Kỹ thuật nhảy dây nhịp đơn chụm hai chân không bước đệm single

-

Nhảy dây là một bài tậpgiúp người tậpcải thiện tim mạch, tăng cường sức mạnh mang đến bắp chân vàcơ xương khớp, đồng thời cũng cải thiện được khả năng phối hợp. Ko kể ra, bài xích tập này cũng tất cả thể tập được ở bất cứ đâu chỉ cần một sợi dây.

Bạn đang xem: Kỹ thuật nhảy dây nhịp đơn chụm hai chân không bước đệm single

Chọn dây nhảy phù hợp?

Đầu tiên, bạn cần chọn một sợi dây nhảyphù hợp với mình. Nếu phòng tập thể dục của bạn có, hãy lấy một chiếc và dẫm lên giữa nó bằng cả nhì chân. Mỗi tay nắm lấy một tay cầm và giữ chúng cao hết mức. Nếu nhiều năm hơn nách, dây sẽ bị chùng xuống vượt nhiều, nếu dây thừa ngắn, bạn sẽ bị vướng dây vào cẳng bàn chân hoặc mắt cá chân sở hữu lại cảm giác không thoải mái.

*

Còn nếu là dây bạn tự mua, bạn thường tất cả thể điều chỉnh nó theo chiều cao của bản thân bằng cách di chuyển tay cầm lên cùng xuống ở thiết yếu sợi dây. Nếu bạn chọn dây tất cả tay cầm cố định, bạn cũng tất cả thể thắt một vài ba nút ở dây gần với tay cầm để rút ngắn dây.

Nhảy dây đúng cách

Nhảy dây không khó khăn nhưng gồm một số chi tiết bạn cần nắm rõ. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để nhảy dây như một người chăm nghiệp:

Mỗi tay nắm lấy một tay cầm và để sợi dây phía sau, thế nào cho nó ở tức thì gót chân. Để sợi dây chuyển động, nhẹ nhàng xoay cánh tay về phía trước cùng sau đó là cổ tay để tạo động lượng với xoay nó qua đầu.

*

Khi dây lên phía trên cao, hãy uốn cong đầu gối một chút. Đến khi chú ý thấy sợi dây vượt qua ống chân của mình, hãy nhảy bằng phương pháp thả lỏng từ các ngón chân. Hãy bắt đầu chậm rãi để có thể tự điều khiển tốc độ. Sau khi nhảy vài cái, bạn sẽ biết lúc nào thì cần nhảy tiếp.

Khi đang ở tốc độ thoải mái, cổ tay gồm thể thực hiện tất cả công việc. Thông thường, có các vòng bi bên trong tay cầm để tự luân phiên sợi dây. Điều này góp dễ dàng tảo dây chỉ bằng cổ tay.

Xem thêm: Trầm Cảm Nặng Có Chữa Trầm Cảm Ở Đâu, Nên Đi Khám Ở Đâu Tại Hà Nội

*

Khi nhảy, hãy tiếp đất luân chuyển bằng những chân. Điều này góp bạn cấp tốc nhẹn hơn. Bởi bởi vì bắp chân sẽ nhanh lẹ bị mỏi, hãy thoải mái xen kẽ các bước nhảy. Ví dụ: xoay giữa mỗi chân, nhảy lên chân này rồi đến chân kia, rồi cả hai. Điều này góp bắp chân của bạn được nghỉ ngơi lâu hơn một chút.

Ba bài tập với dây nhảy cơ mà bạn buộc phải thử

Dây nhảy thì chỉ tất cả một bí quyết sử dụng nhưng lại có thể sáng tạo ra nhiều phương pháp để tập thể dục với nó. Và dưới đây là 3 bài tập bạn nên thử:

30-minute routine: Đặt hẹn giờ trong 1/2 tiếng và nhảy. Nghe có vẻ tẻ nhạt nhưng đây là bài bác tập đơn giản cùng ai cũng gồm thể tập theo nó.

*

EMOM: Nhảy 30 cái trong khoảng 30s, và nghỉ ngơi vào thời gian còn lại của phút đó. Vào đầu phút tiếp theo, thực hiện 10 lần chống đẩy và nghỉ ngơi. Vào đầu phút thứ ba, hãy thực hiện 20 động tác chùng chân trướcvà tiếp tục nghỉ ngơi trong thời gian còn lại. Lặp lại chu kỳ này vào 30 phút.

*

The timed circuit: bài xích tập này yêu thương cầu bạn thực hiện năm động tác, mỗi động tác trong 30 giây. Sau khi kết thúc bài bác tập cuối cùng, hãy nghỉ ngơi vào một phút. Bạn phải tải bộ hẹn giờ ngắt quãng về điện thoại của mình - nósẽ giúp việc theo dõi dễ dàng hơn nhiều.

Các động tác vào đó bao gồm thể bao gồm:

Nhảy dâySquatBear crawlHít đấtKéo xà

*

Còn nếu bạn ko thể push up hoặc pull up vào 30 giây liên tục, hãy tập hết khả năng của bản thân, nghỉ ngơi cùng tiếp tục đến đến lúc hết thời gian.

Hy vọng là qua bài xích viết này, bạn sẽ tất cả biết chọn dây và nhảy dây đúng cách, muốn là như bài xích tập tôi đưa ra sẽ hữu ích với bạn!