Jerusalem thành phố huyền bí của nhân loại

-

Thành cổ Jerusalem ngơi nghỉ Trung Đông ở trên lưu vực sông giữa Địa Trung Hải cùng Biển Chết gồm độ cao 650-840 mét đối với mực nước biển. Tp nằm phía đông của Tel Avic, phía nam của Ramallah, phía tây của Jericho và phía bắc của Bethlehem.

Bạn đang xem: Jerusalem thành phố huyền bí của nhân loại

*
Thành cổ Jerusalem

Từ năm 1948 đến năm 1967, phần phía Tây của Jerusalem được quản lý bởi Israel như thủ đô hà nội của khu đất nước, trong lúc phía Đông Jerusalem được thống trị bởi Jordan. Tp được hợp độc nhất vô nhị lại bởi chiến thắng của Israel vào Chiến tranh, tuy vậy thời đặc điểm đó trong thành phố vẫn còn đó những tranh chấp nội bộ.

Luật của Israel tuyên bố từ thời điểm năm 1980 Jerusalem là thủ đô vĩnh viễn, không biến thành chia phương pháp của Israel. Trong những lúc đó phía Đông Jerusalen lại được cho là tp hà nội được chờ đợi của nước nhà Palestine sau này.

Năm 1982, tổ chức triển khai Khoa học, giáo dục và văn hóa Liên đúng theo quốc đã thừa nhận Thành cổ Jerusalem là Di sản văn hóa truyền thống thế giới.

Xem thêm: Sinh Ngày 21 Tháng 1 Là Cung Gì, Sinh Ngày 21/1 Là Cung Gì


*
Một cúng lớn trong tâm thành cổ

Jerusalem là thánh địa tầm thường của cha tôn giáo gồm:đạo bởi vì Thái, đạo Cơ đốc đạo Hồi. Toà thành có lịch sử từ rất lâu đời và theo thần thoại cổ xưa và thần thoại cổ xưa Do Thái, Jerusalem được xây dựng vì David, cha ông của thánh tổ Abraham.

Theo giống như các di đồ khảo cổ học được search thấy thì cuộc đời ở Jerusalem bắt đầu tồn trên từ 3 nghìn thời gian trước Công nguyên. Rất nhiều tài liệu lịch sử được lưu trữ cho tới bây giờ thì cho biết thêm thành phố được nhắc tới lần thứ nhất trong lịch sử dân tộc vào khoảng trong thời gian 2000 trước Công Nguyên. Phong cách thiết kế của thành cổ là việc kết hợp của khá nhiều viên đá trên đường cho đến những bức tường rêu phong, toàn bộ đều khắc ghi dấu ấn lịch sử dân tộc hàng ngàn năm của thánh địa cổ xưa này.

*
Kiến trúc đặc thù của Jerusalem là sự việc kết hợp của nhiều viên đá

Du định kỳ Israel, khác nước ngoài không thể làm lơ Núi Đền. Khu núi Đền nằm tại phía Đông phái nam của thành cổ Jerusalem, đấy là một di tích lịch sử rất đặc trưng của bạn Hồi giáo. Thánh địa Al Haram cùng với hình ảnh mái vòm màu tiến thưởng rực lại là hình tượng của Jerusalem. Dưới mái vòm màu tiến thưởng này làTảng đá Khởi thủy– một tảng đá lớn bao gồm hình thù kỳ lạ, địa điểm mà người Hồi giáo tin tưởng rằng Muhammad sẽ từ đó cất cánh lên trời.

*
Núi Đền (Temple Mount) trong khu Cổ Thành Jerusalem là nơi thánh với cả 3 tôn giáo độc thần

Một địa điểm vô cùng quan trọng đặc biệt khác của Jerusalem làBức tường than khócnằm sống phía Tây của thành. Sau cuộc chiến với quan La Mã, bức tường chắn thành bị tàn phá và hiện nay chỉ còn lại một đoạn ngắn của tường thành. Người Do Thái xưa cùng nay cực kỳ tồn sùng tường ngăn này, vì đối với họ đó là một di tích lịch sử và là niềm từ bỏ hào dân tộc.

*
Bức tường thút thít - Chốn rất thiêng nhất đối với người vị Thái

Migola Travel Sưu tầm với Tổng hợp


Bạn ân cần và muốn khám phá di tích này?

Tìm đọc thông tin chi tiết tại đây:Tour khám phá Trung Đông Kỳ Diệu

Trụ sở chủ yếu Migola Travel: 1A công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh