Đầu kỹ thuật số không có tín hiệu

-

Xem truyền hình tiên tiến nhất là vẻ ngoài giải trí được sử dụng thịnh hành ở hầu hết các mái ấm gia đình hiện nay. Mô hình này còn được sử dụng rộng thoải mái hơn lúc đề án số hóa vô tuyến của chính phủ được triển khai. Trong quá trình sử dụng nhiều người dân thường gặp mặt phải những sự việc với đầu thu tiên tiến nhất VTC, đầu tiên tiến nhất không thu được dấu hiệu và hiện thông báo lỗi. Vậy các lỗi đó là gì và cách khắc phục là ra làm sao hãy thuộc theo dõi qua bài viết về "Cách sửa đầu thu kỹ thuật số VTC HD9, đầu thu chuyên môn số không tồn tại tín hiệu" mà công ty AVA chia sẻ nhé.

Bạn đang xem: Đầu kỹ thuật số không có tín hiệu

1. Đầu thu quan trọng thu một số trong những chương trình cùng hiển thị dòng thông báo “E50 – không tồn tại dịch vụ” khi chuyển sang công tác đó


Nguyên nhân: có thể là do tín hiệu anten thu sóng uhf-vhf / dvb-t2 đầu vào chưa xuất sắc hoặc có ngăn cách tín hiệu truyền tải từ đài phát.
*

Kiểm tra mức bộc lộ đầu vào: chuyển đầu tiếp thu chương trình không thu được bằng Menu --> thiết đặt người dùng --> Dò chương trình.

Xem thêm: Smart Watch Hình Nền Cho Đồng Hồ Thông Minh Thay Hình, Smart Watch Series 5 T500


Nếu unique tín hiệu tốt (dưới 70%), nên kiểm tra và khắc phục lại anten, đầu nối cáp đồng trục và dây sạc đồng trục ( kiểm tra xem anten có hướng về phía đài phát tốt không, cáp bị đứt, đầu nối bị hỏng...)
- Nếu bộc lộ tốt, quality trên 70%, nếu lịch trình là chương trình không khoá mã, có cách biệt chương trình từ bỏ đài phát. Chúng ta không cần điều chỉnh máy thu, và chờ để đài phát khắc phục và hạn chế sự cố
- Nếu bộc lộ tốt, phẩm chất trên 70%, chương trình là lịch trình khoá mã (có hiển thị vệt $): chuyển đầu đuc rút chương trình bị lỗi, bấm Menu--> hệ thống khóa --> thông tin khóa mã”. Kiểm tra những dòng thông tin:
- Dòng tin tức thứ 2 “Mã dịch vụ”: trường hợp hiển thị No card: chưa có mã dịch vụ. Nếu như đã tất cả mã dịch vụ thương mại sẽ hiển thị: 401349....
--> chất vấn dòng thông tin số 7, EMM PID , nếu quý giá là 1FFF, Đầu thu chưa nhận mã dịch vụ --> tắt bật lại đầu thu hoặc liện hệ với bộ phận kỹ thuật sẽ được trợ giúp.
---> Nếu mẫu thứ 7 hiển thị 0500, chất vấn dòng tin tức thứ 8, Service Information, nếu Service information hiển thị:
*

*

*

*