Công ty tnhh dược phẩm hoa linh

-

Xử lý vi phạm từ đơn tố cáo của người tiêu dùng

Sau khi đối chiếu với Khoản 15 Điều 6 Luật Dược năm 2016, anh H nhận thấy Luật này có quy định cấm thông tin, quảng cáo, tiếp thị, kê đơn, tư vấn, ghi nhãn, hướng dẫn sử dụng có nội dung dùng để phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, điều trị bệnh, giảm nhẹ bệnh, điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể người đối với sản phẩm không phải là thuốc, trừ trang thiết bị y tế. Với suy nghĩ một sản phẩm muốn được đánh giá về chất lượng, hiệu quả thì phải có mặt trên thị trường trong thời gian dài nên sau khi phát hiện sự bất thường, anh H đã gửi đơn tố cáo và mẫu sản phẩm Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu truyền thống đến Sở Y tế Hà Nam để xem xét, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

Bạn đang xem: Công ty tnhh dược phẩm hoa linh

*
Đơn tố cáo của công dân là cơ sở để Thanh tra Sở Y tế Hà Nam tiến hành xem xét, xử phạt vi phạm hành chính.

*
Sản phẩm Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu truyền thống được quảng cáo sai phép và đã bị xử phạt 50 triệu đồng.

Xem thêm: Cuộc Đời "Chìm Nổi" Của Dàn Diễn Viên “Nước Mắt Học Trò” Sau 24 Năm

Ai là người chịu trách nhiệm về sai phạm của Hoa Linh?

Là cơ quan quản lý nhà nước về y tế tại địa phương, Sở Y tế Hà Nam (trực tiếp là Phòng Nghiệp vụ Dược và Phó Giám đốc Trần Viết Huệ) liệu có phải chịu trách nhiệm do buông lỏng quản lý đối với việc sản xuất sản phẩm mỹ phẩm của Công ty Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam hay không? Vì xeotocaocap.com người tiêu dùng không có chuyên môn về y tế lại phát hiện ra các vi phạm trong khi các công chức của Sở Y tế lại không thể? Câu trả lời xin dành cho Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam.

Theo Cổng Thông tin quốc gia vềđăng ký doanh nghiệp thì ông Nguyễn Thành Trung, Giám đốc đơn vị sản xuất Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu truyền thống là người góp 20% vốn vào doanh nghiệp chuyên phân phối sản phẩm (Dược Hoa Linh Hà Nội), đồng thời là giám đốc nhà máy sản xuất của Dược Hoa Linh Hà Nội tại Lô B3 cụm công nghiệp thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội. Còn ông Trần Ngọc Ánh, người sáng lập Dược Hoa Linh Hà Nội chiếm 55% vốn tại Dược Hoa Linh Hà Nam./.

Liên quan tới nội dung này, chúng tôi đã làm việc với Sở Y tế Hà Nam và nhận thấy có nhiều bất cập trong công tác quản lý của các cán bộ Sở này. Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh ở các bài tiếp theo.

Mỹ Hạnh - A Hào