8 cách kết nối máy tính

Bạn băn khoăn kết nối PC với truyền hình qua HDMI như thế nào? bí quyết kết nối máy tính xách tay với truyền ảnh qua cổng hdmi được triển khai ra sao? cùng xeotocaocap.com tò mò ngay trong bài viết dưới trên đây nhé!

1. PC là gì? HDMI là gì?

Hiểu theo một biện pháp rộng ra thì PC là các loại máy tính cá nhân nói tầm thường (viết tắt của ” Personal Computer”). PC được chia thành 2 loại thịnh hành là máy vi tính để bàn và máy tính (laptop).

Bạn đang xem: 8 cách kết nối máy tính

HDMI (High Definition Multimedia Interface) là một trong những trong những chuẩn kết nối giúp liên kết giữa trang bị nguồn ( laptop, điện thoại…) cùng thiết bị phân phát ( Tivi, đồ vật chiếu…) nhằm truyền download hình hình ảnh và music nhanh chóng.

Nhờ kết nối PCvới truyền hình qua cổng HDMI,bạn có thể truy cập internet, xem phim hay số đông nội dung vui chơi giải trí đa phương tiệnđã cài về máy tính trênmàn hình béo của ti vi.

*

2. Cách kết nối PC với tivi qua HDMI

Như sẽ nói sống trênPC thường được chia thành 2 loại thông dụng là máy vi tính để bàn và máy vi tính (laptop). Vị thế, trong bài viết này, xeotocaocap.com sẽ chia sẻ với bạn cảcách kết nối máy tính với truyền hình qua cổng hdmi và giải pháp kết nối máy tính xách tay bàn với truyền họa qua cổng hdmi

2.1. Cách liên kết tivi với máy vi tính qua hdmi

Trước khi tiến hành kết nối pc với vô tuyến qua cổng hdmi, hãy đảm bảo an toàn laptop và tivi của bạn có cung cấp cổng HDMI. Cùng rất đó, đừng quên sẵn sàng thêm cáp HDMI.

Tiếp theo, bạn tiến hành kết nối theo các bước sau:

Bước 1: Nối 1 đầu sạc cáp "HDMI" cùng với cổng "HDMI" bên trên laptop

*

Bước 2: Nối đầu "HDMI" còn lại vào tivi để thực hiệncách liên kết hdmi với tivi

*

Bước 3: sử dụng remote TV chọn nguồn vào của tivi là "HDMI 2" (tương ứng với cổng HDMI mà chúng ta đã gặm trên tivi) nhằm thực hiệnkết nối pc với tivi qua hdmi

*

Bước 4: Bấm tổng hợp phím Windows + phường trên laptop

*

Bước 5: lựa chọn "Duplicate" là chúng ta đã xong việc kết nối. Sau thời điểm thực hiện thành công cách kết nối laptop với truyền họa qua hdmi, bạn có thể dễ dàng trình chiếu những nội dung đa phương tiện đi lại từ máy tính xách tay lên màn hình lớn của tivi cho tất cả mọi tín đồ cùng xem.

*

2.2. Kết nối máy tính xách tay với truyền ảnh qua cổng hdmi ( máy tính xách tay để bàn)

Để việc kết nối pc với truyền ảnh qua hdmi tiện lợi hơn, trước tiên bạn phải chọn đúng cáp. Hãy kiểm soát xem kích thước cổng là thông thường hay micro HDMI. ở kề bên đó, hãy nhớ là đo khoảng cách từ nơi đặt tivi mang lại máy tínhđể cầu tính độ nhiều năm sợi dây cáp các bạn sẽ cần.

Xem thêm: Bí Quyết Tức Khắc Khai Ngộ, Đẹp Và Tối Trẻ Xxx Chat Luong Cao Khiêu Dâm

Và bây giờ, bạn có thể thực hiện tại cách kết nối tivi với máy tính xách tay qua cổng hdmi theo những bướcsau:

Bước 1: gặm 1 đầu cáp vào TV. Hãy chăm chú tới nhãn của các loại cổng kết nối.

*

Bước 2: cắm đầu cáp còn sót lại vào trang bị tính. Cùng với máy tính để bàn, dắc cắm thường nằm ở phía sau của CPU

Bước 3: gửi nguồn video clip trên tivi. Trên screen TV, chúng ta tìm các tùy chọn chuyển nguồn clip như “Video 1/2” hoặc “PC” xuất xắc “Input”. Đây là bước kết nối pc với tivi qua hdmi giúp chuyển đổi hiển thị của vô tuyến với phần lớn nội dung hiển thị trên máy tính xách tay của bạn.

Sau khi kết nối máy tính xách tay với truyền ảnh qua hdmi, đôi khi tivi sẽ tự động hiển thị đa số gì đã bao gồm trên màn hình máy tính của bạn.

Bước 4: thực hiện remote TV lựa chọn nguồn vào của vô tuyến (tương ứng cùng với cổng HDMI mà các bạn đã gặm trên tivi).

Vào thực đơn Start của Windows -->> Control Panel

Màn hình sẽ xuất hiện thêm một cửa sổ hiển thị với các tùy chọn khác nhau về cách tùy chỉnh máy tính của bạn.

Bước 5: kiếm tìm tùy chọn hiển thị -- >> chọn “Adjust screen resolution”. Cơ hội này, bạn sẽ thấy hai màn hình hiển thị khác nhau, có 1 cái bị loại bỏ hóa. Bạn bấm vào vào screen bị vô hiệu hóa rồi dìm “Extend the desktop onto this monitor” kế tiếp nhấn “Apply”.

Vậy là bạn đã thực hiện chấm dứt việc kết nối pc với truyền hình qua hdmi. Mong muốn đây vẫn là thông tin hữu ích cùng với bạn! Chúc chúng ta thành công!