"HỘI THÁNH ĐỨC CHÚA TRỜI MẸ" HAY "THÁNH LỪA" TIỀN BẠC CỦA NGƯỜI MÊ TÍN

(NLĐO) - một đội nhóm "Hội thánh đức chúa trời mẹ" sống tại quá Thiên - Huế cuốn hút cả học sinh tham gia nhằm truyền đạo trái phép, trục lợi. Fan bị hấp dẫn phải nộp cho tổ chức này 1/10 các khoản thu nhập hàng tháng.


Bạn đang xem: "hội thánh đức chúa trời mẹ" hay "thánh lừa" tiền bạc của người mê tín

Thượng tá loại Quang Minh- Phó trưởng phòng bình an đối khí công an tỉnh vượt Thiên-Huế - ngày 10-9 cho thấy thêm công an thức giấc này vừa vạc hiện một tổ sinh hoạt "Hội thánh đức chúa trời mẹ" trái phép gồm quy mô khủng trên địa phận tỉnh, thu giữ nhiều tài liệu gồm liên quan.

Trước đó, Công an tỉnh quá Thiên-Huế sẽ phát hiện tại 3 đối tượng người dùng đang tổ chức sinh hoạt tôn giáo phạm pháp theo "Hội thánh của đức chúa trời mẹ" trên khu nhà trọ bên trên Lương Văn Can, TP Huế, tất cả Hồ Rin (SN 1993), Lê Thị Khánh Huyền (SN 1996; thuộc tạm trú trên Lương Văn Can) cùng Hoàng Thị Kim L. (SN 2003, học tập sinh, trú tại phường Thủy Dương).Tại đây, công an đang phát hiện, thu duy trì 3 quyển kinh thánh, khoảng 200 phong bì đựng tiền dưng lễ, số tiền rộng 66 triệu đồng cùng với nhiều phương tiện, máy móc khác.

Khai thác dữ liệu trên máy vi tính của đối tượng người dùng Rin, cơ quan chức năng đã vạc hiện các file dữ liệu dùng để truyền đạo, giảng dạy về "Hội thánh của đức chúa trời mẹ", danh sách dâng lễ vật của những thành viên.Xem thêm: Mở Gói Cầu Thủ Trong Fifa Online 3, Các Gói Cầu Thủ Trong Fifa Online 3

Công an tỉnh vượt Thiên-Huế nói rằng sau một thời gian tạm lắng thì gần đây, tổ chức triển khai tự xưng là "Hội thánh của đức chúa trời mẹ" đang manh nha chuyển động trở lại.


Theo thống kê chưa đầy đủ, bây chừ trên địa phận Thừa Thiên-Huế gồm hơn 220 đối tượng người dùng tổ chức, tín đồ tham gia sống "Hội thánh của đức chúa trời mẹ". Các đối tượng người sử dụng cầm đầu đa phần là từ các tỉnh phía Bắc vào Huế thuê chống trọ hoạt động; để tiến công lừa tín đồ dân bọn chúng thường đằng sau vỏ quấn là buôn bán, sale tự do…

"Con mồi" các đối tượng người sử dụng nhắm đến để truyền đạo, trục lợi đa phần là những người dễ tin, tò mò, bạn có hoàn cảnh éo le, căn bệnh tật, bế tắc, học sinh, sinh viên… nhằm rủ rê, lôi kéo tham gia vào tổ chức.


Với nội dung tuyên truyền cực đoan, phản khoa học như: chỉ sống cho riêng mình, từ quăng quật gia đình, không thờ cúng tổ tiên, không làm mà vẫn đang còn ăn. Nhiều gia đình đã có người thân trong gia đình bị thu hút vào tổ chức triển khai này mang lại biết, hàng tháng phải góp phần 1/10 thu nhập và đề nghị có trọng trách đi truyền đạo cho người khác.


*

*
mang mã new

Mã chứng thực không đúng.

Có lỗi phân phát sinh. Sung sướng thử lại sau.


Báo tín đồ lao động điện tử

CƠ quan lại CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH