Đèo nguy hiểm nhất việt nam

-

Dải khu đất hình chữ S gồm có cung con đường đèo hiểm trở mà bất kể phượt thủ nào thì cũng mong một đợt chinh phục.

Bạn đang xem: Đèo nguy hiểm nhất việt nam


*

 

*

 

*

 

*

Đèo Ô Quy hồ nước (Lai Châu): nằm trên tuyến đường quốc lộ 4d cắt ngang hàng Hoàng Liên Sơn, đỉnh đèo ngay cạnh giữa 2 tỉnh giấc Lai Châu cùng Lào Cai. Đây là cung con đường đèo dài nhất việt nam với độ dài 50 km, nằm ở vị trí độ cao trên 2 ngàn m đối với mực nước biển. Kế quả khi chinh phục đỉnh đèo là chúng ta có cơ hội ngắm nhìn tất cả vẻ đẹp nhất của thiên nhiên núi rừng hùng vĩ trong vẻ ảo huyền của sương mù giăng lối thu trọn vào lúc mắt. Ảnh: Huongkun98, puravidahomes, nguyentruonghere, nguyenthuhuyen57.

*

 

*

 

*

 

*

Đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang): với độ dài 20 km, chỗ đây được ca tụng là cung đường nguy hiểm bậc nhất các tỉnh phía Bắc. Cung đường dài trăng tròn km này được làm trong 6 năm (1959-1965). Đường đèo uốn khúc xung quanh co, dưới chân là vực sâu sông Nho Quế làm cho bức tranh tuyệt dung nhan giữa thiên nhiên. Ảnh: The_prabster, nguyen.duy_95, charlottecoudyzer, tuan.hao.2505.

*

 

*

 

*

 

*

Đèo Khau Phạ (Yên Bái): nằm ở vị trí độ cao từ bỏ 1.200-1.500 m so với mực nước biển, tên thường gọi của đỉnh núi này trong ngôn ngữ của dân tộc Thái tức là “Sừng Trời” (chiếc sừng núi nhô lên tận trời), do các chóp núi thường xuyên nhô lên giữa biển mây bao bọc như một mẫu sừng. Khau Phạ đẹp nhất vào tầm tháng 9-10, lúc lúa đã chín vàng trên đông đảo thửa ruộng bậc thang, cũng chính là thời điểm mà nhiều khách du ngoạn mạo hiểm chinh phục đèo nhằm ngoạn cảnh. Ảnh: Thanhmaivtc, bi_tabu, milivista.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân 2021❣️✔️Và Các Năm Gần Đây✔️

*

 

*

 

*

 

*

Đèo Mã Phục (Cao Bằng): sở dĩ đèo có tên như vậy bởi phía 2 bên đường quốc lộ gồm hai phiến đá vôi dựng đứng vào với nhau như nhị con ngựa nằm phủ phục. Đây là nhỏ đèo đẹp tuyệt vời nhất trong các con đèo bên trên trục con đường quốc lộ 3 từ lấp Lỗ mang đến cửa khẩu Tà Nùng, cách Cao bởi 22 km, thuộc xã Quốc Toản, thị xã Trà Lĩnh. Tới đây vào mùa xuân, bạn sẽ được bắt gặp những cánh đồng hoa tam giác mạch cùng khi hè cho tới là đều ruộng ngô xanh rì. Ảnh: Thuongdinh97, maekichan, dikhapvietnam.

*

 

*

 

*

 

*

Được ví như “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”, đèo Hải Vân (Thừa Thiên Huế) nằm trên dãy núi Bạch Mã cùng là oắt con giới tự nhiên và thoải mái giữa tỉnh vượt Thiên Huế và tp Đà Nẵng. Bao gồm chiều lâu năm 21 km, nơi cao nhất của đèo gồm độ cao ngay gần 500 m và là cung đèo khét tiếng hiểm trở bậc nhất, tuy vậy đèo Hải Vân vẫn luôn luôn thu hút đều tín đồ xê dịch tới đây khám phá. Ảnh: ttyennhig, photuangraphy, vu_thi_thuy_lien, jonnyrouse7.

Trải nghiệm đi thuyền dưới sông Nho Quế ngắm đèo Mã Pì Lèng


Đại lộ cây mọc ngược 3.000 năm tuổi tựa cảnh đẹp ở trái đất khác

Đại lộ cây baobab hùng vĩ, có hình dáng kỳ lạ là điểm đến lựa chọn nổi tiếng trên Madagasca. Theo lời của tín đồ dân địa phương, cây baobab tại chỗ này có tuổi thọ ngót nghét 3.000 năm.