Đài bbc của nước nào

-

Nếu đài đài truyền hình xeotocaocap.com (British Broadcasting Corporation) ra đời năm 1922 để phục vụ mang đến người dân Anh Quốc, thì việc thành lập Thế giới vụ tức xeotocaocap.com World Service năm 1932 đã đánh dấu một cầm cố đổi lớn.

Tiếng nói của World Service phát ra thế giới đã mang cái tên xeotocaocap.com đến với hàng trăm triệu người bên trên toàn cầu, cùng họ trải quan lại nhiều sự kiện lịch sử quan liêu trọng.

Dù chỉ là một phần của xeotocaocap.com nhưng như Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan đã nói ‘xeotocaocap.com World Service có lẽ là món quà lớn nhất Anh Quốc tặng mang lại thế giới trong thế kỷ 20’.

Từ Đế Quốc sang Thế Chiến

Trong những năm đầu, chương trình đài truyền hình xeotocaocap.com tiếng Anh phát ra ngoài chỉ tập trung vào kiều dân Anh ở thuộc địa.

Vua George Đệ Ngũ đã nhiều lần lên đài để truyền đạt thông điệp đến các thần dân của ông sống tại châu Mỹ, châu Á, châu Phi và Úc.

Nhưng Thế Chiến II đã núm đổi tất cả. Trước sự lan rộng của Đế chế phát-xít Đức ở châu Âu và Bắc Phi, xeotocaocap.com mở các ban Ả Rập, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha vào năm 1938. Và sau hòa ước Munich thì đài có thêm tiếng Đức, Ý và Pháp.

Các tiếng châu Âu khác phát sau đó. Ban Balan mở màn đúng ngày 7.09.1939, vào thời gian Cộng hòa Balan, một đồng minh của Anh bị Liên Xô và phát-xít Đức cùng xâm chiếm.

Bạn đang xem: Đài bbc của nước nào


*

Vua George Đệ Ngũ đã nhiều lần lên đài xeotocaocap.com
xeotocaocap.com quan tiền niệm rằng cách phá bỏ làn sóng tuyên truyền phát-xít tốt nhất là cung cấp tin trung thực, kể cả các tin bị coi là ‘bất lợi’ mang đến chính phủ Anh.

Truyền thống này đã tạo ra uy tín của đài truyền hình xeotocaocap.com suốt thời Chiến tranh Lạnh và sau đó.

Ngay cả khi quân Anh tham chiến như vụ Falklands năm 1982 tuyệt Serbia-Kosovo năm 1999, xeotocaocap.com vẫn đưa tin trung thực và phản ánh cả các ý kiến chống Anh giỏi NATO khiến các nhân vật lãnh đạo chính trị ở Luân Đôn phản đối.

Một số giới ở Anh cáo buộc đài truyền hình xeotocaocap.com ‘không yêu nước’ dẫu vậy vì tiêu chí của đài là báo tin tức bất thiên vị, vì thính giả bắt buộc các chỉ trích đó không làm cụ đổi đường lối lâu đời của đài.

Các bộ trưởng Anh có quyền quyết định đài truyền hình xeotocaocap.com World Service sẽ phát bằng ngôn ngữ nào nhưng xeotocaocap.com toàn quyền quyết định về đường lối biên tập.

Xuyên qua Bức Màn Sắt

Trong thời Chiến tranh Lạnh xeotocaocap.com World Service đã đóng một vai trò chuyển tiếng nói tự vì và độc lập sang vị trí kia Bức Màn Sắt.


*
xeotocaocap.com World Service có lẽ là món quà lớn nhất Anh Quốc tặng mang đến thế giới trong thế kỷ 20
*

Rất nhiều thính giả của các ban ngôn ngữ Đông Âu đã dũng cảm đóng góp đến chương trình xeotocaocap.com.

Gyorgy Krasso, một vào những thành viên đối lập ở Hungary đã thường xuyên thông báo mang lại Ban tiếng Hung chi tiết về các cuộc họp kín, các vụ công an đánh đập và các tin tức khác.

Sau Cách mạng Hungary 1956, khi hàng nghìn người bị quân Liên Xô giết chết, và hàng nghìn người khác chạy trốn, ban tiếng Hung đã mở mục ‘Thông tin tìm kiếm’ để giúp những người chạy trốn báo cho thân nhân của họ trong nước biết họ còn sống.

Năm 1978, nhà báo Georgi Markov của Ban tiếng Bulgaria bị đâm bằng đầu nhọn một chiếc ô có tẩm thuốc độc tại Luân Đôn và chết tức thì sau đó. Người ta tin rằng KGB đứng đằng sau vụ này.

xeotocaocap.com phát về châu Á

Tại các nước châu Á, xeotocaocap.com phát bằng tiếng Hoa (Bắc ghê và Quảng Đông) về Trung Quốc, và có các ban khác như Indonesia, Việt Nam, Miến Điện và Thái Lan.

Trong nhiều thập niên, các chương trình này đóng vai trò quan tiền trọng trong việc cung cấp thông tin tức quốc tế đến mang đến người nghe ở những nơi truyền thông địa phương bị hạn chế bởi sự kiểm soát chặt của chính quyền.

Tại Thái Lan, Ban tiếng Thái (mở đầu từ 1941) đóng vai trò lịch sử trong thời chuyển đổi từ chế độ cầm quyền quân sự sang trọng xã hội dân sự vào thập niên 1970 và 80.

Sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, xeotocaocap.com mở thêm các ban vùng Trung Á và có chương trình truyền hình qua vệ tinh năm 1991.


*

Chương trình đài truyền hình xeotocaocap.com Miến Điện nay có thể nghe được qua đĩa vệ tinh tại Miến Điện
Truyền hình và tin Internet

Nhưng đến 1995, núm đổi cơ cấu gửi đến chỗ tách đài này thành đài truyền hình xeotocaocap.com World chăm về tin tức, phát qua vệ tinh và cable và đài xeotocaocap.com PRIME chuyên về giải trí.

Xem thêm: Chắc Chắn Sẽ Không Thể Quên Hết, Minh Vương M4U, Chắc Chắn Sẽ Không Thể Quên Hết, Minh Vương M4U

Cuối thập niên 1990, xeotocaocap.com World Service bắt đầu đầu bốn vào tin tức bên trên mạng Internet.

Sang thế kỷ 21, những thay đổi công nghệ lớn lao đã khiến đài truyền hình xeotocaocap.com World Service đi đến quyết định nắm bắt thị trường mới và chuyển hệ thống sản xuất chương trình sang kỹ thuật số.

Những nạm đổi chính trị trên thế giới sau vụ 11.09.2001 cũng là yếu tố khiến Thế giới vụ đài truyền hình xeotocaocap.com xem lại chiến lược phát thanh.

Quyết định trọng đại nhất đến vào ngày 25.10.2005 với việc đóng cửa 10 ban ngôn ngữ Âu và Á để mở đài truyền hình tiếng Ả Rập và tăng đầu tư vào tin trên Internet.

Từ 2005 trở đi, đài truyền hình xeotocaocap.com World Service có cha vùng là Âu-Mỹ, châu Á-Thái Bình Dương và châu Phi-Trung Đông.

Dù phát trên radio, truyền hình giỏi mạng internet thì xeotocaocap.com vẫn nhằm phục vụ tía đối tượng.

Một là giới tạo ý kiến, các nhà hoạch định chính sách, nhì là khán thính giả cần theo dõi những tin tức thường nhật, bố là những người dân các vùng xung đột, thiên tai, cần tin tức như một thứ cấp cứu, giúp họ sống còn.

Điều này có ý nghĩa trong một thế giới đã biến đổi cấp tốc và có rất nhiều sự kiện gớm gớm xảy ra gần như liên tục.