Đội tuyển bóng đá trung quốc

-

Tại kỳ họp Ủy ban toàn quốc của Hội nghị Hiệp thương chính trị Nhân dân Trung Quốc vừa diễn ra ở Bắc Kinh, một thành viên đã đề xuất nên áp dụng cách huấn luyện theo hình thức quân đội để hồi sinh bóng đá nam nước nhà.

Bạn đang xem: Đội tuyển bóng đá trung quốc


Theo tờ Titan Sports, Gao Yanming, một thành viên của ủy ban nói trên đã đề xuất rằng việc hồi sinh bóng đá nam ở Trung Quốc là cấp bách. Ông gợi ý rằng các đội cấp tỉnh và quốc gia có thể thực hiện quản lý đào tạo theo "hệ thống quân đội". Trong đó, nếu cầu thủ của các đội tuyển hoặc CLB vi phạm kỷ luật, không tuân theo sự quản lý, sai phạm thì các đội bóng không được phép ký hợp đồng trong 3 năm; các cầu thủ không được xăm mình…

*

Tuyển U.25 Trung Quốc được đưa đi huấn luyện quân sự vào năm 2019


Ông Gao Yanming tin rằng bóng đá là môn thể thao phổ biến và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Thành viên này cho biết, dù đã có nhiều tiến bộ về mọi mặt, nhưng mặt bằng chung của bóng đá nam Trung Quốc không tiến mà lùi.

Ông này chỉ ra rằng vấn đề của bóng đá nam Trung Quốc đã đến lúc cần phải được xem xét một cách nghiêm túc; cần được thiết lập để phát huy hết những lợi thế của hệ thống và thảo luận về các giải pháp để bóng đá nam Trung Quốc vươn ra tầm thế giới. Ngoài ra, bóng đá nam Trung Quốc cần đặc biệt tăng cường nhận thức về màu cờ sắc áo, nên học hỏi từ đội tuyển bóng bàn và bóng chuyền nữ quốc gia.

*

Tuyển Trung Quốc (áo trắng) bị chỉ trích dữ dội sau trận thua Việt Nam


"Bóng đá là môn thể thao đại chúng. Nếu Trung Quốc không thể trở thành một quốc gia có hệ thống đào tạo bóng đá lớn thì không thể trở thành một cường quốc bóng đá. Bóng đá có những yêu cầu đặc biệt của nó, đó là phải có sân bóng. Nhà nước có thể xây dựng các sân bóng theo mật độ dân số đô thị. Đưa ra các quy định đặc biệt, xây dựng nhiều sân bóng hơn, và cố gắng mở rộng cơ sở dân số bóng đá", ông Gao Yanming nói.

Xem thêm: Nên Đắp Mặt Nạ Mấy Lần Một Tuần Là Tốt Nhất? Tuần Đắp Mặt Nạ Mấy Lần


Ông Gao Yanming cho rằng, kinh nghiệm lịch sử đã chứng minh rằng, ở Trung Quốc chỉ cần nhà nước coi trọng nó và người dân ủng hộ thì không gì là không thể. “Tôi tin chắc rằng bằng sự chăm chỉ và cần cù, Trung Quốc sẽ có thể ươm mầm nên một đội bóng đá kiểu quân đội, có ý thức dân tộc mạnh mẽ, tác phong trung thực, ngoan cường, kỹ thuật xuất sắc và trình độ vượt trội trong tương lai gần”, vị này nhấn mạnh.

*

Chính sách nhập tịch tăng cường sức mạnh của tuyển Trung Quốc (áo đỏ) chưa thành công


Bóng đá nam Trung Quốc đang sa sút nghiêm trọng trong những năm gần đây, bất chấp nhà nước đã đầu tư khá mạnh với tham vọng trở thành cường quốc bóng đá trong tương lai. Đỉnh điểm là việc tuyển quốc gia có thành tích khá tệ ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong đó, thất bại 1-3 trước Việt Nam ở lượt thứ 8 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 hồi đầu tháng trước đã khiến tuyển Trung Quốc hứng chịu chỉ trích dữ dội từ dư luận trong nước. Đó không những là thất bại đầu tiên của họ trước Việt Nam sau 62 năm, mà còn đặt dấu chấm hết cho hy vọng tranh vé dự VCK World Cup 2022.

*

Theo CFA, huấn luyện quân sự giúp các cầu thủ xốc lại tinh thần và tư tưởng vì màu cờ sắc áo


Hồi năm 2019, các tuyển thủ lứa U.25 bóng đá nam và một số CLB thuộc giải hàng đầu Trung Quốc cũng đã thay nhau đến doanh trại quân đội để được huấn luyện quân sự một cách bài bản. Chính sách này đã bị chỉ trích rất nhiều, đặc biệt dư luận bóng đá Trung Quốc khi đó cho rằng thể thao đang bị chính trị hóa. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) cho biết chính sách quân sự sẽ giúp các cầu thủ xốc lại tinh thần và tư tưởng vì màu cờ sắc áo sau khi chứng kiến thành tích của các tuyển bóng đá quốc gia sa sút trong nhiều năm.


#Tuyển Trung Quốc #Tờ Titan Sport #Bóng đá nam #Màu cờ sắc áo #Xăm mình #CFA #VCK World Cup 2022 #Sân bóng #Mật độ dân số #Huấn luyện quân sự

Điều trị khúc xạ mắt bằng công nghệ CLEAR tại FV

Hoàng Cát Group và Dat Xanh Premium ký kết hợp tác chiến lược toàn diện

‘Tháng năm rộn ràng - Nhận ngàn quà tặng’ cùng AIA Việt Nam

VPBank và SMBC ký MOU về hợp tác kinh doanh

Điểm nhấn phong thủy trong thiết kế của NovaWorld Ho Tram

Nghệ thuật phục vụ đậm chất Nhật Bản tại Shizen Home

Khai mạc giải VBA 3x3 đầu tiên tại Việt Nam