Dụng cụ thêu tranh chữ thập

-

Hiện nay, tranh thêu chữ thập là giữa những loại tranh trang trí khôn xiết phổ biến. Hình dạng đa dạng, màu sắc phong phú, hơn hết là cách thực hiện rất đơn giản. Chỉ cần nắm được quá trình làm cơ bản là bất cứ ai ai cũng có thể tự làm nên một tranh ảnh cho riêng mình. Chúng ta là người mới tập thêu với còn các bỡ ngỡ? Hãy tham khảo phía dẫn công việc làm một bức tranh thêu chữ thập hoàn chỉnh của Tranh Monalisa nhé.

Bạn đang xem: Dụng cụ thêu tranh chữ thập


Bước 1: chuẩn bị dụng vắt thêu

Trước lúc vào phần gợi ý làm tranh chữ thập, ta cần chuẩn bị dụng cụ. Những dụng cụ quan trọng để làm ra một bức ảnh thêu chữ thập bao gồm: vải thêu, chỉ thêu, kim thêu cùng kéo. Những vật dụng này hay được nhà hỗ trợ đóng gói kèm theo deals nên các bạn không cần thiết phải tìm cài riêng. Hoặc bạn cũng có thể tự sẵn sàng cho mình phần lớn dụng cụ nhỏ dại xinh mang ý nghĩa cá nhân. Vậy sẽ càng giúp bạn có khá nhiều hứng thú hơn trong việc triển khai tác phẩm của bản thân mình nhé.

Bước 2: Định hình và bình chọn

Kiểm tra những màu chỉ, đánh giá bức tranh theo bảng màu: Trên mỗi tờ chart đều sở hữu những ký hiệu hoặc in màu khác nhau để biểu hiện cho những code chỉ, từng một ký kết hiệu hoặc mỗi màu biểu lộ cho một code chỉ. Hãy định hình và soát sổ màu chỉ trước lúc bắt đầu.Chọn cách tiếp cận với điểm bắt đầu: bạn nên tiếp cận theo bố cục tổng quan tranh, lựa chọn ra các chi tiết thêu trước. Thêu chi tiết nào xong xuôi chi máu đó, phần nền rất có thể thêu sau. Vì vậy khi triển khai 1 bức ảnh lớn, bạn thêu sẽ không trở nên sót, tranh không biến thành vò nhàu nát như cách thêu theo từng màu sắc chỉ.Về chỉ thêu: Đối cùng với mỗi các loại vải thì con số sợi chỉ thêu yêu cầu là khác nhau. Vải Aida 12ct với 14ct bắt buộc 2 gai chỉ, Aida 11ct phải 3 sợi, cơ mà vải 9ct lại cần đến 4 sợi… trước khi bắt đầu, chúng ta nên đọc kỹ lí giải hoặc hỏi người bán hàng để biết kích thước vải với số chỉ việc thêu. Tranh chữ thập 11ct là phổ biến hiện nay, áp dụng 3 gai chỉ khi thêu.

Bước 3: hướng dẫn thực hiện thêu

1. Bóc chỉ:

Thông hay mỗi con chỉ bao gồm 6 sợi. Dùng 2 đầu ngón tay nỗ lực một đầu bé chỉ, kế tiếp rút thẳng tay từng gai chỉ để tách chỉ ra. Chỉ sẽ không biến thành xoắn rối. Lấy 3 gai chỉ luồn vào kim, 2 đầu chỉ bí quyết nhau khoảng tầm 5 cm. Chú ý là thêu 3 gai không gập đôi, vì chưng gập đôi vẫn thành 6 sợi.

2. Thêu tranh:

Lưu ý: kề bên mỗi một code chỉ đều sở hữu chú thích sử dụng code chỉ này nhằm mũi thêu X (Xstitch), hay nửa mũi X (haftstitch), mũi viền giỏi mũi nhỏ bọ, cần phải triển khai đúng yêu cầu mới được một thắng lợi đẹp như mẫu.

Cách triển khai 4 một số loại mũi thêu cơ phiên bản như sau:– Mũi thêu khá đầy đủ (Full-stitch)

Đây là mũi chữ thập tương đối đầy đủ và hay được dùng nhất.

*
Hình 1: biện pháp thêu mũi X đơn

Đối với tranh lớn, để tiết kiệm ngân sách thời gian, bạn nên thêu theo từng hàng hoặc từng cột. Hãy nhớ những chữ X yêu cầu được thêu theo cách như nhau nhau. Bạn cũng có thể thêu nhan sắc (/) trước, hoặc huyền () trước, miễn toàn bộ đều cùng 1 chiều là được.

*
Hình 2: phương pháp thêu nhiều mũi X theo hàng

Lưu ý: bạn nên thả lỏng tay, rút chỉ vừa đủ, không thật mạnh, và đề nghị thật gần như tay. Như vậy những mũi thêu đã đều, vải không bị co lại nhăn nhúm, tổng thể và toàn diện cả bức ảnh sẽ rất đẹp hơn.

Mũi thêu ½ X, ¼ X và ¾X
*
Hình 3: biện pháp thêu những mũi thêu: ½ X, ¼ X cùng ¾X– Mũi thêu viền

Mũi thêu viền là kiểu đi nét hệt như khâu đột. Mũi thêu viền giúp cho mẫu thêu nhan sắc nét hơn, thực hơn.

*
Hình 4: cách thêu mũi viền

Khi thêu mũi viền theo từng ô, mặt đường chỉ sẽ giáp mặt vải, đường nét thẳng.

Xem thêm: Mách Bạn 5 Cách Chăm Sóc Da Mặt Bị Nám Tàn Nhang Tại Nhà Đơn Giản Mỗi Ngày

Khi thêu mũi viền theo đường chéo cánh qua 1,2 hoặc 3 ô, mũi thêu sẽ tạo nên thành con đường cong, mềm mịn và mượt mà hơn . Với những mũi viền chéo cánh ô, bạn cũng có thể thêu ô đó với mũi ¾ . Vậy nên mũi thêu quan sát sẽ tinh tế hơn so với mũi X đầy đủ.

Mũi thêu nhỏ bọ

Mũi thêu bé bọ là thứ hạng thêu thắt nút bên trên vải. Kiểu thêu này hay dùng để làm thêu nhụy hoa nổi, đôi mắt của động vật hoang dã hay các cụ thể hình tròn cần trông rất nổi bật trên tranh.

Cách thêu: chúng ta lên kim tại địa chỉ A đề xuất thêu mũi nhỏ bọ, 1 tay tỳ kim để nằm ngang cùng bề mặt vải, tay còn sót lại cuốn chỉ quanh đầu kim. Tùy vào độ to về mũi thêu bạn muốn thực hiện, chúng ta có thể cuốn 3-4 vòng. Sau đó, kéo vòng chỉ xuống liền kề tay giữ lại kim. Rút thanh nhàn tới khi chế tác thành 1 gút chỉ cùng bề mặt vải. Xuống kim tại B với kéo đàng hoàng để gút chỉ ở lại xung quanh vải.

*
Hình 5: biện pháp thêu mũi thêu nhỏ bọ

Chìa khóa của mũi thêu này đó là giữ gút chỉ chặt với lực kéo kim để gút chỉ không biến thành kéo cả về phía sau phương diện vải.

Cách che mối chỉ:

Việc cất mối chỉ sẽ giúp bức tranh gọn gàng gàng, xinh xắn hơn. Tiêu chí của việc giấu mối chỉ là khiến bức tranh không biến thành gồ ghề. Cực tốt bạn buộc phải luồn đoạn chỉ giấu qua 3-4 mũi thêu ở phương diện trái để chỉ thêu được giữ chắc chắn

*
Hình 6: cách giấu mọt chỉ khi thêu tranh chữ thập

Có thể các bạn quan tâm: biện pháp thêu 6 mũi thêu chữ thập

Bước 4: triển khai xong tranh

Để bảo đảm tác phẩm của công ty hoàn thiên, thật sạch và phẳng phiu, sau khoản thời gian thêu kết thúc bạn hãy giặt bức ảnh với bột giặt trung tính. Lưu ý không giặt khô, ko vò, ép, chà xát mạnh vào khía cạnh vải, không giặt bình thường với các mặt hàng khác. Sau khoản thời gian xả sạch mát nước, hãy trải phẳng phơi tranh tại địa điểm khô ráo, sạch sẽ sẽ, thoáng mát. Cuối cùng là ủi phẳng tranh. Khi ủi, các bạn hãy ủi làm việc phía mặt trái, vì thế sẽ không ảnh hưởng đến mũi thêu.

*
Hình 7: Tranh bắt đầu thêu chưa đóng khung

Đó là công việc cơ bạn dạng hướng dẫn làm cho tranh thêu chữ thập. Sau khoản thời gian hoàn thành, bạn có thể thêm phụ kiện, đóng khung và bảo quản tranh mang đến tốt. Vậy là bạn đã làm được một món tiến thưởng ý nghĩ tặng ngay cho bạn bè người thân. Hoặc một sản phẩm trang trí tuyệt đối hoàn hảo cho thiết yếu ngôi nhà của bản thân mình rồi.

Hy vọng những chia sẻ trên của Tranh Monalisa rất có thể giúp các bạn thực hành cũng tương tự thêu tranh được tiện lợi hơn.

Hãy bắt tay thực hiện tác phẩm xuất xắc vời của công ty đi nào.

Và hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Tranh Monalisa để hiểu thêm những mẹo có lợi cho quy trình thêu tranh của công ty nhé.