(NLĐO) – lần đầu tiên, dòng A330 thân rộng tham gia đội máy cất cánh của Vietjet, sẵn sàng cho những kế hoạch mở rộng mạng cất cánh khắp toàn cầu, ngay sau thời điểm lịch bay thường lệ thế giới được triển khai.


sáng 25-12, Vietjet đã tổ chức lễ đón cái máy bay thân rộng lớn A330 đầu tiên, cũng chính là dịp lưu lại 10 năm máy bay của hãng sản xuất hàng không này đựng cánh trên thị trường.

Bạn đang xem:

Khoảng 9h 30 phút, máy cất cánh Airbus A330-300 số hiệu VN-A811 đã hạ cánh tại sân bay thế giới Tân Sơn nhất (TP HCM) đúng ngày Giáng sinh.

Được lắp thêm ghế da, khoang hành khách thoáng rộng và công nghệ kiểm soát giỏi tiếng ồn, thuộc sức chứa 12 ghế thương gia và 365 ghế hạng thường, sản phẩm công nghệ bay bắt đầu của Vietjet có công dụng khai thác trên các chặng cất cánh trung, lâu năm với khoảng cách bay cho 11.750 km, tiết kiệm ngân sách nhiên liệu và thân thiết với môi trường.

Trao thay đổi với phóng viênBáo người Lao Động, ông Đinh Việt Phương, người có quyền lực cao Điều hành Vietjet, cho biết thêm đánh vết sự khiếu nại 10 năm chuyến bay trước tiên của Vietjet cất cánh là sự bổ sung cập nhật dòng máy bay thân rộng lớn A330, góp hãng phát triển vượt bậc về công suất khai thác và độ phủ chuyến bay trên toàn cầu.

Xem thêm: Hình Ảnh Lá Bồ Đề Tâm Phật Chính Hãng, Lá Bồ Đề Tâm Phật Chính Hãng
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, tgđ Vietjet, trên chiếc máy bay thân rộng đầu tiên của hãng sản xuất sáng 25-12


Theo ông Đinh Việt Phương, vào chuyến thăm của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Liên bang Nga vào thời điểm đầu tháng 12 vừa qua, Vietjet đã ra mắt mở các đường cất cánh thẳng giữa việt nam và quốc gia này. Nay, với việc tham gia của cái máy bay thân rộng lớn mà đầu tiên là mẫu A330, sau đường cất cánh tới Nga, Vietjet sẽ thường xuyên mở rộng đường cất cánh tới Nhật Bản, Úc…


Đội cất cánh A320, A321 những năm qua đã chuyên chở rộng 100 triệu hành khách trên hàng chục ngàn chuyến cất cánh khắp việt nam và châu Á - tỉnh thái bình Dương. Việc bức tốc máy bay A330 là sự cam kết không chấm dứt của Vietjet để đổi mới đội bay và kéo vị trí dịch vụ, góp khách hàng có thể bay xa rộng và thoải mái hơn với mức giá vé tuyên chiến và cạnh tranh nhất trên thị trường.

"Việc bao gồm phủ đồng ý mở lại đường bay thường lệ quốc tế từ đầu năm 2022 tạo thời cơ giao thương, đi lại cho người dân, khôi phục kinh tế sau thời gian tạm ngưng để phòng chống dịch. Hàng trăm ngàn ngàn kiều bào, bên đầu tư, khách hàng du lịch cũng trở thành sớm quay lại Việt Nam" – Giám đốc điều hành và quản lý Vietjet dìm định.

Theo planer khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ được chấp thuận, Vietjet dự kiến sẽ khai thác các con đường bay liên kết Hà Nội, tp hcm với Tokyo (Narita, Nhật Bản), Seoul (Incheon, Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Singapore, thủ đô bangkok (Thái Lan) ngay từ đầu tháng 1-2022...