Đề văn nghị luận xã hội lớp 10

-
nhân dân ta thường tụng ca với nhau câu phương ngôn đúc kết kinh nghiệm tay nghề trong các bước như sau: Trăm giỏi không bằng tay quen. Em hãy lý giải câu tục ngữ cùng rút ra mối quan hệ lý tưởng giữa triết lý và thực hành.

Một lần nữa, bọn họ xác nhận quan hệ giữa định hướng và thực hành là mối quan hệ tương hỗ. Chúng cần có nhau cùng cần cho người làm việc để đưa công việc đến đích thành công.

Bạn đang xem: Đề văn nghị luận xã hội lớp 10

Xem giải mã


Dàn ý: Tuổi trẻ học đường quan tâm đến và hành động như thế nào để đóng góp thêm phần giảm thiểu tai nạn giao thông

An toàn giao thông vận tải là hạnh phúc của mỗi người, mỗi mái ấm gia đình và toàn làng hội. Do vậy, tuổi trẻ em học con đường cần góp thêm phần vào an toàn giao thông.

Xem giải mã


Hãy trình bày để ý đến của anh/ chị về chủ kiến sau: Một bạn đã tiến công mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn tiến công mất thêm các thứ quý giá khác nữa

Trong mọi thực trạng cuộc sống, quan trọng những khi chạm mặt khó khăn, test thách, nên nêu cao bạn dạng lĩnh, không tiến công mất niềm tin vào bạn dạng thân.

Xem giải thuật


quan niệm của anh (chị) về tiền tài và hạnh phúc

Điều đặc trưng là phải tạo sự hài hòa và hợp lý giữa đời sống vật chất và tinh thần, mong mỏi làm được điều này đòi hỏi con người không hoàn thành nỗ lực, tìm mọi cách học tập, lao đông với rèn luyện đạo đức.

Xem lời giải


bài 2: trong “Phép màu nhiệm của đời” (NXB. Trẻ em - 2005) có câu chuyện rằng: “Người láng giềng của cậu bé 4 tuổi vừa mất vợ. Bắt gặp ông khóc, cậu nhỏ nhắn lại gần với leo lên ngồi vô trong lòng ông. Cậu ngồi rất lâu và chỉ ngồi như thế. Khi người mẹ em hỏi em đã chat chit

Trái tim vô tư ấm áp tình người của cậu bé trong câu chuyện thật sự là một trong bài học mang lại mỗi chúng ta trong phép đối xử với nhau trong các số ấy trái tim hồn nhiên sẻ chia với nhau trong cuộc sống, nói cách khác nó như một đống lửa than ấm áp tỏa lên giữa mùa ướp lạnh lẽo.

Xem lời giải


bài bác 1: trong “Phép color nhiệm của đời” (NXB. Trẻ con - 2005) có câu chuyện rằng: “Người láng giềng của cậu bé xíu 4 tuổi vừa mất vợ. Bắt gặp ông khóc, cậu bé bỏng lại gần và leo lên ngồi vào lòng ông. Cậu ngồi rất mất thời gian và chỉ ngồi như thế. Khi chị em em hỏi em đã chat chit

Đề cao, kêu gọi sự phân tách sẻ, cảm thông trong cuộc sống - chính là sự gần gũi xuất vạc từ lòng lòng giữa bạn với người. Có rất nhiều cách chia sẻ, tất cả khi sự share một cách lạng lẽ lại bao gồm chiều sâu nhất.

Xem giải mã


để ý đến của anh (chị) về con đường tự học

Tự học cũng là một trong những cách học như bao cách học khác. Tự học tập là tuyến đường ngắn độc nhất dẫn mang đến sự thành công xuất sắc và tập luyện thêm cho bạn dạng thân nhiều điều cần thiết trong cuộc sống mỗi người.

Xem giải thuật


Anh (chị) hãy viết một bài bác văn ngắn (không thừa 400 từ) phân phát biểu chủ ý về tác dụng của bài toán đọc sách.

Tóm lại, không có sách thì không có tri thức, ngoài bài toán học ở ngoài đời, thực tế, từ mọi người xung quanh sách là tín đồ bạn không thể không có của con người. Đó là nguồn học thức vô giá cơ mà mỗi chúng ta cũng có thể tự tra cứu tòi vào suốt cuộc sống của mình.

Xem giải thuật


Nêu vai trò của sách so với đời sống quả đât

Chừng nào con tín đồ vẫn còn nhu yếu nhận thức về trái đất và thưởng thức vẻ đẹp của trí tuệ, chừng nào loài tín đồ còn biết tôn vinh văn hóa, và những giá trị tinh thần, thì chừng ấy sách vẫn tồn tại là một mức sử dụng hữu hiệu với vô giá chỉ trong việc làm khai hóa nền văn minh.

Xem thêm: Màu Nâu Đậm Kết Hợp Với Màu Gì Thì Đẹp Gục Ngã Pose Dáng Kiêu Sa

Xem giải thuật


trao đổi về phương châm của sách đối với đời sống quả đât

Chúng ta phải luôn luôn xem sách như một vẻ ngoài hữu hiệu và vô giá chỉ trong công việc khai hóa nền văn minh, trường đoản cú đó bao gồm thái độ trân trọng và yêu dấu sách.

Xem giải mã


cố vàng mà lội qua sông tiến thưởng rơi ko tiếc, nhớ tiếc công gắng vàng. Em hãy lý giải và comment câu ca dao trên

Mỗi lần vấp váp ngã, mỗi lần thất bại đông đảo để lại cho bọn họ những bài bác học thâm thúy và con bạn ta béo lên không ít sau gần như thử thách, vấn đề đặc biệt quan trọng là win không kiêu, bại không nản, mọi cá nhân có đầy đủ nghị lực, can đảm, lí trí sáng suốt nhằm tìm cho mình số đông chất vàng ròng tinh hoa của đời sống trung khu hồn hay không.

Xem giải mã


nhà văn Nguyễn Bá Học bao gồm nói: Đường đi khó, ko khó do ngăn sông giải pháp núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông. Em hãy lý giải và chứng tỏ câu nói bên trên

Rõ ràng là chỉ có quyết vai trung phong cao, con người mới chiếm được những kết quả mong muốn. Hãy dồn thêm nghị lực để cố gắng vượt lên, đó là điều mà bên văn - bên giáo Nguyễn Bá Học mong ước ở cầm hệ trẻ vn với mong muốn họ sẽ làm rạng oắt non sông.

Xem giải thuật


Viết một văn bạn dạng nghị luận từ bỏ chọn, trong các số đó có áp dụng yếu tố biểu cảm

Mục đích cuộc sống đời thường - đó là một trong những vấn đề có ý nghĩa lớn lao đối với nhân loại, cùng cũng là 1 vấn đề tất cả tính thời sự đối với Thanh niên hiện tại nay

Xem giải thuật


bài bác 1: Viết một văn bản nghị luận tự chọn, trong những số ấy có áp dụng yếu tố biểu cảm. Kế tiếp tóm tắt bài viết của mình trong vòng 10-15 cái

Ai cũng có mục đích cuộc sống đời thường để tìm cho bạn một cuộc sống thường ngày tốt đẹp nhất hơn, và cuộc sống chỉ rất đẹp khi ta có mục tiêu sống đúng đắn, vào sáng.

Xem giải thuật


bài bác 2: Em hãy viết một bài văn biểu cảm về mùa thu trong đó có áp dụng yếu tố nghị luận

Thu đẹp mắt lắm tuy nhiên thật khó diễn đạt ra. Bao bức tranh tôi đã từng được ngắm, được xem, tuy nhiên bức tranh thu trong tâm địa hồn tôi mãi đẹp hơn cả. Xin cảm ơn ngày thu đã đến tôi bao xúc cảm, sự sung sướng lớn lao.

Xem giải mã


Hãy viết một bài văn biểu cảm về mùa thu, trong đó có áp dụng yếu tố nghị luận

Diễn tả xúc cảm về mùa thu một mùa đẹp trong vòng tuần hoàn của thời gian trôi chảy. Ngày thu là mùa của vẻ đẹp thiên nhiên gợi hình, gợi cảm, giữ lại nhiều ấn tượng khó phai trong tim người

Xem giải mã


luyện tập đọc – hiểu văn bạn dạng văn học tập

1. Rèn luyện đọc – đọc nghĩa của tự và ý nghĩa sâu sắc của câu, đoạn trong văn bạn dạng văn học tập a) nhị câu thơ tiếp sau đây mang ý nghĩa sâu sắc gì? Hãy phân tích và lý giải tại sao lại đọc như vậy. Công danh nam tử còn vương vãi nợ,

Xem giải mã


vấn đề trong bài bác văn nghị luận

– KIẾN THỨC CƠ BẢN 1. Vấn đề là tứ tưởng, quan điểm của người viết đối với vấn đề xuất luận (luận đề) trong bài bác văn, được bộc lộ dưới bề ngoài những câu văn có tính chất khẳng định hay lấp định.

Xem giải mã


Soạn bài Nỗi sầu oán của fan cung thiếu nữ

A – TÌM HIỂU VỀ TÁC GIẢ 1. Nguyễn Gia Thiều (1741 – 1798), hiệu là Ôn Nh­ư, có tác dụng quan được phong tước hầu, nên có cách gọi khác là Ôn Như Hầu, quê ở làng Liễu Ngạn, huyện siêu Loại, xứ tởm Bắc, (nay là làng Liễu Ngạn, làng mạc Ngũ Thái, huyện Thuận Thành, thức giấc Bắc Ninh).

Xem cụ thể


>> (Hot) Đã gồm SGK lớp 10 kết nối tri thức, chân trời sáng tạo, cánh diều năm học bắt đầu 2022-2023. Coi ngay!
*
*

Liên hệ | cơ chế

*

*

Đăng cam kết để nhận giải thuật hay cùng tài liệu miễn phí

Cho phép xeotocaocap.com gởi các thông tin đến các bạn để nhận thấy các giải mã hay tương tự như tài liệu miễn phí.