Hình ảnh khoả thân của phụ nữ

-
fan xem đã được một phen sửng sốt khi ngắm những thiếu phụ Việt xưa cơ khỏa thân… trong cỗ sưu album ảnh của công ty sưu tập bạn Pháp Philippe Chaplain. Những đàn bà Việt, già có, trẻ con có, đang khỏa thân trong nhiều tư thế, những dáng điệu, trong số những bối cảnh cùng phục sức không giống nhau.
Không đề nghị chỉ ngày nay mới mở ra "phong trào" chụp ảnh khỏa thân, mà từ cách đây hơn một ráng kỷ, hồ hết người thanh nữ Việt cũng đã có phần đông bức ảnh khỏa thân nhằm đời.

Bạn đang xem: Hình ảnh khoả thân của phụ nữ


*

Những bức ảnh này vẫn được giới thiệu tại việt nam trong một triển lãm ảnh vào năm ngoái. Lúc đó, phần nhiều bức ảnh khỏa thân này đã gây ra nhiều tranh cãi.
*

Nhiều người cho rằng những bức ảnh này chẳng qua cũng chỉ là ảnh khiêu dâm, được một tay siêng chụp hình ảnh khiêu dâm chụp, với ý đồ khai quật những hình hình ảnh dung tục của thiếu phụ Việt Nam, qua đó hạ bệ Việt Nam, nhằm chứng minh Việt phái mạnh chỉ là 1 trong dân tộc trực thuộc địa phải chăng kém. Ngoài mục tiêu chính trị này, tay chụp ảnh còn mong mỏi qua phần đông hình hình ảnh này nhằm quảng bá, lôi cuốn bầy ông Pháp sang việt nam làm nhiệm vụ khai thác thuộc địa.
*

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến mang đến rằng, phần đông bức hình ảnh này không còn dung tục, mặc dù chúng cũng chỉ cho tất cả những người ta thấy, Việt Nam và đúng là một trực thuộc địa lạc hậu. Với tác giả của những bức ảnh này đã nhìn phần đông người thanh nữ Việt khỏa thân bằng cái nhìn kinh ngạc và thú vị.

Xem thêm: Giải Tập Bản Đồ Địa Lí 11 Bài 11 Tiết 4, Giải Tập Bản Đồ Địa Lí 11


*

Những bức ảnh phụ nữ Việt khỏa thân này nằm trong số hàng ngàn bức ảnh chân thực về việt nam dưới thời Pháp thuộc ở trong phòng nhiếp ảnh gia lừng danh người Pháp Pierre Dieulefils (1862-1937). Ông đã miêu tả rất sống động hình hình ảnh và cuộc sống của tầng lớp người vn dưới thời Pháp cai trị.
*

Những bức ảnh đó được nhận xét là phần đa bức hình ảnh chân thực, giàu tính tư liệu, được chụp bởi tay máy chuyên nghiệp biết tôn kính văn hoá bản địa, và còn được chụp với với một lòng tin dân tộc học rõ nét nhằm mục tiêu truyền đạt đều thông tin văn hóa truyền thống bằng hình ảnh.
Những bức ảnh này kế tiếp được bên sưu tập bưu ảnh nổi tiếng tín đồ Pháp Philippe Chaplain thiết lập và giữ giữ.
Đặc biệt hơn, gần như hình ảnh này đang được bạn Pháp sử dụng làm bưu thiếp – một phương tiện truyền cài thông tin, tiếp thị nghệ thuật và tuyên truyền tư tưởng vào thời nằm trong địa.