Giải hệ phương trình 4 ẩn

-
Bạn vẫn xem: Phản mượt Giai Hệ Phương Trình Bậc 4 Online, Giải Hệ Phương Trình 4 Ẩn Online tại xeotocaocap.com

Khi học về Ma Trận, ta thường chạm mặt loại vấn đề giải hệ phương trình tuyến đường với n phương trình với n ẩn số.Bạn vẫn xem: Giải hệ phương trình 4 ẩn online

trong phần này reviews thí dụ một vài cách giải hệ phương trình đường và dùng ứng dụng GraphFunc trực con đường để kiểm đáp án cho từng thí dụ. (Tiện ích GraphFunc bao gồm cơ chế giải hệ phương trình tuyến đường với n phương trình và n ẩn số. Để thực hiện tiện ích này trực tuyến đường hãy bấm vào đây).

Thí dụ 1 . Giải hệ phương trình hai ẩn số

 

Đang xem: phản mềm giai hệ phương trình bậc 4

Bạn sẽ xem: Giải hệ phương trình 4 ẩn

Bạn đang xem: Giải hệ phương trình 4 ẩn

*

*

Xem thêm: 50+ Các Kiểu Tóc Ngắn Dự Tiệc Sang Trọng, Quý Phái Này, 30+ Kiểu Tóc Đi Đám Cưới Đẹp Nhất

*

*

.

Bước tiếp đến dùng GraphFunc (có hình ảnh tiếng Việt) nhằm kiểm triệu chứng . (Nếu bạn click chuột đường dẫn GraphFunc này nhưng thấy một hình chữ nhật trống mầu xám, máy bạn phải tải JRE (Java Runtime Environment) trước khi sử dụng tiện ích trực đường này)

Bạn bấm vào GraphFunc và từ thanh kéo tác dụng bạn lựa chọn mục Giải PT tuyến đường . Một cửa sổ được hiển thị với cái giá trị lúc đầu là giải phương trình tư ẩn số. Trong ví dụ này hệ gồm hai phương trình với hai ẩn số, vì đó, bạn phải cho số 2 vào ô vuông sau chữ Ẩn Số Phương Trình , rồi bấm chuột nút lựa chọn để phần mềm GraphFunc hiển thị hai phương trình cùng hai ẩn số. Đoạn chúng ta điền thông số lấy từ nhị phương trình (1) và (2) ở trên vào những ô bé dại ở phía trước những ẩn số X1 cùng X2 trên cửa sổ. Xem Hình 1 . Sau khi điền những hệ số xong, các bạn bấm nút Giải và lời giải được hiển thị sống ô vuông lớn bên dưới nút này. Tác dụng x1 = -15 và x2 = -11.

Hình 1 .

Thí dụ 2. Giải hệ phương trình ba ẩn số

Giải :

Lấy (2) trừ (1) cùng (1) trừ (3), ta được:

Nhân nhì vế (4) mang đến 2 với nhân nhị vế (5) mang lại 5, ta có:

Cộng nhị phương trình (6) cùng (7) ta được:

.

Thế giá chỉ trị

vào (5), ta có:

.

Thế giá trị

vào (1), ta có:

Vậy

.

Dùng GraphFunc nhằm kiểm chứng.

Hình 2 .

Vậy GraphFunc hỗ trợ chức năng giải hệ phương tuyến nhiều ẩn số mà không tồn tại giới hạn. Lấy ví dụ giải hệ phương trình tuyến với 30 ẩn số hoặc 100 ẩn số hoặc những ẩn số không dừng lại ở đó đều được.