Cường độ ánh sáng của đèn led

-

Độ sáng của đèn led là gì? Độ sáng của láng đèn dựa vào vào nguyên tố nào? cách tính độ sáng sủa của đèn LED, xác minh độ sáng sủa của bóng đèn LED ra sao? toàn bộ sẽ được chúng tôi tổng phù hợp trong bài viết dưới đây. Bên cạnh đó bài viết cũng sẽ giúp mọi phát âm hơn về cường khả năng chiếu sáng của đèn LED, đơn vị đo độ sáng của trơn đèn, hệ số sử dụng của đèn LED, quang quẻ thông của đèn điện hay nên dùng đèn LED bao nhiêu watt?


Nội dung chính

2. Độ sáng của bóng đèn LED dựa vào vào nhân tố nào?4. Điều khiển khả năng chiếu sáng của đèn LED10 phải dùng đèn LED bao nhiêu watt?11. Thông số kỹ thuật kỹ thuật ánh sáng của những loại đèn led chiếu sáng phổ biến12. Một số trong những chỉ số khác tương quan đến ánh sáng đèn LED

1. Độ sáng đèn led chiếu sáng là gì?

Độ sáng sủa của đèn led là tài năng chiếu sáng sủa của đèn lúc được lắp ráp trong một không gian nhất định.Mỗi một loại đèn sẽ có độ sáng không giống nhau phụ vào nhiều yếu tố như hiệu suất hay hiệu suất phát quang đãng hoặc không gian lắp đặt đèn.

Bạn đang xem: Cường độ ánh sáng của đèn led

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Công suất đèn điện ngoài trời

#4 năng suất cho các không gian khác

Ngoài các không gian trên thì còn một vài những không gian cũng tương đối phổ thay đổi cần chú ý khi chọn lựa đèn. Thay thể:

Khu vực bếp ăn cùng phòng ngủ đề nghị lượng quang quẻ thông trường đoản cú 300lm – 400lm. Từ bỏ đó nên chọn công suất nhỏ.Khu vực chống tắm cần có lượng quang đãng thông từ bỏ 500lm – 600lm. Khi mua đèn hãy lựa chọn đèn năng suất vừa và nhỏ.Khu vực phòng phát âm sách, thư phòng tất cả quang thông khoảng tầm 400lm. Hãy lựa chọn mua đèn hiệu suất nhỏ.Khu vực hiên chạy dài cần quang quẻ thông 400lm; nên lựa chọn đèn công suất bé dại là tương xứng nhất.

11. Thông số kỹ thuật kỹ thuật ánh sáng của các loại đèn led phổ biến

#1 thông số kỹ thuật đèn LED cực kỳ sáng

Đèn LED hết sức sáng có thông số ánh sáng cực kỳ cao. Rứa thể:

Hiệu suất chiếu sáng: 130lm/wĐộ rọi đạt 100lux – 300lux

#2 thông số đèn LED dây

Thông số tia nắng của đèn led dây như sau:

Hiệu suất chiếu sáng: 130lm/wĐộ rọi đạt 100lux – 200lux

#3 thông số kỹ thuật đèn led chiếu sáng âm trần

Công suất1w, 3w, 5w, 7w, 12w, 18w,….
Điện áp90-295VAC, 50Hz
Hệ số công suất0.95
Hiệu suất phân phát quang130lm/w
Chỉ số hoàn màu85Ra
Màu dung nhan ánh sángĐơn sắc, đổi màu
Góc chiếu sángGóc cố định hoặc luân chuyển góc
Tiêu chuẩnIP40
Tuổi thọ65.000 giờ

12. Một số chỉ số khác liên quan đến độ sáng đèn LED

#1 thông số dự trữ của đèn LED

Hệ số dự trữ của đèn led chiếu sáng hay còn được gọi là hệ số bù quang quẻ thông đó là phần chênh lệch giữa tổng quang thông và quang thông gồm phản xạ ánh sáng.Được ký hiệu là d. Giá trị của thông số d luôn to hơn 1 để tính phần bù quang thông của ánh sáng.

Xem thêm: Trái Tim Em Không Thể Cố Tiếp Tục Nữa, Lời Bài Hát Trái Tim Em Cũng Biết Đau

#2 thông số suy giảm quang thông

Mọi lắp thêm đèn LED đều bị suy sút quang thông theo thời gian. Độ suy sút quang thông là độ suy sút ánh sáng so với một sản phẩm.Nếu một sản phẩm có độ suy sút quang thông là L70 thì sau 50.000 giờ, độ sáng của led sẽ sót lại 70% so với thời hạn đầu.Ví dụ về đèn trộn LED 200W với tuổi lâu 65.000 giờ tất cả quang thông 13000lm. Sau 65.000 giờ chiếu sáng đèn đèn sẽ còn lại 70% là 9100lm để chiếu sáng.

#3 Độ rọi

Độ rọi là thông số chỉ tỷ lệ quang bên trên diện tích bề mặt được chiếu sáng, đơn vị chức năng của thông số kỹ thuật này là LUX.Chỉ số này sẽ giúp thể hiện nay mức độ ánh sáng mà bọn họ nhìn thấy khỏe khoắn hay yếu.Ánh sáng sủa càng táo tợn là đèn có ánh sáng càng xuất sắc và ngược lại độ rọi rẻ là tia nắng yêu.Độ rọi của một số vật sáng như: phương diện trăng – 1 lux, ngôi sao – 0,00005 lux, …

#4 Chỉ số hoàn màu CRI

Chỉ số hoàn màu CRI bộc lộ độ chân thực của ánh sáng khi chiếu lên vật dụng thể.Đèn có chỉ số hoàn màu càng cao thì khả năng chiếu sáng của đèn càng cao và ngược lại.Hiện nay các mẫu đèn LED đều có chỉ số trả màu trường đoản cú 70Ra cho 90Ra.

Những tin tức về độ sáng của đèn led chiếu sáng hy vọng đã hỗ trợ người dùng có nhiều kiến thức gọi biết hơn trong việc lựa chọn các thiết bị chiếu sáng cũng như cách thực hiện và kiểm soát và điều chỉnh chúng theo ý muốn.