Kết nối laptop với tivi không dây

-

Người sử dụng đang có nhu cầu kết nối và hiển thị hình hình ảnh từ máy tính xách tay sang Smart Tivi dễ dàng và đơn giản qua wifi với không cần sử dụng thêm bất kể giao thức liên kết nào khác? Để giải quyết yêu mong này chúng ta có thể thực hiện đơn giản và dễ dàng bằng hình thức kết nối máy tính xách tay với truyền họa qua Wifi Display rất là tiện lợi sau đây.

Bạn đang xem: Kết nối laptop với tivi không dây


Cách kết nối máy tính với truyền ảnh qua Wifi Direct

Cách kết nối máy tính xách tay với truyền họa qua Wifi direct và trình chiếu màn bởi WiFi Display/Wireless Display/Screen Share.

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần đánh giá laptop của người sử dụng có đang sử dụng card wifi Intel tốt không bằng phương pháp thực hiện quá trình sau: bấm chuột chọn hình tượng My Computer >> Manage >> Device Manager >> Network Adapter. Trên mục thông tin, nếu như bạn thấy mục hãng intel Wireless, đồng nghĩa là laptop của người tiêu dùng dùng card WiFi của Intel.

*

Bước 2: Tiếp theo bạn triển khai kiểm tra và chính sách Wifi Display trên Smart Tivi. Tùy trực thuộc từng loại smart tivi nhà bạn đang sở hữu sẽ sở hữu được cách gọi chức năng này không giống nhau như Widi, Wifi Display, WiFi Direct, Screen Share, Wireless Display. Ví dụ như kết nối máy tính xách tay với truyền hình Sony qua wifi hoặc kết nối máy tính xách tay với tivi LG qua wifi thì biện pháp gọi sẽ khác nhau. 

Người dùng rất có thể tìm nhanh công dụng này trên giao diện chính ngay tại home hoặc trong phần thiết lập tivi, đi kèm theo là mật khẩu đăng nhập kết nối. 

Bước 3: Bạn mở thiên tài WiFi Display trên trang bị tính, tùy từng hệ quản lý bạn tiến hành như sau: 

Trên máy vi tính Windows 7: Người dùng tải phần mềm Widi về máy để tiến hành thiết đặt sau đó mở liên kết lên. Ngay lập tức sau đó, laptop của các bạn sẽ tiến hành ở link bên dưới, sau đó thiết đặt và mở lên. Tức thì lập tức máy tính sẽ quét và tìm kiếm tivi rất có thể kết nối. Bạn chọn tivi cân xứng rồi nhập mật khẩu liên kết (nếu có) để kết nối 2 thiết bị.Trên máy tính xách tay Windows 8 cùng 8.1: các bạn mở danh sách tùy chỉnh thiết lập tại góc đề nghị màn hình, trên menu Devices rồi chọn Project với chọn địa chỉ cửa hàng a Wireless Display cùng thiết bị vô tuyến muốn liên kết rồi nhập mật mã kết nối (nếu có).

Cách kết nối máy tính Windows 10 với vô tuyến qua Wifi

Trường hợp người dùng muốn kết nối máy tính chạy bên trên hệ quản lý và điều hành Windows 10 với vô tuyến thì yêu thương cầu đề xuất hỗ trợ chuẩn chỉnh kết nối Miracast. Đây là công nghệ kết nối laptop với truyền hình Samsung qua wifi hay các dòng tivi khác cũng cung cấp Miracast. 

Cách kiểm tra laptop Windows 10 của khách hàng có hỗ trợ kết nối Miracast hay không thực hiện nay như sau:

Bước 1: Trên máy tính chạy hệ quản lý và điều hành Windows 10, chúng ta chọn mục Settings >> System >> Display.

*

Bước 2: ở đoạn Multiple displays, bạn bấm vào liên kết Connect to a Wirelessly display. Tiếp đến hệ điều hành và quản lý Windows 10 sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị không dây có sẵn cùng liệt kê bọn chúng trong hành lang cửa số Connect new mở.

Xem thêm: Phim Đi Qua Mùa Hạ 28 - Phim Rubic 8: Đi Qua Mùa Hạ

*

Lưu ý: Nếu không kiếm thấy links Connect to lớn a wireless display thì lỗi có thể do vật dụng không được hỗ trợ Miracast hoặc chưa setup driver đề xuất thiết.

Bước 3: Nhấn lựa chọn thiết bị trên list để ban đầu kết nối máy tính Windows 10 với TV qua wifi. Trường vừa lòng Windows 10 quan yếu tìm thấy TV hoặc màn hình, bạn nhấn lựa chọn Detect trong phần Multiple displays.

Thay đổi setup chế độ trình chiếu mang định

Theo cài đặt mặc định khi kết nối máy tính với truyền ảnh qua Wifi hoặc screen ngoài, thì laptop Windows 10 đã sử dụng chế độ chiếu lần cuối. Ví dụ, trong lần sử dụng trước các bạn bạn trình chiếu màn hình laptop trên truyền hình thì lần tiếp theo sau sử dụng, Windows 10 cũng sẽ tự động hóa sử dụng để không ngừng mở rộng khi kết nối. Nếu muốn biến hóa chế độ trình thiết yếu chiếu mặc định này bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Trên máy tính chọn mục Settings >> System >> Display và bấm vào liên kết Connect to lớn wireless Display để xem tiếp hành lang cửa số Connect.

Bước 2: bấm vào Change projection mode nhằm chọn chính sách trình chiếu gồm: Duplicate, Extend cùng Second screen only. Hoặc phiên bản có thể sử dụng phím tắt Windows + P nhằm mở bảng Project rồi chọn cơ chế thích hợp.

*

Cách ngắt kết nối truyền hình với máy tính xách tay qua wifi

Để ngắt kết nối máy tính với vô tuyến bạn tiến hành theo các bước sau: 

Bước 1: Trên thứ tính máy tính xách tay bạn lựa chọn mục Settings (Cài đặt) >> System >> Display.

Bước 2: nhấn chọn liên kết Connect to a Wireless display hoặc dùng tổ hợp phím Windows + P để open sổ Connect, rồi nhấn chọn Disconnect để ngắt kết nối máy tính với TV hoặc màn hình hiển thị hiển thị bên ngoài.

Qua nội dung bài viết trên hy vọng sẽ có thể kết nối máy tính với truyền ảnh qua Wifi đơn giản mà hiệu quả. Tùy nằm trong vào hệ quản lý và điều hành bạn đang áp dụng trên laptop rất có thể lựa chọn lựa cách thực hiện tương xứng nhất nhé!