Hợp kim kẽm có bị gỉ không

-

Hợp kim kẽm với thép ko gỉ: không giống nhau ưu nhược điểm

Hợp kim kẽm và thép ko gỉ là đồ gia dụng liệu phổ biến được áp dụng cho các bộ phận trong nhiều ứng dụng. Vấn đề chọn hợp kim kẽm so với thép không gỉ làm vật tư sẽ phụ thuộc vào các ứng dụng rõ ràng mà mỗi thích hợp kim phù hợp nhất (điều này bao gồm việc đúc từng hòa hợp kim). Thành phẩm sẽ có được các đặc tính cơ lý riêng đưa ra quyết định tuổi thọ, độ bền, sức khỏe và tính năng tổng thể của nó.

Bạn đang xem: Hợp kim kẽm có bị gỉ không

Quá trình đúc của ngẫu nhiên hợp kim nào tương quan đến việc bơm sắt kẽm kim loại nóng chảy vào khuôn hoặc khuôn, bên dưới áp suất cao để tạo nên một hình dáng cụ thể. Tiến trình này hài lòng để cung ứng các phần tử có trọng lượng lớn bởi vì độ đúng đắn về kích thước, chi tiết phức tạp và năng lực tạo ra những hình học phức tạp cao. Lựa chọn kim loại tổng hợp kẽm đối với thép không gỉ sau cùng sẽ được xác minh bởi những yếu tố như khối lượng, đưa ra phí, cách áp dụng và kích thước, trong những các lý do khác được xác minh bởi thị trường.
Lựa chọn những tùy chọn
So sánh
Đóng

Hiển thị nội dung


Tay thay tủ tròn buôn bán nguyệt họa tiết vàng ASF3540G


Được xếp thứ hạng 5.00 5 sao
88,900 ₫ 78,000 ₫
-28%
*


Lựa chọn các tùy chọn
So sánh
Đóng

Tay chũm tủ gốm sứ cổ xưa hợp kim kẽm WXH88066

78,000 ₫ 58,000 ₫
-23%New

Lựa chọn những tùy chọn
So sánh
Đóng

Tay cố tủ hình dòng là cao cấp thiết kế Italia ZY5009


Được xếp thứ hạng 5.00 5 sao
538,000 ₫ 510,000 ₫
-17%
Lựa chọn các tùy chọn
So sánh
Đóng

Tay cố gắng tủ âm cái lá kim loại tổng hợp màu xám titan D9025

93,500 ₫ 77,500 ₫

THÉP KHÔNG GỈ

Đồ dùng bằng thép không gỉ

Việc chọn thép ko gỉ làm ứng dụng thay vì hợp kim kẽm sẽ tùy thuộc vào nhu yếu của công ty. Thép không gỉ là hợp kim của sắt, carbon và tối thiểu 10,5% crom được biết đến với độ cứng và năng lực chống ăn mòn. Nó có rất nhiều cấp độ khác biệt được xác minh bởi mức độ và sự phối kết hợp của các nguyên tố trộn với sắt, carbon với crom. Thép không gỉ hiện đại hoàn toàn có thể chứa những nguyên tố như niken, niobi, molypden với titan để bức tốc khả năng chống ăn uống mòn, thêm độ bền và độ dẻo so với các yếu đuối tố môi trường thiên nhiên thời máu được search thấy ở những vùng khí hậu khác nhau, từ nhiệt đới, khô, ôn đới, lạnh lẽo và cực được tìm thấy trên lục địa và biển lớn , và ngay cả trong bầu khí quyển trên và không khí bên ngoài.

Ứng dụng thép không gỉ

Loại thép không gỉ rất gần gũi nhất là các loại SUS 304, hoặc dễ dàng là 304. Một một số loại thép ko gỉ Austenit, nó có nhiều ứng dụng công nghiệp không giống nhau. Những ứng dụng chính là để ốp loài kiến ​​trúc, thiết bị khu nhà bếp như nồi, chảo và dao kéo, phụ kiện tủ nhà bếp minh , dọc theo cầu thang và cũng để tiếp tế lò xo hoặc đồ vật hàng hải.

*

Khoá cửa ngõ sử dụng vật liệu Inox được sử dụng nhiều trong chế tạo khoá

Tương tự, nếu nhu cầu của khách hàng đòi hỏi độ bền quan trọng đặc biệt chống làm mòn với tài năng hàn khôn xiết tốt, thì các loại thép không gỉ 316 vẫn là lựa chọn bậc nhất của bạn. Điều này bao gồm, phụ khiếu nại thuyền, thành phần động cơ phản lực, con kiến ​​trúc ven bờ biển hoặc lưới thanh lọc nước.

Xem thêm: Bản Đồ Các Quốc Gia Trên Thế Giới Cập Nhật Mới Nhất Năm 2021

Ưu điểm thép không gỉ

MạnhBền chặtChống nạp năng lượng mònChống rỉĐẹp về mặt thẩm mỹ

Nhược điểm thép ko gỉ

ĐắtChi phí nguyên tắc caoKhó sản xuất các món đồ lớn hơn

HỢP KIM KẼM (ZINC ALLOY)

Kẽm RackZinc hãn hữu khi được sử dụng ở dạng nguyên hóa học mà cố gắng vào đó được sử dụng để sản xuất thành nhiều kim loại tổng hợp đúc kim loại, bao hàm đồng thau, đồng, bạc đãi niken, hàn mềm, bạc bẽo Đức, đồng thau cùng nhôm hàn. Các kim loại tổng hợp kẽm phổ biến được gọi bằng từ viết tắt ZAMAK, cho kẽm, nhôm, magiê cùng đồng.

Có lẽ kim loại tổng hợp được biết đến nhiều độc nhất của kẽm là đồng thau, được chế tạo ra ra bằng cách thêm 55% đồng trở lên trên vào kẽm. Đồng thau được áp dụng phổ biến thời buổi này vì tài năng chống làm mòn của nó. Khi kẽm xúc tiếp với ko khí, nó bội phản ứng thoải mái và tự nhiên với carbon dioxide trong số ấy và tạo nên thành một tờ kẽm cacbonat. Lớp này hoạt động như một tờ phủ bảo đảm an toàn khỏi các phản ứng tiếp theo với bầu không khí hoặc nước, kia là lý do tại sao khoảng một phần ba toàn bô kẽm kim loại được sản xuất thời nay được sử dụng để mạ những kim loại khác nhằm mục tiêu ngăn ngăn sự nạp năng lượng mòn.

Ứng dụng kẽm

Từ ổ cắm đến bộ tản nhiệt mang đến đinh, đúc kẽm hay được sử dụng để sản xuất thiết bị điện, ô tô và phần cứng, tay cầm cố tủ. Do ngân sách chi tiêu giảm, hợp kim kẽm thường là sự lựa chọn cho các hạng mục béo hơn, vị trí yêu cầu khối lượng vật liệu to hơn để chế tạo một bộ phận.

Ưu điểm kẽm

Bền chặtChi giá thành hiệu quảChống ăn mònBằng hội chứng gỉCó thể được mạ kẽm trên những kim một số loại khácĐa năng (có thể trộn thành các hợp kim khác nhau)Khuyết điểm kẽmKém thẩm mỹÍt mạnh bạo hơn một chút

LỰA CHỌN GIỮA HỢP KIM ZINC VÀ THÉP KHÔNG GỈ

Khi đối chiếu hai hợp kim trên mỗi bỏ ra phí, giá của thép ko gỉ cao hơn nữa vì hàm lượng crom của nó. Kẽm rẻ rộng crom, và do đó, nói chung, kim loại tổng hợp kẽm kha khá rẻ rộng so với thép ko gỉ. Mặc dù đắt hơn, thép không gỉ là 1 vật liệu bền, cứng được ghi dìm về kĩ năng chống ăn uống mòn. Tuy vậy một số hợp kim Kẽm có thể rất bền, nhưng toàn diện thép ko gỉ lại táo tợn hơn. Mặc dù nhiên, kẽm là một nguyên tố nặng và khi được hợp kim hóa với các kim một số loại khác, nó đem về khả năng chống ăn mòn, độ ổn định định, độ bền kích thước và chất lượng độ bền va đập xuất sắc hơn. Do ánh sáng đúc phải chăng hơn, kẽm cung cấp tuổi thọ khuôn lâu dài nhiều, điều đó càng làm giảm giá thành sản xuất. Khi kể đến các yếu tố đúc có dung sai chặt chẽ và các quanh vùng có phần thành mỏng manh hơn, không có hợp kim nào khác hoàn toàn có thể so sánh được với hợp kim kẽm.

Cuối cùng, việc sử dụng hợp kim nào sẽ dựa vào vào nhu cầu đúc của bạn. Chú ý chung, vì chưng sự khác biệt về túi tiền nên kẽm hay được ưu tiên cho những hạng mục bự hơn, địa điểm tính thẩm mỹ và làm đẹp ít quan trọng đặc biệt hơn (thiết bị ngoại trừ trời) trong những khi thép ko gỉ thường được sử dụng cho những hạng mục nhỏ tuổi hơn, nơi tính thẩm mỹ (sử dụng cùng trang trí vào nhà).