Chuồng úm gà con cải tiến

-

Gà nhỏ là đối tượng có sức khỏe yếu, dễ nhiễm bệnh dịch từ mặt ngoài. Do đó công việc úm gà đòi hỏi phải là người có kinh nghiệm, đặc biệt quan trọng trong phương pháp làm chuồng úm gà con. Làm sao để cho chuồng úm hỗ trợ tốt cho quy trình sinh trưởng một cách tốt nhất có thể cho bọn gà. Mời bà con theo chân chuyên gia tìm hiểu về cách làm chuồng úm và cách úm gà con công dụng nhất.

Bạn đang xem: Chuồng úm gà con cải tiến


Nhược điểm của giải pháp làm chuồng úm gà con truyền thống

Gà con new nở dễ dẫn đến nhiễm giá nên rất cần được được giữ ấm liên tục. Vị vậy người nuôi thường thực hiện bóng đèn điện đặt trong chuồng con gà hoặc dùng than đốt vào thùng to để sưởi nóng cho bọn gà.

*
Chuồng úm gà bé theo truyền thống

Cách làm này có công dụng đối với phần đa hộ chăn nuôi gia đình, số lượng đàn nhỏ. Mặc dù nhiên so với mô hình nông trại quy mô béo thì việc sử dụng điện đang phát sinh túi tiền lớn, trong lúc việc đốt than lại làm độc hại môi trường vì chưng khói bụi. Vì đó quan trọng phải xây dựng hệ thống chuồng tiên tiến, văn minh hơn, vừa nâng cao hiệu trái về khiếp tế, vừa tránh tác động xấu cho môi trường.

Cách có tác dụng chuồng úm gà nhỏ đạt hiệu quả cao

Từ yêu cầu thực tiễn đặt ra, những hộ gia đình trên toàn quốc đã bao hàm ý tưởng, biện pháp làm chuống úm gà con hay, đạt năng suất, hiệu quả cao. Trong đó phương pháp kết thích hợp giữa giải pháp xây chuồng gà truyền thống cuội nguồn với phương pháp làm nhà bếp Hoàng thế với nhiều điểm mạnh mà chúng tôi sẽ ra mắt ngay sau đây:

*

Vị trí đặt chuồng trong giải pháp làm chuồng úm gà con hiện đại

Cửa chuồng úm gà nhỏ được xây theo hướng Đông nam như thông thường. Đây là phương pháp để giữ nóng cho con kê về mùa đông, tương tự như thoáng đuối về mùa hè. Tường có độ cao khoảng 1m, các cột vào chuồng buộc phải xây từ 3,5m mang đến 4m. Chúng ta cũng có thể dùng lưới thép để bao bọc làm rào vào chuồng hoặc đơn giản và dễ dàng hơn có thể sử dụng cọc tre cắn xung quang và cần sử dụng bạt quấn để tiết kiệm ngân sách chi phí.

Đặt ống nhựa để chuồng luôn luôn thông thoáng khí

Đối với khía cạnh nền chuồng, họ sẽ thực hiện đào rãnh sâu 0,8m, rộng lớn 0,5m, chiều lâu năm mỗi rãnh khoảng tầm 3 mang đến 4m. Với mỗi rãnh bởi vậy sẽ đặt những ống nhựa khổng lồ có tác dụng dẫn nhiệt, vị trí những ống được đặt nằm nghiêng để hút được sương lên phía trên. Từng đoạn ống được xây khoảng tầm 7m, kế tiếp nối bằng một đoạn ống nằm ngang khác chiếu thẳng qua tường để mang khí thải ra mặt ngoài. Qua đó giúp mang lại chuồng luôn thoáng khí, ko bị ô nhiễm bởi khói và bụi.

Xem thêm: Tải Nhạc Vào Apple Watch Không Cần Iphone, Please Wait

Làm móng duy trì nhiệt đến chuồng gà

Sau lúc đào rãnh với đặt ống ngừng thì lát nền chuồng bằng một lớp xi măng xi măng, đất với trên cùng là bê tông. Các lớp này đề xuất làm mỏng tanh để nhiệt truyền xuất sắc hơn, đồng thời tiết kiệm chi phí chi phí. Lớp khu đất xen trung tâm có công dụng giữ nhiệt độ rất kết quả cho chuồng gà.

Làm thai nhiệt cho chuồng con gà giữ nhiệt

Sau khi đã làm xong hệ thống ống dẫn nhiệt bên dưới nền trong biện pháp làm chuồng úm gà nhỏ cải tiến. Thì bạn tiến hành làm thai nhiệt. Bầu nhiệt là nơi đốt nhiên liệu rồi truyền hơi nóng vào những ống được lắp đặt dưới nền chuồng. Chúng ta cũng có thể tận dụng những nguồn vật liệu rẻ, bao gồm sẵn trên địa phương như than, mùn cưa, rơm, trấu, củi khô…để đốt.

Tuỳ theo nhiệt độ độ môi trường xung quanh mà bạn kiểm soát và điều chỉnh hơi nóng truyền vào ống mang đến phù hợp. Chúng ta có thể sử dụng một lớp ván bịt cửa bầu nhiệt nếu muốn hạ nhiệt độ hoặc mở ván nếu còn muốn nhiệt độ tăng lên.

*
Cách có tác dụng chuồng úm hiện nay đại

Cách làm cho chuồng úm con gà con cải tiến mang lại tác dụng gì?

Hiện nay nhiều hộ chăn nuôi trên toàn quốc đã áp dụng cách có tác dụng chuồng úm con gà con new đã được chúng tôi giới thiệu làm việc trên. Tác dụng đã được kiểm hội chứng khi tiết kiệm chi phí được hơn 60% giá thành so cùng với việc áp dụng bóng đèn tua đốt nhằm thắp sáng.

Đặc biệt vấn đề tận dụng về tối đa nguồn nhiệt bằng phương pháp cho toả phần lớn trên nền chuồng giúp tiết kiệm những nguồn vật liệu và sút tối đa lượng khí thải ra môi trường. Khối hệ thống ống dẫn khí cũng khiến cho khói những vết bụi không lan vào chuồng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của lũ gà. Rộng nữa trong số những ngày lạnh lẽo đậm việc thắp sáng sủa là không đủ để sưởi ấm hoặc gặp gỡ sự gắng mất năng lượng điện thì bí quyết làm chuồng úm gà nhỏ trên cho thấy hiệu trái vượt trội.

Trên phía trên là nội dung bài viết cách làm cho chuồng úm gà con của của chúng tôi. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã sở hữu những thông tin hữu ích để xây cho khách hàng một chuồng gà vừa ý nhất. Cảm ơn đã đón đọc cùng chúc chúng ta thành công trong quá trình chăn nuôi của mình!