Giá vé bảo tàng mỹ thuật tp hcm

-
Bảo tàng Mỹ thuật thành phố hồ chí minh tọa lạc trên số 97 Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 được thành lập và hoạt động năm 1987. Bảo tàng Mỹ thuật thành phố hồ chí minh trước đó là căn dinh thự của tư sản gốc Hoa tên là hẹn Bổn Hòa – trong số những người phong phú nhất tp sài thành đầu thay kỷ XX.

Bạn đang xem: Giá vé bảo tàng mỹ thuật tp hcm


Toàn cảnh bảo tàng Mỹ thuật thành phố hồ chí minh – vị trí du lịch thành phố sài thành (Ảnh ST)

Kiến trúc của kho lưu trữ bảo tàng Mỹ Thuật TP HCM

Tòa nhà được phát hành nền diện tích hơn 3.000 m2 mang đậm phong cách kiến trúc Baroque danh tiếng Pháp. Mái nhà lợp ngói âm khí và dương khí màu đỏ, đầy đủ viên ngói diềm mái được tráng men viền màu xanh lá cây lục. Những ô cửa ngõ sổ của tòa án nhân dân nhà gắn thêm kính màu tất cả hoa văn có đậm phong cách nghệ thuật châu Âu. Sàn đơn vị lát gạch bông với hình dạng dáng, hoa văn nhiều dạng, riêng lan can lát đá cẩm thạch.

Kiến trúc bên trong bảo tàng thẩm mỹ (Ảnh ST)

Đặc biệt lúc đến với bảo tàng, du khách còn được tận ánh mắt thấy thang máy thứ nhất được lắp đặt tại sài Gòn. Phòng thang máy được thiết kế bằng gỗ, trang trí và chạm trổ như một loại kiệu cổ của Trung Quốc.

Thang lắp thêm trăm tuổi (Ảnh ST)

Giá vé và thời gian tham quan

Bảo tàng Mỹ Thuật TP hcm giờ mở cửa là tất cả các ngày vào tuần từ 9 giờ đến 16 giờ 45 phút .

Giá vé bảo tàng Mỹ Thuật.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Loại Giấy A4 Trên Thị Trường, Giấy In A4 Loại Nào Tốt Nhất

tín đồ lớn: 10.000đ/lượt. Trẻ em em: 3.000đ/ lượt. Học sinh, sinh viên với một số đối tượng người dùng được miễn phí hoặc giảm ngay tùy ngôi trường hợp chũm thể.

Trong bảo tàng Mỹ Thuật TP hcm có gì?

Bảo tàng là chỗ sưu tầm, giữ gìn và trưng bày phần lớn hiện đồ vật mỹ thuật có giá trị của sài Gòn. Khu vực đây còn mua hơn 21.000 hiện vật với nhiều bộ sưu tầm quý như tranh của các họa sỹ trường thẩm mỹ Đông Dương, những tác phẩm sau ngày giang sơn thống tuyệt nhất năm 1975, ký họa phòng chiến,… thu bán rất chạy tham quan càng ngày càng đông.

Nhiều tranh ảnh nghệ thuật

Nhiều bức tranh thẩm mỹ và nghệ thuật (Ảnh ST)

Được sưu tầm cùng trưng bày (Ảnh ST)

Hệ thống trưng bày giới thiệu gồm:

Tòa công ty 1: Mỹ thuật văn minh – Tác phẩm của các họa sĩ trường mỹ thuật Đông Dương, Gia Định – Mỹ thuật văn minh trước và sau năm 1975. Tại tòa đơn vị 2: Trng bày siêng đề các sưu tập hiện vật dụng của bảo tàng – Trưng bày những chuyên đề tác giả, tác phẩm. Tòa đơn vị 3: thẩm mỹ cổ, cận tân tiến (mỹ thuật cấu tạo từ chất đá, gia công bằng chất liệu gốm, làm từ chất liệu gỗ, làm từ chất liệu đồng).

Hiện trang bị trưng bày bảo tàng Mỹ Thuật Sài gòn (Ảnh ST)

Hiện nay, những tòa đơn vị trong kho lưu trữ bảo tàng đều được thừa nhận là di tích phong cách xây dựng nghệ thuật cấp cho thành phố. Hai trong số 3 tầng rao bán là ráng định, còn lại dùng triển lãm ngắn hạn. Bảo tàng Mỹ thuật cũng vừa không ngừng mở rộng thêm diện tích trưng bày theo tiến trình lịch sử hào hùng mỹ thuật của thành phố và quần thể vực.

Du khách hưởng thụ nghệ thuật trong bảo tàng Mỹ Thuật sài Gòn(Ảnh ST)

Khách tham quan bảo tàng tương đối đông nhưng hầu hết là người nước ngoài và những sinh viên ngành mỹ thuật mang đến đây để tìm cảm xúc sáng tạo. Họ hay chọn đầy đủ ngày vào ngày cuối tuần rảnh rỗi để ghé thăm đây ngắm nhìn và thưởng thức và hòa tâm hồn cùng với hồ hết tác phẩm nghệ thuật.