Đề thi đánh giá năng lực 2019

-

Kỳ thi reviews năng lực năm 2019 vì ĐHQG-HCM tổ chức thu hút sát 50.000 thí sinh của 48 tỉnh, thành đăng ký dự thi, gấp sát 10 lần so với năm 2018. Trong đó, hơn 6.500 thí sinh tham gia cả 2 đợt thi. Đặc biệt, kết quả của kỳ thi đánh này được 32 đối kháng vị, ngôi trường ĐH, CĐ phía Nam áp dụng để xét tuyển.

*

10 điều cần biết dành mang lại kỳ thi ĐGNL 2020 cạnh bên việc cung ứng những thông tin cơ bản về kỳ thi cho các thí sinh, đa số điều cần biết này còn cho thấy một số điểm bắt đầu của kỳ thi ĐGNL năm nay so với năm 2019.

Bạn đang xem: Đề thi đánh giá năng lực 2019

1. Thi Đánh giá năng lượng (ĐGNL) là gì?

Bài thi ĐGNL chú trọng review các năng lực cơ bản để học ĐH của thí sinh, thông qua 1 bài thi tổng hợp có 120 câu hỏi, thời gian làm bài xích 150 phút. Về hình thức, đề thi áp dụng các thắc mắc trắc nghiệm rõ ràng đa gạn lọc (MCQ - Multiple Choice Questions). Về nội dung, đề thi tích hợp tương đối đầy đủ cả về mặt kiến thức và kỹ năng lẫn bốn duy dưới hiệ tượng cung cấp số liệu, dữ khiếu nại và các công thức cơ bản, reviews khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không nhận xét khả năng học thuộc lòng. Đề thiđược kiến tạo cùng bí quyết tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa Kỳ với đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh.

2. Bài thi ĐGNL có cấu trúc như thế nào?

Cấu trúc bài xích thi ĐGNL bài bác thi ĐGNL của ĐHQG-HCM tất cả 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời hạn làm bài xích là 150 phút, kết cấu bài thi như sau:

*

Bài thi ĐGNL mẫu mã xem tại đây.

3. Bao gồm bao nhiêu ngôi trường ĐH, CĐ sử dụng công dụng kỳ thi ĐGNL để tuyển sinh đại học?

Năm 2020, thí sinh hoàn toàn có thể sử dụng tác dụng thi ĐGNL để đk xét tuyển vào 10 đơn vị chức năng trong ĐHQG-HCM và dự loài kiến 30 Trường kế bên ĐHQG-HCM, gồm có:

- các đơn vị trong ĐHQG-HCM tất cả có: ngôi trường ĐH Bách khoa, trường ĐH từ nhiên, ngôi trường ĐH kinh tế - Luật, ngôi trường ĐH KHXH&NV, trường ĐH technology thông tin, ngôi trường ĐH Quốc tế; ngôi trường ĐH An Giang, Khoa Y, Viện Đào tạo quốc tế và Phân hiệu ĐHQG-HCM trên tỉnh Bến Tre.

- những Trường ĐH, CĐ ngoài khối hệ thống ĐHQG-HCM:tại đây.

4. Phân bổ điểm của bài thi ĐGNL như vậy nào?

Kết quả thi ĐGNL được xác minh bằng phương pháp trắc nghiệm tân tiến theo định hướng Ứng đáp thắc mắc (Item Response Theory - IRT). Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác biệt tùy trực thuộc vào độ nặng nề và độ riêng biệt của câu hỏi. Điểm số buổi tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong các số ấy điểm tối phần nhiều Sử dụng ngôn từ là 400 điểm, phần Toán học, tứ duy xúc tích và đối chiếu số liệu là 300 điểm, phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.

5. Điểm thi ĐGNL được thừa nhận trong thời gian bao lâu?

Điểm thi ĐGNL được công nhận trong vòng 12 tháng tính từ lúc ngày tổ chức thi.

Xem thêm: Uploads From Sao Hàn Lộ Của Quý, Sao Nam Việt Lộ Của Quý

6. Kỳ thi ĐGNL có phải là kỳ thi buộc phải để vào học ĐHQG-HCM không?

Kết trái thi ĐGNL là trong số những phương thức xét tuyển vào những đơn vị member ĐHQG-HCM. Năm 2020, ĐHQG-HCM dành riêng dự kiến tối đa 50% chỉ tiêu xét tuyển chọn bằng hình thức thi đánh giá năng lực. Do thế kỳ thi ĐGNL không hẳn là kỳ thi cần để tuyển chọn sinh vào ĐHQG-HCM. Ví như thí sinh gia nhập kỳ thi ĐGNL thì thí sinh sẽ có thêm cơ hội để xét tuyển chọn vào những đơn vị thành viên ĐHQG-HCM (Thí sinh vẫn được quyền đk thêm các hiệ tượng xét tuyển chọn khác). Quanh đó ra, hiệu quả thi ĐGNL tại ĐHQG-HCM cũng dự kiến hơn 30 ngôi trường ĐH, CĐ bên cạnh ĐHQG-HCM áp dụng để tuyển chọn sinh đh năm 2020.

7. Nếu như tham gia kỳ thi ĐGNL này cơ mà không trúng tuyển chọn thì gồm còn cơ hội vào ĐHQG-HCM không?

Năm 2020 những trường ĐH member của ĐHQG-HCM, Khoa Y, Viện trực thuộc và Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh tỉnh bến tre sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh, trong các số đó có phương thức xét tuyển chọn bằng tác dụng kỳ thi ĐGNL. Thí sinh hoàn toàn có thể tham gia một hoặc các phương thức xét tuyển để tăng thời cơ vào học tại ĐHQG-HCM.

8. ĐHQG-HCM có ban hành tài liệu ôn tập mang lại dạng này chưa? Nếu gồm thì download ở đâu?

ĐHQG-HCM công bố đề thi mẫu mã minh họa tại đây.

Ngoài ra, ĐHQG-HCM không phát hành các tư liệu ôn tập dưới mọi bề ngoài khác, ko luyện đề thi, chỉ có triết lý luyện thi kĩ năng toàn diện. ĐHQG-HCM chỉ chuyển ra cấu tạo đề thi và bài xích thi nhằm Thầy Cô phụ thuộc vào để biết luyện giải pháp xử lý, tư duy.

9. Những mốc thời gian quan trọng đặc biệt của kỳ thi ĐGNL 2020?

- Đợt 1:

6/1: Mở đk ĐGNL;

28/2: kết thúc đăng cam kết ĐGNL;

29/3: tổ chức triển khai thi ĐGNL (chính thức);

14/4: Thông báo công dụng thi ĐGNL.

- Đợt 2:

15/4: Mở đk ĐGNL;

30/5: chấm dứt đăng ký kết ĐGNL;

5/7: tổ chức triển khai thi ĐGNL (chính thức);

12/7: Thông báo hiệu quả thi ĐGNL.

10. Địa điểm tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020?

- Đợt 1 vào trong ngày 29/3 (Chủ nhật) tại: TP.HCM; quanh vùng Đồng bởi sông Cửu Long: bến tre và An Giang; quanh vùng miền Trung: Đà Nẵng cùng Nha Trang.

- Đợt 2 vào trong ngày 5/7 (Chủ nhật) tại: TP.HCM; quanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long: cần Thơ; khu vực miền Trung: Đà Nẵng và Nha Trang.