Giải mã ảo thuật biến mất người

-

Hẳn rất nhiều người đã "há hốc miệng" trước màn thuật ảo ảnh làm mất tích chai chất liệu thủy tinh trong nước này đến xem.

Bạn đang xem: Giải mã ảo thuật biến mất người

Hướng dẫn biện pháp làm ảo thuật bặt tăm chai thủy tinh trong nước

Để rất có thể trở thành một thuật ảo gia, không ít người đã buộc phải dày công khổ luyện từng huyết mục trình diễn. Nhưng bạn có tin, với bí quyết dưới đây, trong nháy đôi mắt - chúng ta cũng có thể trở thành một thuật ảo gia thực thụ với màn trình diễn: Làm mất tích chai thủy tinh trong nước.

Kết quả màn "ảo thuật" này có khiến cho bạn bị kích mê say không?


Hay quá buộc phải không? và giờ thì bạn sẽ cần chuẩn bị những vật dụng dụng sau đây:


1 cốc thủy tinh và một chai chất liệu thủy tinh trong suốt.Một chai Glycerine - thành phần đặc biệt quan trọng của hóa học béo. Chúng ta cũng có thể mua glycerine thuận lợi tại những hiệu thuốc.

Các bước thực hiện màn "ảo thuật" đầy ham mê thú

- Đầu tiên, các bạn hãy đổ Glycerin vào khoảng một nửa cốc.

- Sau đó, đổ đầy glycerine vào chai như hình bên dưới đây.


- và cuối cùng, chúng ta chỉ việc đặt lọ nước vào trong cốc là xong.

Xem thêm: Những Cây Thông Noel Đẹp Nhất, Những Hình Ảnh Cây Thông Noel Đẹp Nhất

Ngạc nhiên chưa.

Vì sao lại thế?

Chắc hẳn các bạn đã phân biệt mấu chốt vụ việc là ở câu hỏi chất lỏng trong cốc chưa phải là nước mà lại là glycerine. Mặc dù nhiên, trên sao chai nước khi đặt trong hóa học này lại rất có thể biến mất, trong những khi đặt nội địa thì không?

Nguyên nhân là vị ánh sáng. Tốc độ ánh sáng sủa truyền trong bầu không khí (mũi tên xanh) nhanh hơn so với lúc truyền qua thành thủy tinh (các chấm đỏ) và khác với tốc độ truyền trong nước (mũi tên xanh dương).


Mắt của chúng ta có thể thấy được sự khác biệt về tốc độ này một phương pháp rõ nét, cũng giống như góc dịch chuyển của tia sáng. Chính vì vậy, các bạn vẫn sẽ thấy được chai ở bên phía trong lòng cốc nước. Không tính ra, hình hình ảnh của cây viết chì để phía sau cũng trở thành bị mờ đi vì sự khác biệt này.

Tuy nhiên, khi để trong glycerin, họ không thể thấy hình ảnh chai nước trong cốc, cũng giống như bóng cây viết chì đặt phía sau cốc cũng trở nên rõ nét hơn.

Nguyên vày là bởi vì ánh sáng sủa truyền trong glycerine có vận tốc tương đương với khi truyền qua thành thủy tinh. Chính vì vậy mắt chúng ta không thể cảm nhận được sự khác biệt này, còn chai thuỷ tinh thì biến đổi vô hình.

Hãy xem qua video clip dưới phía trên để thấy rõ hơn. Xem xét rằng nếu bạn có ý định diễn đạt màn thuật ảo này, thì hãy bảo đảm an toàn rằng khán giả của người tiêu dùng không biết đấy là glycerine nhé!


Theo Trí Thức Trẻ
2.093
Tham khảo thêm

Theo dõi cộng đồng xeotocaocap.com trên facebook


Khám phá
Khám phá khoa học
Tiêu điểm
☰ Danh mục
Trang chủ .Bảo mật .Liên hệ .Facebook .