Cục đo đạc bản đồ

-
Nhảy mang đến nội dung
*

*

Phó quản trị Thường trực Hội đồng Thi đua - tâng bốc Trung ương, sản phẩm trưởng bộ Nội vụ, trưởng phòng ban Thi đua - Khen thưởng trung ương Trần Thị Hà trao Huân chương Độc lập hạng nhị của quản trị nước bộ quà tặng kèm theo Cục Đo đạc, bạn dạng đồ và thông tin địa lý Việt Nam

Từ đó mang đến nay, cục Đo đạc và bản đồ sẽ được tổ chức lại các lần nhưng luôn luôn được giao nhiệm vụ và giữ lại vai trò là cơ quan cai quản nhà nước về đo đạc và phiên bản đồ, tổ chức triển khai triển khởi công tác đo lường và bản đồ cơ bạn dạng trên phạm vi cả nước, đáp ứng nhu cầu yêu cầu của công cuộc tạo ra và đảm bảo Tổ quốc.

Bạn đang xem: Cục đo đạc bản đồ

Trải qua 60 năm xây cất và phân phát triển, ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam luôn bám sát lý thuyết phát triển nước nhà của Đảng với Nhà nước, tăng nhanh phong trào thi đua yêu thương nước xong tốt nhiệm vụ thống trị nhà nước; thực thi có tác dụng các công trình, dự án công trình đo đạc và bản đồ, phân tích ứng dụng công nghệ, hòa hợp tác quốc tế và đồng thời desgin nếp sống văn hóa mới, con tín đồ mới.

Ngành đã triệu tập triển khai và cơ phiên bản hoàn thành các đề án, dự án công trình đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt y tại “Chiến lược cải cách và phát triển ngành đo lường và bạn dạng đồ việt nam đến năm 2020”. Trong đó, vượt trội là việc chấm dứt 2 dự án quan trọng liên quan lại đến ra đời CSDL nền thông tin địa lý tỷ lệ 1/10.000 gắn thêm với quy mô số độ cao đậy trùm toàn nước và database nền tin tức địa lý xác suất 1/2.000, 1/5.000 các quanh vùng đô thị, khu vực công nghiệp, khu tài chính trọng điểm.

Cục đang phối hợp với Bộ nước ngoài giao và những bộ, ngành, địa phương liên quan chấm dứt tốt trọng trách phân giới cắn mốc các tuyến biên cương trên đất liền với các nước trơn giềng Trung Quốc, Lào, Campuchia góp phần đặc biệt vào xây dựng biên thuỳ chung hòa bình, hữu nghị, hợp tác và ký kết và vạc triển. Xong việc thành lập CSDL nền tin tức địa hình cơ phiên bản phục vụ quy hoạch, vạc triển tài chính - buôn bản hội và đo lường và tính toán tài nguyên môi trường CHDCND Lào (2013 - 2018); bức tốc năng lực cho Cục bạn dạng đồ giang sơn Lào; tăng tốc mối quan hệ nam nữ hợp tác, hữu nghị thân hai nước việt nam và Lào.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, vật dụng trưởng bộ TNMT Nguyễn Thị Phương Hoa chúc mừng cùng biểu dương những kết quả đáng trân trọng với tự hào của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và bạn lao động công tác trong ngành đo đạc và bạn dạng đồ trong suốt chặng đường 60 năm thành lập và phạt triển.

Xem thêm: Mua Sofa Giường Thông Minh Hà Nội, Showroom Sofa Giường Cao Cấp Tại Hà Nội

Trong thời gian tới, trang bị trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa kiến nghị Cục phải tập trung giải quyết và xử lý các vụ việc trọng tâm: trên cơ sở nguyên lý Đo đạc và phiên bản đồ, vào thời gian sớm nhất cần gấp rút hoàn thiện khối hệ thống văn bản quy bất hợp pháp luật đo đạc và bản đồ; kịp lúc sửa đổi, bổ sung cập nhật hoặc phát hành mới bảo đảm sự thống nhất, đầy đủ, cân xứng với lao lý có liên quan. Viên Đo đạc, bản đồ và tin tức địa lý vn phải coi đây là nhiệm vụ chủ yếu trị quan trọng nhất vào việc triển khai kế hoạch sản phẩm năm.

Phối hợp nghiêm ngặt với các bộ, ngành, địa phương và các đơn vị có tương quan để sớm dứt dự thảo Chiến lược trở nên tân tiến ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam, hạ tầng không khí địa lý đất nước đến năm 2030, trung bình nhìn mang đến năm 2040 trình cơ quan chỉ đạo của chính phủ phê chuẩn y trong Quý III năm 2020.

Hiện đại hóa hạ tầng đo đạc, cải thiện chất số lượng sản phẩm đo đạc và bản đồ ship hàng quản lý, đo lường và tính toán tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Xây dừng và phát triển đội ngũ chăm gia, cán bộ khoa học tập và công nghệ có trình độ chuyên môn cao, nước ngoài ngữ tốt để định hướng, tổ chức, làm cho “tổng dự án công trình sư” những nhiệm vụ to củanNgành, làm công tác biên giới với hợp tác thế giới trong nghành nghề dịch vụ đo đạc và phiên bản đồ.

Cần phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và địa phương có liên quan để đảm bảo an toàn công tác kỹ thuật ship hàng công tác đàm phán, giúp đẩy cấp tốc tiến độ ngừng phân giới cắm mốc biên giới trên khu đất liền vn – Campuchia; chuẩn bị các đk nhân lực, kỹ thuật phục vụ phân định rạng rỡ giới trên biển với các non sông trong khu vực, góp thêm phần ổn định tình trạng chính trị và bức tốc hợp tác phát triển trong quần thể vực.

Nhân Lễ đáng nhớ 60 năm thành lập, những tập thể, cá nhân Cục Đo đạc, bạn dạng đồ và thông tin địa lý việt nam đã mừng đón các phần thưởng cừ khôi của Đảng, đơn vị nước, ghi nhận những đóng góp với thành tích rất đáng tự hào nhưng ngành đo đạc và bản đồ việt nam đã đạt được.