Công thức xoay rubik 6 mặt

-

Hướng dẫn biện pháp giải Rubik 3x3 và phương pháp rubik 3x3, đấy là bài phía dẫn bí quyết xoay rubik 3x3 cực kì đơn giản, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo an toàn khi học theo hướng dẫn xoay rubik 3x3 này thì chỉ nên biết đọc là rất có thể giải được khối rubik 3x3

1.Giới thiệu:Đây là bài xích hướng dẫn cực kỳ đơn giản về cách giải rubik 3x3, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình bảo đảm an toàn khi học theo hướng dẫn chơi rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết đọc là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3x3. Vào trường đúng theo đọc hoàn thành vẫn không làm được thì mình khuyên đề xuất tìm số đông trò khác dễ dễ mà nghịch kiểu như nhảy đầm dây, bắn bi tốt trốn tìm kiếm gì đấy.Bạn đang xem: bí quyết xoay rubik 6 mặt đối chọi giản

Trước khi bắt đầu học,bạn nên nắm được một số trong những thuật ngữ về cỗ môn rubikvà quy ước một trong những thứ cho dễ làm cho việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có một màu, nằm tại chính giữa các mặt.- Viên cạnh: là viên có 2 màu.- Viên góc: là viên có 3 màu.

Bạn đang xem: Công thức xoay rubik 6 mặt


*

Trong hướng dẫn này, mọi phần không đặc biệt của khối rubik, có nghĩa là những viên ko cần suy xét sẽ được tô color xám, còn rất nhiều phần đặc trưng sẽ được ghi lại X.- các ký hiệu:Mỗi mặt của khối rubik sẽ được ký hiệu vày 1 chữ cái tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

*

R L U D F B : xoay các mặt tương xứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay những mặt tương xứng 90 độ ngược hướng kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay những mặt tương ứng 180 độ.- lưu lại ý: khi chạm chán công thức B tức là xoay khía cạnh B 90 độ theo hướng kim đồng hồ thời trang thì ta phải kê mặt B nhắm tới phía bản thân rồi mới xoay 90 độ theo hướng kim đồng hồ. Những mặt không giống cũng tương tự.

Tóm tắt cách thức giải như sau:

-Phương pháp giải: phía trên là phương thức làm từng tầng, khi giải các tầng sau phải bảo đảm không làm cho xáo trộn các tầng trước. Tầng 1 là dễ làm nhất, rất có thể giải bởi trực giác, tự nghĩ về ra phương pháp giải. Tầng 3 tất nhiên là khó khăn nhất, phải học nhiều công thức và chỉ một sai lầm ở tầng này cũng khiến cho ta nên làm lại tương đối nhiều.

TẦNG 1 (Dấu thập white - Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt kim cương tầng 3 - Góc đúng - Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH


*

Giờ họ sẽ đi vào ví dụ từng cách 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy ước tầng 1 là tầng có mặt trắng, tầng 3 là tầng xuất hiện vàng. Lúc đầu, ta đã để mặt trắng là mặt U. Để giải tầng 1 ta cần làm 2 bước: giải các viên cạnh để chế tạo thành hình chữ thập và tiếp nối giải các viên góc. để ý rằng các viên góc cùng cạnh rất cần được được đem về đúng địa điểm của nó.

*

*

Nếu các bạn vẫn không tự làm được thì tuân theo hướng dẫn sau :

Đầu tiên chúng ta hãy tìm các viên cạnh có mặt trắng

- trường hợp viên cạnh nằm tại tầng 2:
Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau lúc chọn được 1 viên cạnh, ta phải khẳng định nó nằm trong về địa chỉ nào trên khối rubik. Để làm cho được bài toán này, ta xem color kề với màu trắng là màu gì. Ở trường hợp 1 màu sẽ là màu đỏ, vì thế viên cạnh cần nằm tại vị trí chữ X mặt phải, ngay phía bên trên viên thân màu đỏ. Ở trường vừa lòng 2, màu đó là màu xanh lá cây lá cây, cho nên vì vậy viên cạnh đề nghị nằm ở chỗ chữ X phía trước. Ta hotline vị trí cơ mà viên cạnh cần đưa tới làgoal.B2:Sau khi khẳng định đượcgoal, việc tiếp theo sau là tìm giải pháp đưa mặt white color của viên cạnh lên mặt U. Trong trường vừa lòng 1, ta luân phiên F’, viên cạnh sẽ được mang đến vị trí chữ X phía trước. Trường hòa hợp 2, ta chuyển phiên R, viên cạnh đã được đưa tới vị trí chữ X mặt phải. Ta gọi vị trí cơ mà viên cạnh đang tới sau thời điểm làm cách 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xảy ra là nếu như làm luôn luôn bước 2 thì mặt trắng của viên cạnh và đúng là được mang đến mặt U cơ mà viên cạnh lại ko nằm ởgoal. Không sao, chuyện bé dại như bé thỏ đang ăn uống cỏ bị thằng da đỏ nó phun bỏ, trước lúc làm cách 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng giải pháp xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau đó làm bước 2 rồi lại đưagoaltrở về vùng cũ bằng phương pháp làm trái lại cái U, U’, U2 sinh hoạt trên. Ví dụ làm việc trường vừa lòng 1, phương pháp làm đang là (U F’ U’). Trường phù hợp 2 cách làm đang là (U’ R U).- nếu như viên cạnh nằm trên tầng 1 hoặc tầng 3:
Ta luân phiên F hoặc F’ để lấy viên cạnh về tầng 2 rồi dùng cách thức trên nhằm giải.Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của công đoạn này là chuyển viên góc xuất hiện trắng về đúng địa chỉ của nóĐầu tiên, ta cũng bắt buộc tìm các viên góc có màu trắng, viên này có thể nằm trên tầng 1 hoặc tầng 3.

Xem thêm: Đề Kiểm Tra 1 Tiết Hóa 10 Chương 1 Trắc Nghiệm, Đề Kiểm Tra 45 Phút (1 Tiết)

Nếu viên góc nằm tại tầng 3:

Trường phù hợp 1 : khía cạnh trắng hướng ra 2 bên
B1:Xác xác định trí mà viên góc rất cần được đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 màu còn sót lại của viên góc. Ta gọi vị trí đó làgoal.B2:Đưa viên góc tới địa chỉ ngay phía trêngoal.B3:Tùy vào từng trường hợp, ta dùng 1 trong những công thức sau để giải.

Trường vừa lòng 2 :Mặt trắng phía lên trên


1. Sử dụng công thức(R U’ R’ U2)để chuyển mặt trắng quý phái phía bên cạnh.2. Dùng một trong những 2 phương pháp trên nhằm giải.Nếu viên góc nằm ở tầng 1:
B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để đưa viên góc về tầng 3.B2:Dùng phương thức trên để giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là triển khai xong 2 tầng của rubik bằng cách đưa những cạnh đúng về tầng 2


Ở tầng này, quá trình rất dịu nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta khẳng định các viên cạnh của tầng 2, đó là các viên cạnh sót lại mà không tồn tại màu vàng. Những viên này hoàn toàn có thể nằm tại tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước bí quyết như sau:


Nếu viên cạnh nằm tại tầng 3:B1:Xác định vị trí viên cạnh phải đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 màu sắc của viên cạnh. Ta điện thoại tư vấn vị trí đó làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để lấy viên cạnh mang đến vị trí gầngoalsao mang lại trục thân của phương diện F trùng màu sắc (xem hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng trường hợp, dùng 1 trong các 2 cách làm sau nhằm giải:
B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để gửi viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng cách thức phía trên nhằm giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta làm cho 4 cách như sau:Bước 1 : Định phía cạnhMục đích của bước này là tạo nên hình chữ thập màu tiến thưởng ở khía cạnh U. Gồm 3 ngôi trường hợp nên giải quyết, tuy nhiên ta chỉ cần học 1 cách làm duy nhất. Lúc làm phương pháp dưới đây, tầng 3 sẽ biến hóa theo trang bị tự như sau:

Công thức:(F R U) (R’ U’ F")Bước 2 : Định phía gócMục đích của bước này là đưa tổng thể mặt U về đúng màu sắc (màu vàng).


Có tất cả 7 trường hợp nên giải quyết. Lúc làm cách làm dưới đây, tầng 3 sẽ thay đổi như hình minh họa. Chú ý hình minh họa dưới thể hiện góc nhìn từ trên xuống, lúc làm cách làm ta vẫn yêu cầu giữ khối rubik thế nào cho mặt vàng nằm ở vị trí trên cùng.
Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Bước 3 : hoán vị gócMục đích của bước này là đưa những viên góc về đúng địa chỉ của nó. Công thức tiếp sau đây sẽ hoán đổi địa điểm của 2 viên góc như hình minh họa. Để gửi cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta rất có thể phải làm cách làm này 2 lần.
Công thức:(R U R" F") (R U R" U") (R" F) (R2 U") (R" U")Bước 4: hoạn cạnhĐây là cách cuối cùng, 2 công thức sau đây sẽ hoán đổi địa chỉ của 3 viên cạnh như hình minh họa.


Để gửi 4 viên cạnh về đúng vị trí, ta rất có thể phải làm những công thức kia 2 lần. Lưu ý ta có thể chỉ cần nhớ một trong các 2 công thức là có thể chấm dứt bước này, tuy vậy khi đó thời hạn làm vẫn lâu hơn.
Kết thúc : Chúc mừng bạn đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách chuyển phiên rubik, bí quyết xoay rubik 3x3, phương pháp xoay rubik 3x3x3, phương pháp giải rubik, biện pháp giải rubik 3x3, biện pháp Giải Rubik 3x3x3, lối chơi rubik, cách chơi rubik 3x3, lối chơi rubik 3x3x3, lối chơi rubik đối kháng giản, cách chơi rubik dễ nhất