Đồng hồ tốc độ xe ô tô

Gần như với bài toán sản xuất một loạt ô đánh đầu tiên, chúng bắt đầu được trang bị đều dụng cụ phải thiết, trong các số đó có đồng hồ thời trang tốc độ. Những thiết bị ô tô giúp kiểm soát và điều hành các quy trình cần thiết, tình trạng kỹ thuật, cường độ và nhiệt độ của chất lỏng.

Bạn đang xem: Đồng hồ tốc độ xe ô tô

*

Đồng hồ tốc độ ô tô là gì?

Đồng hồ nước đo tốc độ là sản phẩm đo tốc độ thực của xe. Cho xe ô tô, một công tơ mét cơ khí và điện tử được sử dụng, và tốc độ được chỉ định và hướng dẫn trong dặm hoặc km từng giờ. Đồng hồ tốc độ nằm trong bảng đồng hồ, hay ở phía trước tín đồ lái, tích đúng theo với đồng hồ đeo tay đo quãng đường. Bên cạnh đó còn có các tùy chọn trong số ấy bảng tinh chỉnh và điều khiển thiết bị được gửi vào trung tâm của ngư lôi và hướng về phía người lái.


Đồng hồ nước tốc độ để làm gì?

Thiết bị này giúp người lái xe xe trong thời hạn thực tìm hiểu về:

cường độ phương tiện lưu thông;tôc độ di chuyển;tiêu thụ nhiên liệu sinh hoạt một vận tốc cụ thể.

Nhân tiện, thường trên đồng hồ thời trang tốc độ, vạch tốc độ tối đa cao hơn một chút so với chỉ báo trong tính năng của ô tô.

*

Lịch sử thành lập

Đồng hồ tốc độ trước tiên được đính trên xe du ngoạn xuất hiện vào thời điểm năm 1901, và cho nên vì vậy chiếc xe đó là Oldsmobile. Tuy nhiên, có chủ ý ​​trên Internet nhận định rằng thiết bị tương tự trước tiên của đồng hồ đeo tay tốc độ được phát minh sáng tạo bởi thợ bằng tay người Nga Yegor Kuznetsov. Lần trước tiên đồng hồ vận tốc trở thành một sàng lọc bắt buộc vào thời điểm năm 1910. OS Autometer là bên sản xuất đầu tiên phát hành đồng hồ thời trang đo tốc độ xe.


Năm 1916, Nikola Tesla đã phát minh ra đồng hồ thời trang tốc độ với xây dựng cơ phiên bản là của riêng rẽ mình, cơ bạn dạng của nó vẫn được sử dụng cho tới ngày nay.

Từ năm 1908 đến năm 1915, đồng hồ thời trang tốc độ trống và con trỏ đã được sản xuất. Sau đó, họ bước đầu sử dụng nghệ thuật số và mũi tên. Nhân tiện, toàn bộ các nhà sản xuất xe hơi đã lựa chọn đồng hồ đo cù số bởi dễ hiểu kết quả.

Từ trong năm 50 đến những năm 80 của cố gắng kỷ trước, đồng hồ thời trang đo tốc độ dây đai được sử dụng, liên tục nhất trên những xe xe hơi của Mỹ, kiểu như như đồng hồ thời trang dạng tang trống. Những loại đồng hồ tốc độ này đã bị loại bỏ bỏ vì chưng hàm lượng thông tin thấp, có thể dẫn đến những tình huống nguy hại trên đường.


Vào trong năm 80, người Nhật đã dần giới thiệu đồng hồ đeo tay đo vận tốc kỹ thuật số, nhưng lại loại đồng hồ đeo tay này ko được sử dụng đại trà phổ thông do một trong những bất tiện. Nó chỉ ra rằng các chỉ số giống như được đọc xuất sắc hơn. Đồng hồ đo vận tốc kỹ thuật số đang tìm thấy đường vào xe máy thể thao, vị trí nó đã được minh chứng là thực thụ tiện lợi.

Các loại

Mặc dù thực tế là có không ít biến thể trong đồng hồ thời trang đo tốc độ, chúng được tạo thành hai loại:

phương pháp đo làm sao được sử dụng;loại chỉ số nào.

Giống được phân thành 3 loại:


Để hiểu tốc độ chuyển động chuyển đổi của ô tô, được hiển thị bằng đồng hồ thời trang tốc độ và phương pháp đo được cung cấp, công ty chúng tôi sẽ xem xét chi tiết các chi tiết cụ thể của các bước và xử trí dữ liệu.

*

Phương pháp đo lường

Trong hạng mục này, đồng hồ thời trang đo tốc độ ô sơn được chia thành các một số loại sau:

chronometric. Hoạt động dựa vào số đo quãng đường và đồng hồ - khoảng cách chia cho thời hạn đã trôi qua. Phương pháp dựa trên những quy cơ chế vật lý;ly tâm. Phương pháp này dựa trên công của lực ly tâm, trong những số ấy vòng che của bộ điều chỉnh được cố định và thắt chặt bằng lò xo dịch rời sang phía 2 bên do lực ly tâm. Khoảng cách bù bởi cường độ giao thông;rung động. vày sự cộng hưởng của các dao rượu cồn của ổ trục hoặc khung, một rung rượu cồn được phân cấp bằng số vòng quay của bánh xe cộ được tạo ra;hướng dẫn. Công của sóng ngắn được lấy có tác dụng cơ sở. Nam châm vĩnh cửu được thực hiện trên trục quay, nơi tạo thành dòng điện xoáy lúc bánh xe cộ quay. Một đĩa tất cả lò xo thâm nhập vào chuyển động, có trọng trách đọc đúng mũi tên đồng hồ tốc độ;điện từ. cảm ứng tốc độ khi hoạt động sẽ nhờ cất hộ tín hiệu, số biểu thị này bằng số hoạt động của ổ cảm biến;điện tử. Ở đây, phần cơ học tập được hỗ trợ các xung cái điện được truyền lúc trục quay. Thông tin được trao bởi bộ đếm, khẳng định tần số trong một khoảng thời gian cố định. Dữ liệu được biến hóa thành km / giờ và hiển thị trên bảng điều khiển.

Một sự kiện thú vị! Sự thành lập và hoạt động ồ ạt của sản phẩm đo tốc độ cơ học bước đầu vào năm 1923, kể từ đó kiến tạo của bọn chúng ít thay đổi so với thời đại của chúng ta. Đồng hồ đo tốc độ điện tử trước tiên xuất hiện tại vào trong thời gian 70, nhưng mà trở nên thịnh hành sau trăng tròn năm.


Theo các loại chỉ định

Theo chỉ dẫn, đồng hồ thời trang tốc độ được tạo thành analog với kỹ thuật số. Đầu tiên hoạt động bằng phương pháp truyền mô-men xoắn do hoạt động quay của hộp số, được nối với hộp số trục hoặc hộp số trục.

Đồng hồ vận tốc điện tử chiến thắng với độ đúng chuẩn của các chỉ số, đồng thời đồng hồ đeo tay đo mặt đường điện tử luôn luôn cho biết đúng đắn quãng lối đi được, quãng lối đi được mặt hàng ngày, đồng thời chú ý bảo dưỡng bắt buộc ở một quãng mặt đường nhất định.

*

Cách thức hoạt động vui chơi của một vật dụng cơ khí, nguyên tắc hoạt động

Một thiết bị đo vận tốc cơ học bao hàm các thành phần chính sau:


cảm biến vận tốc xe bánh răng;trục linh hoạt truyền thông media tin mang đến bảng thiết bị;công tơ mét bao gồm nó;bộ đếm khoảng tầm cách di chuyển (nút).

Cụm chạm màn hình từ, được lấy làm cửa hàng của đồng hồ đeo tay tốc độ cơ học, bao gồm một nam châm vĩnh cửu được kết nối với trục truyền động, cũng như một cuộn dây nhôm hình trụ. Trung trung ương được cung cấp bởi một ổ trục. Để tránh không đúng số đọc, đầu cuộn dây được lấp một màn nhôm bảo vệ khỏi tác động của tự trường.

Hộp số có một bánh răng nhựa, hoặc một bộ bánh răng, liên lạc với một trong những bánh răng của hộp số, và truyền thông media tin sơ cung cấp qua cáp.

Xem thêm: Đường Lên Đỉnh Olympia Chung Kết 2016, Tag: Chung Kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2016

Đồng hồ tốc độ vận động như nắm này: lúc cuộn dây quay, các dòng năng lượng điện xoáy được chế tác ra, do đó nó bắt đầu lệch đi một góc độc nhất định, điều này dựa vào vào tốc độ của ô tô.


Đồng hồ tốc độ được dẫn động bằng phương pháp truyền mô-men xoắn qua cảm biến và trục linh hoạt tới cụm bánh răng. Không nên số đọc buổi tối thiểu được cung ứng bởi liên kết trực tiếp với hoạt động quay của các bánh xe.

Hoạt động của máy đo tốc độ điện cơ

Loại đồng hồ thời trang đo vận tốc này phổ cập hơn, đặc biệt là trên các dòng xe chế tạo trong nước. Bản chất của công việc giao nhau với sản phẩm công nghệ móc, nhưng khác biệt ở việc tiến hành quy trình.

Máy đo vận tốc cơ điện sử dụng các cảm ứng như:

bánh răng có công suất trục thứ cấp và dẫn rượu cồn bánh trái;xung (cảm biến Hall);kết đúng theo lại;hướng dẫn.

Bộ tốc độ cao được sửa đổi sử dụng chỉ thị của các thiết bị từ bỏ trường. Để tất cả độ đúng mực của những chỉ số, bạn ta đã áp dụng một milimét. Hoạt động của một khối hệ thống như vậy được bảo đảm an toàn bởi một vi mạch truyền biểu lộ đến phần tử điện tử, truyền những số đọc cho kim đồng hồ thời trang tốc độ. Cường độ loại điện phần trăm thuận với tốc độ của ô tô, vì vậy làm việc đây đồng hồ đeo tay tốc độ hiển thị thông tin đáng tin cậy nhất.

Hoạt đụng của thiết bị điện tử

Đồng hồ vận tốc điện tử khác với những một số loại được diễn đạt ở trên ở vị trí nó được links trực tiếp với đồng hồ thời trang đo đường. Hiện giờ tất cả những ô tô rất nhiều được trang bị hệ thống này, thảng hoặc khi có thể điều chỉnh quãng con đường theo đa số cách đơn giản và dễ dàng mà một số bộ phận điều khiển vẫn “ghi nhớ”.

*

Tại sao anh ấy nói dối: lỗi hiện nay tại

Nó sẽ được minh chứng rằng trong phần nhiều các xe ô tô, với năng lực cao, đồng hồ tốc độ ko hiển thị vận tốc chính xác. Có thể chấp nhận được chênh lệch 10% ở tốc độ 200 km / h, ở vận tốc 100 km / h sẽ chênh lệch khoảng 7% với ở vận tốc 60 km / h không biến thành sai số.

Đối với các lý do bên ngoài gây ra lỗi, có một trong những trong số đó:

lắp bánh xe với lốp có đường kính lớn hơn;thay vắt hộp số trục chính bởi cặp trục bao gồm khác;thay nạm hộp số bằng những cặp bánh răng khác.

Các trục trặc chính của đồng hồ đo tốc độ

Có 5 các loại trục trẹo chính xẩy ra trong quy trình vận hành vĩnh viễn của ô tô:

sự hao mòn tự nhiên và thoải mái của bánh răng nhựa;đứt cáp ở vị trí tiếp sát với bộ phận quay;tiếp điểm bị oxy hóa;dây điện bị hư hỏng;điện tử bị lỗi (yêu ước chẩn đoán phức tạp, bao hàm cả cảm biến tốc độ).

Trong đa số các trường đúng theo hỏng hóc, bạn không nhất thiết phải là một chuyên gia, điều đó là chẩn đoán đúng mực sự vậy và trang bị cho chính mình một bộ nguyên tắc tối thiểu với đồng hồ đeo tay vạn năng.

*

Chẩn đoán và khắc phục sự ráng thiết bị cơ khí

Để chẩn đoán chủ yếu xác, hãy thực hiện thuật toán hành động sau:

Nâng cao phần quý khách của xe bằng cách sử dụng kích.Sử dụng các hướng dẫn để thay thế sửa chữa và quản lý và vận hành ô sơn của bạn, cửa hàng chúng tôi tháo toá bảng điều khiển và tinh chỉnh thiết bị đúng cách.Tháo đai ốc cố định của cáp đồng hồ thời trang tốc độ, cởi tấm chắn, khởi động động cơ và gắn bánh răng thiết bị 4.Trong vỏ bảo vệ, cáp phải quay. Nếu như có, hãy căn vặn đầu cáp, thêm lại bánh răng máy 4 trên đụng cơ đang hoạt động và đánh giá các hiệu quả đọc trên chỉ báo. Sự thay đổi vị trí của mũi tên sẽ đã cho thấy sự cố.

Nếu cáp ko quay, thì nó phải được tháo tháo dỡ khỏi mặt hộp số và bảo vệ rằng hình trạng của đầu của nó là hình vuông. Cố gắng tự vặn vẹo cáp - nó phải giống nhau ở cả 2 đầu của vòng quay, cùng nếu vậy, sự việc là sinh hoạt bánh răng.


Sửa chữa và chẩn đoán công tơ mét năng lượng điện tử

Ở đây, việc sửa chữa rất tinh vi bởi thực tiễn là cần phải có tối thiểu một chỉ số trong kho, tối đa - một thứ hiện sóng hoặc một đồ vật quét nhằm đọc kết quả hoạt động vui chơi của động cơ phun xăng điện tử điện tử. Toàn bộ các xe ô tô do nước ngoài sản xuất, sau năm 2000, đều phải sở hữu một laptop trên xe có công dụng tự chẩn đoán trước khi khởi cồn xe. Nếu có lỗi, mã của nó hoàn toàn có thể được giải mã bằng cách tham khảo bảng mã lỗi của một chữ tín xe hơi thay thể.

Nếu bao gồm lỗi liên quan đến việc đồng hồ tốc độ ko hoạt động, thì với sự trợ giúp của dòng sản phẩm hiện sóng, cửa hàng chúng tôi kết nối với tiếp điểm giữa của cảm ứng tốc độ với nhấn “+” trên pin. Sau đó, hộp động cơ khởi cồn và bánh răng hoạt động. Tần số của cảm biến làm việc chuyển đổi từ 4 mang đến 6 Hz, và điện áp ít nhất là 9 vôn.

Tính năng của hoạt động

Nhược điểm bao gồm mà những thiết bị không giống thiếu là không bao gồm xác. Như đã chỉ ra ở trên, vấn đề đọc tốc độ chính xác phụ trực thuộc vào sự can thiệp từ phía bên ngoài trong clip về câu hỏi lắp đặt các bánh xe bự và những bộ truyền động gồm tỷ số truyền không giống nhau. Trong trường phù hợp bánh răng bị mòn nghiêm trọng, đồng hồ thời trang tốc độ phát âm "đi bộ" thêm 10%.

Cảm đổi thay điện tử rất có thể hiển thị vận tốc và quãng lối đi mà không tồn tại lỗi, miễn là vâng lệnh các quy tắc quản lý và không vượt quá size bánh xe cho phép.

Nếu đồng hồ thời trang tốc độ không hoạt động, ko được tinh chỉnh xe, vào trường hợp bong tróc đó, theo nguyên tắc giao thông

*

Sự khác biệt: đồng hồ thời trang tốc độ với công tơ mét

Đồng hồ đo đường là một cảm biến đọc toàn bô quãng đường đi được và từng ngày của xe. Công tơ mét hiển thị quãng đường đi được, đồng hồ tốc độ hiển thị tốc độ. Trước đây, đồng hồ đo quãng đường là cơ khí, và đồng hồ đeo tay đo quãng đường đã được chủ động thu gọn bởi những người mua sắm xe hơi vô đạo đức. Thứ đếm quãng con đường điện tử cũng đã học phương pháp chỉnh sửa, dẫu vậy trên xe có nhiều bộ điều khiển lưu lại quãng đường. Và phần tử điều khiển rượu cồn cơ, trong bộ nhớ lưu trữ của nó, sửa toàn bộ các lỗi xẩy ra ở một quãng mặt đường nhất định.

Câu hỏi và trả lời:

Tên của đồng hồ tốc độ trên ô tô là gì? một trong những người lái xe gọi công tơ mét là đồng hồ thời trang tốc độ. Bên trên thực tế, đồng hồ tốc độ đo vận tốc của ô tô và đồng hồ thời trang đo quãng con đường đo quãng mặt đường đã đi.

Đồng hồ vận tốc thứ nhị trên xe pháo có chân thành và ý nghĩa gì? điện thoại tư vấn nó là đồng hồ đeo tay đo đường là bao gồm xác. Nó đo tổng số lượng km của xe. Chữ số lắp thêm hai của đồng hồ thời trang đo quãng con đường là cỗ đếm quãng mặt đường hàng ngày. Đầu tiên không bị loại bỏ bỏ, trong những lúc thứ hai tất cả thể bị loại bỏ bỏ.

Làm biện pháp nào để hiểu tốc độ đúng mực của ô tô? Đối cùng với điều này, gồm một đồng hồ tốc độ vào xe. Ở nhiều dòng xe, làm việc số 1, xe tăng tốc lên 23-35 km / h, số 2 - 35-50 km / h, số 3 - 50-60 km / h, số 4 - 60-80 km / h, số 5. Th - 80-120 km / h. Nhưng nó dựa vào vào size của các bánh xe với tỷ số truyền của hộp số.

Tên của vận tốc được đo bằng đồng hồ thời trang tốc độ là gì? Đồng hồ vận tốc đo tốc độ ô sơn đang dịch chuyển tại 1 thời điểm nỗ lực thể. Trong những mẫu xe pháo của Mỹ, chỉ số này cho biết số dặm trên giờ, còn sót lại - km trên giờ.