Gái có cu là gì

-

Kể từ thời điểm trọng đại nhưng mà đứa nhỏ xíu mới sinh được phụ vương mẹ, các bà mụ, “ông mụ” (bác sĩ sản khoa) khẳng định giới tính là nam hay nữ căn cứ vào bộ sinh dục ngoài, đứa bé xíu sau đó sẽ tiến hành dạy dỗ theo phía nam hay nữ. Nào là “con trai thì ko được khóc nhè, xấu lắm!”, “con gái gì nhưng phá như quỷ!”… từng đứa trẻ sẽ tiến hành mong đợi để thay đổi một người lũ ông, một người bầy bà tiếp tục bảo trì nòi giống. Mặc dù nhiên, bất cứ bộ phận nào trên khung hình cũng có thể bị bất thường bẩm sinh, cỗ sinh dục, tương tự như giới tính nói tầm thường cũng không nằm quanh đó quy luật pháp đó. Có những dị tật trên các cơ quan liêu đầu óc như tim, não… đe dọa tới tính mạng, còn không bình thường về cơ quan sinh dục, về nam nữ thì thường chẳng làm chết ai nhưng lại lại là những bất hạnh đeo đẳng cả đời.Bạn vẫn xem: Gái bao gồm cu là gì

Bạn đang xem: Gái gồm cu là gì

Trên giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hay bất cứ giấy tờ tùy thân như thế nào khác, chỉ bao gồm hai cột giới tính: nam xuất xắc nữ. Dưới con mắt y học phương Tây, chỉ tầm 95% trái đất là suôn sẻ biết rõ bản thân là nam giới hay thiếu nữ và dạn dĩ dạn chứng tỏ cho mọi bạn thấy điều này qua dáng vẻ, lời nói, biện pháp cư xử, cách ăn uống mặc. Phần sót lại là những người có “vấn đề”. Hàng loạt từ ngữ, thường hàm ý chế nhạo, ra đời để giành riêng cho họ như pédé, hầu như chàng queens, ái nam ái nữ… Vậy thực hỏng ra sao? có bao nhiêu “loại” giới tính? họ hãy nghe ý kiến của không ít nhà tình dục học phương Tây.

Bạn đang xem: Gái có cu là gì

Trước hết, phải hiểu bao gồm sự không giống nhau giữa nhấn dạng giới tính (gender identity) cùng vai trò nam nữ (gender role) mang lại dù đó là hai khía cạnh của một đồng xu. Thừa nhận dạng giới tính là vấn đề mà mỗi cá nhân tự nhìn nhận và đánh giá mình là nam xuất xắc nữ, là kinh nghiệm riêng của mỗi người; trong lúc vai trò giới tính là các thứ mà một người chứng minh ra bên phía ngoài như một bạn nam tốt nữ. Một người có thể nhận dạng bản thân là nam, biểu hiện vai trò của bầy ông và phía bên ngoài nhìn vào người nào cũng cho người đó là nam; tuy vậy rủi nuốm có bạn ai quan sát vào cũng đến họ là nữ, chỉ gồm mỗi mình chúng ta là “biết” bọn họ là nam, với để khỏi bị dị nghị, người đó vắt tỏ ra mục đích của một phụ nữ. Chiếc đồng xu nhì mặt này (nhận dạng giới tính và vai trò giới tính) được hình thành từ các yếu tố vai trung phong lý, làng hội cùng chỉ gồm ở loại người. Còn những yếu tố đặc thù cho giới tính như nhiễm sắc đẹp thể, phòng ban sinh dục bên phía trong và cơ quan sinh dục mặt ngoài, là phần nhiều yếu tố sinh học. Ngang trái là tín đồ ta thường chỉ địa thế căn cứ vào phòng ban sinh dục ngoại trừ để xác định giới tính, còn “quên” đi gần như yếu tố kia. Vì chưng vậy cuộc sống thường ngày mới phức tạp.


*

Để dễ dàng hiểu, giới tính hoàn toàn có thể tạm phân một số loại như sau:

Dị nam nữ (hereterosexuality) hay những người được coi là bình thường. Họ gồm nhiễm nhan sắc thể giới tính là XX ví như là nữ, xuất xắc XY nếu như là nam. Khi trưởng thành, bọn ông chỉ thấy “yêu” những cô nhưng mà thôi và ngược lại phái cô gái cũng chỉ thấy “đau tim” khi gặp mặt những quý ông trai thanh lịch. Họ như ý có một bộ phận sinh dục trong và không tính hoàn toàn thông thường để làm tròn những tác dụng mà sinh sản hóa giao cho.


*

Đồng nam nữ (homosexuality), mang đến tới hiện thời chẳng ai đọc trục trặc xẩy ra ở khâu như thế nào của quy trình hình thành giới tính và lại cho ra những người dân đồng giới tính, tương tự như chẳng ai hiểu do sao, lũ ông đã hiếm rồi, mà số tín đồ đồng giới tính nam lại gấp bố số đồng giới tính nữ. Họ là những người hoàn toàn thông thường về khía cạnh sinh học tập như nhiễm nhan sắc thể, cỗ sinh dục trong cùng ngoài. Họ hoàn toàn hài lòng về “vẻ đẹp nhất tự nhiên” của họ, hoàn toàn hài lòng vị là bọn ông và muốn ăn mặc, cư xử như đàn ông ví như như chúng ta là đồng giới tính nam; tựa như nếu là đồng nam nữ nữ, các cô trông không khác gì một thiếu nữ bình thường. Dòng khác là, trường hợp là đồng nam nữ nam, họ chỉ thấy “xao xuyến” trước một người đàn ông đẹp mắt trai, khỏe mạnh mạnh, chứ không hề mảy may hồi vỏ hộp trước một cô nàng cho dù là hoa hậu đi nữa. Còn nếu là 1 trong những cô đồng giới tính thì chẳng hề phản ứng dương tính (chớp chớp mắt) hay cõi âm (chau mày) trước mấy phái mạnh “thả dê”, họ bàng quan với các chàng dẫu vậy lại bị thu hút bởi những cô.


*

Chuyển nam nữ (transsexualism). Thoạt chú ý thì tưởng họ cũng là pê đê, là đồng giới tính, bởi thấy một anh cũng đem lòng yêu một anh khác, hay một cô chỉ bị tiêu diệt mê bị tiêu diệt mệt một cô khác. Thật ra, họ khác cơ phiên bản với người đồng giới tính. Tín đồ đồng giới tính ưa chuộng với hình hài của chính bản thân mình và không muốn thay đổi, còn tín đồ chuyển nam nữ thì chẳng ưa thích với khung hình của chúng ta một tí như thế nào hết. Nếu bên phía ngoài nhìn là nữ, thì chúng ta chỉ hy vọng mau mau cắt quăng quật tuyến vú, cắt bỏ bộ sinh dục cô gái và được mang cỗ sinh dục nam, họ giảm tóc ngắn, thuốc lá lá cho bao gồm vẻ bầy ông bởi họ tin họ là bầy ông, và muốn được mọi tín đồ nhìn họ, đối xử với họ như là một trong người bầy ông, kêu họ bởi “anh”. Được như vậy là họ toại nguyện rồi. Tương tự, nếu như là fan chuyển giới tính nữ, bên phía ngoài họ là đàn ông, họ muốn được giảm bỏ cỗ sinh dục nam, mong mỏi có cỗ ngực thiếu phụ thật phệ (quá mập là đằng khác), ăn mặc, nói năng nhỏ tuổi nhẹ như phụ nữ cũng chính vì chính bọn họ biết họ thật sự là nữ. Không người nào rõ vị sao khung hình của người này có giới tính người vợ (XX), nhưng bộ não của mình lại tất cả giới tính nam, hay cơ thể nam (XY) nhưng bộ não lại nữ. Đồng nam nữ thì chỉ việc xã hội chấp nhận là sinh sống “phẻ” rồi, nhưng chuyển giới tính thì được làng hội gật đầu thôi vẫn không đủ hạnh phúc, còn đề xuất tốn tiền mua thuốc, tốn tiền để được mổ xẻ thay bộ sinh dục nữa…


*

Hai giới tính (bisexuality). Về cơ phiên bản họ là những người dị giới tính, bình thường. Chúng ta có vợ con hay ông chồng con như hầu hết người, tuy vậy thỉnh thoảng lại “đi đêm” với người đồng giới tính. Không một ai hiểu do sao họ lại có cái “thích” kỳ viên như vậy. Chắc chắc hẳn rằng khó có bà xã nào lại bảo ông ck hai giới tính của chính bản thân mình phạm tội bội nghịch bội, do anh ấy đâu có đi lại với người phụ nữ nào đâu, nhưng mà với một anh khác. Họ là như vậy, là tín đồ hai giới tính cho tới chết, chẳng có thuốc gì để trị.

Xem thêm: Cao Linh Chi Hộp Gỗ Trắng Của Hàn, Cao Linh Chi Cô Đặc Gold Hàn Quốc

Lưỡng giới tính (hermaphroditism, intersex). Đây chưa phải là gần như trường hòa hợp nghe mơ hồ như chuyển giới tính, đồng giới tính, hai giới tính, nhưng mà là những người có bệnh dịch thật sự, rất cần phải chữa trị. Lưỡng giới tính hoàn toàn có thể là thiệt (true hermaphroditism) hay giả (pseudo–hermaphroditism). Người lưỡng giới tính thật mang cả hai cỗ nhiễm dung nhan thể giới tính XX (dành mang lại nữ) với XY (dành mang lại nam). Họ thông thường sẽ có bộ sinh dục ngoại trừ không rõ ràng, mặc dù có vẻ giống phái mạnh nhiều hơn. Người lưỡng–giới–tính–giả–nam gồm bộ nhiễm dung nhan thể giới tính XY của nam, nhưng bởi nội huyết tố (hormone) nam ko phát huy tác dụng nên khung người họ phát triển theo hướng phái đẹp hay cỗ sinh dục kế bên nhìn ko rõ là nam tốt nữ. Bạn lưỡng–giới–tính–giả–nữ bao gồm bộ nhiễm sắc đẹp thể cô gái XX, nhưng vày nội huyết tố nam trở nên tân tiến mạnh bất thường nên bộ sinh dục trông như là cả phái nam lẫn nữ.


*

Không gồm một bí quyết chung trong điều trị những người này. Tùy thuộc vào sự phát triển của cơ sở sinh dục theo phía nam nhiều hơn thế hay nữ giới nhiều hơn, tùy thuộc vào họ được nuôi chăm sóc như nam tốt nữ, tùy theo bản thân họ nhìn nhận họ là nam hay nữ, tùy thuộc vào mức độ khó–dễ của phẫu thuật cơ mà từng trường hợp rõ ràng sẽ được điều trị để thành bọn ông hay bọn bà.

Đàn ông có dị tật lỗ tiểu đóng góp thấp (hypospadias). Họ rất có thể là người lưỡng–giới–tính–giả–nam, giỏi là đầy đủ người lũ ông trọn vẹn bình thường, chỉ bắt buộc “cái tội” là cậu nhỏ không phạt triển bình thường mà lại nhỏ bé và bị cong quặp xuống. Về điều trị, rất cần được mổ nhằm kéo sinh dục nam thẳng vùng lên lại là xong.

Ngoài ra, còn có riêng biệt những người không thuộc nhóm nào sinh sống trên, lấy ví dụ như một cô nàng hoàn toàn ưng ý mọi chuyện, tuy nhiên chỉ “không ưa” bộ ngực phái nữ tính của mình, hy vọng được cắt quăng quật nó đi, để có được cỗ ngực phẳng phiu của lũ ông. Xác định giới tính đối với phần nhiều là chuyện hiển nhiên, cơ mà với một số trong những người lại là chuyện nan giải. Chắc hẳn rằng một ngày nào đó y học đang hiểu được vì chưng sao lại có những “bất thường” về giới tính ở một số trong những người, từ bỏ đó có thể có phương án ngăn ngừa, để ai hình thành cũng chỉ với nam hoặc nữ. Trong lúc chờ đợi, một sự thông cảm của xã hội hoàn toàn có thể giúp những người dân đồng giới tính, gửi giới tính dành được một cuộc sống nhẹ nhàng hơn.