văn thạc sĩ K14 QLGD (Quyết định giao đề tàiĐợt 1,Đợt 2)

2. Hướng nghiên cứu luận văn, luận án (xem trên đây)

V. Dục tình quốc tế

Trong quá trình đào tạo và phát triển, đội ngũ cán bộ Khoa Quản lý Giáo dục đã không ngừng phấn đấu và nâng cấp quyết trung khu xây dựng và bước đầu đã đạt được những thành quả về hợp tác quốc tế như:

+ Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản lý Giáo dục với đại học New England (Australia).

+ Dự án nâng cấp năng lực và tăng cường khả năng đào tạo vào lĩnh vực quản lý giáo dục tại Việt Nam bởi cơ quan hợp tác quốc tế về giáo dục đại học Hà Lan (NUFFIC) tài trợ.

+ một vài chương trình liên kết huấn luyện và giảng dạy khác.

VI. Thương hiệu thi đua

- Về danh hiệu cá thể : 1 HCLĐ hạng nhì, 2 NGƯT, 1 BK TTCP, 03 BK của GĐ ĐHQGHN, 01 BK của ủy ban nhân dân Tỉnh, 1 lượt CSTĐ cung cấp Bộ, 4 lượt CSTĐ cung cấp ĐHQGHN, 01 đáng nhớ chương “Vì cầm hệ trẻ”.

- Về bạn bè : 5 năm ngay lập tức đạt TTLĐXS, 03 lần được BK ĐHQGHN, bởi khen của bộ trưởng cỗ GD&ĐT năm 2015.

+ bỏ ra bộ Đảng: từ năm 2009 mang lại năm 2015 đạt danh hiệu cơ sở Đảng trong sáng vững to gan và có năm đạt được thương hiệu cơ sở Đảng trong trắng vững mạnh bạo tiêu biểu.

+ Công đoàn: từ năm 2009 cho năm 2015 luôn giành danh hiệu trong không bẩn vững mạnh, đặc trưng năm học tập 2013-2014 giành danh hiệu Công đoàn vững to gan lớn mật xuất sắc.