KHĂN LAU BẢNG HÚT BỤI

*


*
chào đón đến với Mạng thông tin Khoa học tập và technology TP. đề nghị Thơ - WWWW.CASTI.VN
*

*

nghiên cứu và phân tích technology tin tức xã hội Ứng dụng Vụ trụ sở hữu trí tuệ tích điện hợp tác ký kết sức mạnh Đời sinh sống vạn vật thiên nhiên CASTI tivi tất cả
học viên Huế chế tạo khăn vệ sinh bảng sáng ý hút sạch bụi phấn Em Cao Khả Tiến, học sinh trường trung học phổ thông Tam Giang, thị xã Phong Điền, tỉnh quá Thiên - Huế đã chế tạo thành công khăn bông lau bảng thông minh, nhằm giảm thiểu những căn bệnh về con đường hô hấp như ho, viêm phổi, những bệnh ngoại trừ da, đau mắt vì chưng bụi phấn tạo ra.

Em Cao Khả Tiến (bìa phải) giành giải nhất trong cuộc thiSáng sản xuất Thanh thiếu thốn niên, Nhi đồng tỉnh vượt Thiên - Huếnăm 2016, với đề tài“khăn vệ sinh bảng thông minh”.

Bạn đang xem: Khăn lau bảng hút bụi

(Ảnh thuathienhue.gov.vn)

Khăn lau bảng sáng ý này được thiết kế nhỏ gọn, có 3 phòng gồm: ngăn cất pin và công tắc điều khiển; phòng đựng túi chứa lớp bụi phấn với ngăn chứa quạt hút những vết bụi phấn cùng khăn lau.

Theo chia sẻ của em Cao Khả Tiến: lúc lau bảng, người tiêu dùng chỉ vấn đề bật công tắc tinh chỉnh và dọn dẹp và sắp xếp như tấm mút bình thường. Khăn thấm lau bảng thông minh chuyển động dựa trên lực hút từ loại quạt gió lắp thêm tính. Khi vận hành, cánh quạt sẽ tạo ra một lực cuốn gió để đưa bụi phấn vào bên trong túi chứa và được duy trì lại. Đây chính là điểm ưu việt của thành phầm này, nhằm mục đích tạo ra một môi trường xung quanh thông thoáng trong lớp học.

Khi bụi bặm bụi bờ đã đầy túi chứa, họ chỉ việc tháo ra để gia công sạch túi chứa, kế tiếp lắp lại để liên tiếp sử dụng. Nhờ đó mà kéo lâu năm tuổi thọ của sản phẩm, tiết kiệm ngân sách được ngân sách hơn so với hầu hết tấm xốp thông thường vẫn đang sử dụng ở những trường học hiện nay nay. Không tính ra, loại khăn vệ sinh bảng này được trang bị khối hệ thống sạc pin bởi đầu sạc điện thoại thông minh di động, cần rất thuận tiện trong câu hỏi tích điện để sử dụng”,Tiến cho thấy thêm.

Ý tưởng để sản xuất ra mẫu khăn lau bảng sáng dạ này của em Tiến xuất phát điểm từ việc hằng ngày em dìm thấy có rất nhiều bụi phấn cất cánh lơ lửng trong không khí một lúc thầy, cô hay chúng ta lau bảng sau mỗi máu học. Những vết mờ do bụi phấn này thường bám vào trên cơ thể, quần áo, bàn ghế… đồng thời gồm một lượng không nhỏ dại bụi phấn sẽ đi vào bên trong cơ thể của tất cả thầy và trò thông qua đường hô hấp, và nguy cơ mắc phải một vài bệnh là điều không thể kiêng khỏi. Từ thực tiễn đó, em đã phát sinh ý tưởng tạo nên sự khăn lau bảng thông minh nhằm hút vết mờ do bụi phấn, nhằm mục tiêu tạo một môi trường thiên nhiên học tập lành mạnh hơn, Tiến vui vẻ chia sẻ.

Xem thêm: Đại Chiến Siêu Hùng Đại Chiến 7, Siêu Anh Hùng Đại Chiến 6


Em Tiến sẽ lau bảng bởi khăn bảng thông minh.

Để hoàn thiện thành phầm này, em Tiến cho thấy thêm phải mất hơn 1 mon tự tò mò và nghiên cứu. Với phần đa nguyên liệu cũng khá dễ tìm như vỏ chai nhựa, quạt vật dụng tính… nên túi tiền cũng rất rẻ vào lúc 150.000 đồng mang đến một cái khăn vệ sinh bảng thông minh.

Với thành phầm “khăn vệ sinh bảng thông minh”, em Cao Khả Tiến đã đạt giải nhất Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu thốn niên, Nhi đồng tỉnh quá Thiên - Huế năm 2016.


Khăn vệ sinh bảng thông minh tất cả thiết kế nhỏ dại gọn, và được thiết kế từ đều vật dụng dễ kiếm, buộc phải có giá cả rất rẻ.

Thầy Nguyễn Xuân Tý, Phó Hiệu trưởng Trường thpt Tam Giang mang đến biết:“Em Tiến là một học sinh giỏi của trường, và vô cùng đam mê nghiên cứu và phân tích khoa học. đằng sau sự hướng dẫn của bố (là một thầy giáo của ngôi trường – pv), bắt buộc việc phân tích của em rất chuyên nghiệp hóa và khoa học. Chính điều này đã đưa về những thành công xuất sắc nhất định so với em. Đặc biệt, câu hỏi em Tiến đạt giải nhất trong hội thi “Sáng tạo thành Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh giấc năm 2016” đúng vào nhịp kỷ niệm 40 năm ngày ra đời trường (1976 – 2016) thật sự như là 1 trong món kim cương đầy ý nghĩa mà em Tiến vẫn giành khuyến mãi cho trường trung học phổ thông Tam Giang trong ngày trọng đại này"thầy Tý sung sướng cho biết. Nguyễn Quốc Theo www.khoahocphattrien.vn(lntrang)
In nội dung bài viết
*