George soros thiên tài hay tội nhân

-

Thị trường tài chính trái đất đã ghi nhận các vụ cung cấp khống thể hiện kỹ năng của hầu như nhà chi tiêu tài ba hoàn toàn có thể “một tay bít cả thai trời” và khiến thị trường chao đảo. Nói đến bán khống chi phí tệ, cần yếu không nói tới George Soros.Bạn đã xem: George soros nhân kiệt hay tội nhân


*

Bán khống trong tài chính tức là một cách kiếm lợi tức đầu tư từ sự sụt giá trẻ trung và tràn trề sức khỏe của một loại gia sản tài chính. Phần nhiều các nhà đầu tư sẽ theo xua một khoản đầu tư chi tiêu lâu dài khi họ mong muốn giá của gia tài đó vẫn tăng lên. Tuy nhiên, phân phối khống có nghĩa là bán thứ cơ mà nhà đầu tư không hề có trong tay.

Bạn đang xem: George soros thiên tài hay tội nhân

Kiếm lợi tức đầu tư từ sự sụt giá tức là người cung cấp khống vẫn “mượn tạm” tài sản và phân phối đi sau này, với mong muốn sẽ thu được lợi tức đầu tư vì hoàn toàn có thể mua lại làm việc mức giá thấp để trả nợ cùng hưởng chênh lệch giá.

Thị ngôi trường tài chính nhân loại đã ghi nhận các vụ cung cấp khống thể hiện khả năng của đầy đủ nhà đầu tư chi tiêu tài ba có thể “một tay bịt cả bầu trời” và khiến thị trường chao đảo. Tài sản trong những vụ buôn bán khống hoàn toàn có thể là cổ phiếu, hàng hóa (như dầu mỏ hay những loại sản phẩm & hàng hóa khác được giao dịch thanh toán trên thị trường hàng hóa phái sinh) giỏi tiền tệ. Nhắc tới bán khống tiền tệ, bắt buộc không nhắc tới George Soros .

Nhiều tín đồ sẽ cho rằng ông là kẻ dã trọng tâm khi khiến cho nhiều nền kinh tế chao đảo, cơ mà không ai rất có thể phủ dìm Soros có bộ óc của một nhân tài mới rất có thể làm như vậy.

“Ngày đồ vật 4 đen” của nước Anh

ERM là lý lẽ được lập ra vào nỗ lực đào bới một đồng xu tiền chung của châu Âu. Theo đó, các tổ quốc thống độc nhất vô nhị neo tỷ giá hối hận đoái của họ vào một mức độc nhất vô nhị định, ví dụ là ko đồng tiền tổ quốc nào được phép tăng giá hay mất giá chỉ quá 2,25% với những đồng tiền quốc gia khác.

Vấn đề của anh là nước này có thâm hụt tài khoản vãng lai nghiêm trọng. Điểm yếu biểu hiện khi Đức thống nhất vào thời điểm cuối năm 1990, khiến đồng tiền bạc các nước nhà châu Âu (trong đó bao gồm bảng Anh) lên giá so với những đồng tiền bên ngoài như USD tốt yên Nhật. Bảng Anh lên giá chỉ càng khiến xuất khẩu của anh ý sụt sút và nhập vào tăng, khiến cán cân vãng lai thêm mất cân nặng bằng.

Trước tình hình này, giới chi tiêu dự đoán chắc chắn là Anh sẽ đề xuất phá mức giá tệ vào tương lai. Với xu hướng giảm ngay rõ ràng của đồng bảng, họ chào bán khống với trọng lượng lớn. Điều này càng khiến cho bảng Anh mất giá nhanh hơn và đến ngày 15/9 sẽ vượt qua nút 2,25%. NHTW Anh đã và đang phòng ngự bằng phương pháp tung ra lượng bự dự trữ ngoại ân hận và tăng lãi suất, dẫu vậy chỉ như “muối bỏ bể”. Soros tung ra đòn sau cùng khi đẩy ra hơn 10 tỷ bảng vào ngày 16/9 năm đó, cầu tính kiếm được khoảng 1 tỷ USD, trong khi Anh thiệt hại khoảng tầm 3,4 tỷ bảng.

Phá diệt tiền tệ châu Á?

Tuy nhiên, vào cuốn “The Crisis of Global Capitalism: mở cửa Society Endangered” (tạm dịch: khủng hoảng chủ nghĩa tư phiên bản toàn cầu: xã hội mở chạm chán hiểm nguy) , Soros đã giải thích ví dụ vai trò của chính mình như sau:

Khủng hoảng tài thiết yếu bắt mối cung cấp ở đất nước xinh đẹp thái lan năm 1997 thực thụ không xứng đáng sợ vì quy mô với độ nghiêm trọng của nó… Đầu năm 1997, quỹ Soros Fund Management dấn thấy rõ ràng rằng sự khác nhau giữa cán cân thanh toán và cán cân nặng vốn (của các giang sơn Đông phái nam Á) ngày dần trở đề xuất không bền vững.

Xem thêm: Sự Trả Thù Ngọt Ngào Tập Cuối, Teaser Phim Sự Trả Thù Ngọt Ngào Vtv3

Chúng tôi cung cấp khống đồng baht Thái và ringgit của Malaysia vào đầu năm 1997 với thời gian đáo hạn từ bỏ 6 tháng mang lại 1 năm. Thủ tướng tá Mahathir của Malaysia đã kết tội tôi gây ra khủng hoảng, đó thực thụ là lời kết tội vô căn cứ. Shop chúng tôi không bán đồng xu tiền này trong hoặc vài mon trước mập hoảng, mà hoàn toàn ngược lại đã tải vào khi những đồng xu tiền này bước đầu giảm giá. Chúng tôi mua vào ringgit để đưa lợi nhuận cho những khoản đầu cơ trước đó. Thời gian là khá sớm và công ty chúng tôi đã để lại đa phần lợi nhuận vì lúng túng Mahathir vẫn áp đặt những biện pháp kiểm soát và điều hành vốn. Đúng là ông ấy vẫn làm mặc dù thế là một thời gian lâu sau đó.

GDP thực của ASEAN đã bớt 9,2 tỷ USD trong thời hạn 1997 cùng 218,2 tỷ USD (tương đương 31,7%) trong thời điểm 1998.

Bán khống đồng yên ổn Nhật

Lần gần đây nhất quả đât phải xôn xao buôn chuyện về Soros là năm 2013. Soros được hiểu đã kiếm lời 1,2 tỷ USD nhờ cung cấp khống đồng yên ổn Nhật. Điểm nhưng ông tận dụng tối đa lại là sự yếu hèn của kinh tế tài chính Nhật với bớt phát và suy thoái và khủng hoảng cùng cùng với sự chần chừ của NHTW nước này trong câu hỏi bơm tiền kích ưng ý kinh tế. Tiếp đến Thủ tướng tá Shinzo Abe lên nỗ lực quyền và tung ra Abenomics với chế độ kích thích kinh tế tài chính mạnh mẽ, và dĩ nhiên kéo theo đó là đồng yên tụt giảm mạnh 25%.

Các quỹ đầu tư, trong các số đó có quỹ của Soros, đã chũm trước tình trạng và tất yếu đã sử dụng chiến lược bán khống nhằm kiếm bộn tiền.

Mua cùng bán

Năm 2013, Soros cũng ghi dấu ấn khi trở nên kẻ “đổ thêm dầu vào lửa” trong cuộc chiến đắt đỏ giữa những quỹ đầu tư chi tiêu trên hai cổ phiếu Herbalife với JCPenny. Ông về phía Carl Icahn vào vụ thứ nhất và mất tiền cùng Bill Ackman trong vụ thứ hai.

Sau khi điện thoại tư vấn Herbalife là 1 trong những “mô hình kim từ tháp”, Ackman đã đối mặt với Icahn trên truyền họa trực tiếp chỉ để chứng kiến Icahn mua vào một lượng lớn cp Herbalife. Lúc giá cổ phiếu này tăng lên, các quỹ đầu tư khác nhảy vào, trong đó có Soros – fan đang thiết lập hơn 5 triệu cp và là nhà chi tiêu lớn sản phẩm 5 ở đây. Herbalife đã tiếp tục tăng hơn 144% trong thời hạn 2013.Đến quý IV, Soros giảm số lượng xuống còn 3,2 triệu cổ phiếu.

Đối với cổ phiếu của nhà bán lẻ JCPenny, Ackman đã thực hiện chiến dịch khỏe mạnh nhằm yêu ước một lãnh đạo của hãng apple là Ron Johnson trở về lãnh đạo JCPenny, chỉ để chứng kiến ông mất gần 500 triệu USD. Soros đang mở vị thế từ thời điểm tháng 4, khi Ron Johnson bị loại trừ và sửa chữa bởi người tiền nhiệm Mike Ullman.

Soros Fund Management thay đổi nhà đầu tư chi tiêu lớn thứ hai sinh sống JCPenny, nắm khoảng 19,98 cổ phiếu. Tuy nhiên cổ phiếu của hãng này vẫn lao dốc một mạch từ thời điểm tháng 4 đến thời điểm cuối năm (tổng cộng giảm 38,2%).