KHỦNG LONG TÍ HON ĐĂNG QUANG CƯỜI XUYÊN VIỆT

"Cười xuyên Việt - truyện cười hội" mùa đầu tiên hoàn thành với công dụng 2 cửa hàng quân thuộc về Buffalo với X-Pro.


Một sự kiện hi hữu đã diễn ra trong đêm thông thường kết xếp hạng của "Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội" khi cả 2 đội chơi xuất sắc nhất chương trình là X-Pro và Buffalo đều giành ngôi vị quán quân. Đây là một kết quả xứng đáng cho những nỗ lực vào suốt hành trình gần 4 tháng qua, cũng như đến 2 tiết mục phổ biến kết khôn cùng thiêng liêng cùng cảm xúc, thể hiện tình cảm, sự tự hào của những diễn viên trẻ đối với nền văn hóa nghệ thuật dân tộc, tình nghệ sĩ cùng tinh thần tôn sư trọng đạo… Cả 2 team X-Pro cùng Buffalo đã khiến Ban giám khảo, ban bình luận cùng khán giả không ngăn được những giọt nước mắt vì xúc động với tất cả đã nhiều lần đồng loạt đứng lên để vỗ tay tán thưởng mang lại tiết mục cống hiến cuối cùng.

Bạn đang xem: Khủng long tí hon đăng quang cười xuyên việt


*

*

Do số điểm của từng member Ban Giám khảo cùng Ban bình luận được giấu đến phút cuối cùng phải tối qua, cùng lúc với chương trình đang phát sóng trên TV thì Ban Tổ Chức đã gồm một đêm tiệc quy tụ đông đảo những nghệ sĩ thâm nhập chương trình và những nhà báo mảng văn hóa – nghệ thuật… để thông báo kết quả của 2 đội. Khi kết quả được xướng lên, tất cả hò reo tán thưởng cùng vui mừng bởi mặc dù đây là một sự kiện hi hữu nhưng lại là kết quả cơ mà tất cả mọi người đều trông đợi.


Đại diện đến nhà sản xuất, tổng đạo diễn Vũ Thành Vinh đã phân tách sẻ tại buổi công bố kết quả rằng đây là một quyết định rất khó khăn khăn nhưng với những gì mà lại Buffalo với X-Pro với đến mang đến chương trình, cho khán giả, cả 2 đội đều xứng đáng với giải tiệm quân. Kết quả này cũng hoàn toàn phù hợp với mục đích cùng ý nghĩa của chương trình đó là phát hiện, tạo điều kiện với khuyến khích những tài năng trẻ vào lĩnh vực hài. Với giải tiệm quân, mỗi đội nhận được phần thưởng là 200 triệu đồng. 3 đội chơi còn lại là C.M.V, Chuồn Chuồn Giấy và Đời, mỗi đội nhận được giải thưởng 100 triệu đồng.

Góp mặt vào đêm thi chung kết xếp hạng của "Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội" có NSƯT Hoài Linh. Theo lịch trình, anh sẽ bay đi Mỹ lưu diễn vào đêm, tuy vậy do chuyến bay bị "delay" yêu cầu Hoài Linh đã quyết định đến phim trường để theo dõi, ủng hộ 2 đội X-Pro và Buffalo. Anh đến từ khá sớm và vào tận hậu trường để hỗ trợ các diễn viên vào việc chuẩn bị phục trang. Anh cũng nán lại hết đêm để theo dõi phần thi của 2 đội. Ngay lập tức sau đó, anh vội ra trường bay để bay đi nước không tính lưu diễn.


*

*

*

NSƯT Hoài Linh lặng lẽ đến cổ vũ với giúp đỡ những thí sinh


X-Pro

Tiết mục của X-Pro vào đêm chung kết sở hữu tên "Tình nghệ sĩ", nói về tình cảm thầy trò với đạo đức của những nghệ sĩ trẻ. Tiết mục cũng được xem như là ngoại truyện của "Bến vắng" – tiết mục thành công xuất sắc nhất của nhóm với lượt xem tính đến hiện nay sau 5 tuần là gần 9 triệu lượt xem bên trên YouTube. Những nhân vật vào tiểu phẩm chính là thế hệ sau của các nhân vật trong "Bến vắng", ngoại trừ nhân vật Hữu Tín – người duy nhất còn sống và là người truyền nghề lại đến hậu nhân của những người bạn đã khuất.

Xem thêm: Linh Kiện Điện Tử Bảo Tín Giá Hạt Dẻ, Nên Mua Ở Đâu, Linh Kiện Điện Tử Bảo Tín


Nhờ sự cố gắng không ngừng cũng như vượt qua nhiều thử thách, các học trò của ông đều thành công với nghề, chỉ duy nhất Dương Cường – người học trò rất tài năng nhưng lại bị cám dỗ bởi tiền tài, danh vọng phải đã đánh mất bản thân. Tuy nhiên, sau những thất bại, Dương Cường đã gấp rút nhận ra lỗi lầm của mình và tìm về với Thầy của mình để hối lỗi. Tiết mục kết thúc trong ko khí rất linh thiêng của ngày thờ Tổ sảnh khấu với màn rước kiệu Tổ cực kỳ trang nghiêm. Tất cả các nghệ sĩ đã hết sức xúc động và rơi nước mắt cũng như đứng lên lúc chiếc kiệu Tổ được đưa lên sảnh khấu. Tiết mục nhận được điểm tuyệt đối từ cả 2 hội đồng Giám khảo cùng Ban bình luận.


Buffalo

Tiếp tục kiên định với thể loại nhạc kịch kết hợp với hài, tiết mục của đội Buffalo trong đêm thông thường kết xếp hạng là "Tôi sẽ trở về". Đây là câu chuyện về một gia đình người Việt giàu có. Khi ở Việt phái mạnh người vợ là một đào hát cải lương tất cả tiếng, vì vợ chồng cãi nhau, người chồng đưa hai bé sang Mỹ định cư từ nhỏ. Sau đó, người vợ mất đi, người phụ thân luôn muốn muốn tất cả cơ hội đưa hai bé về Việt Nam, đặc biệt là đứa đàn bà út để cô bao gồm những ký ức về truyền thống quê nhà, mặc dù chưa kịp thực hiện ý định thì ông cũng qua đời.

Trong khi người anh đặc biệt thích thú truyền thống quê hương thì cô em gái bởi vì lớn lên trong nền văn hóa phương Tây cần cô chỉ say đắm những ngôi sao thời thượng, những điệu nhảy hiện đại. Hai bằng hữu thường xuyên xảy ra cãi vã vì sự khác biệt sở thích với văn hóa. Vào trong ngày giỗ thân phụ giữa mùa đông tuyết rơi, người anh trai với người dì đã tổ chức đám giỗ đến người cha, mời cả một đoàn hát là các du học sinh về trình diễn những loại hình nghệ thuật truyền thống như hát Bội và cải lương mang đến cô em gái xem.


Trong dịp chờ đợi tuyết ngưng rơi ra về, đội du học sinh này đã vạc hiện ra một căn phòng túng thiếu mật. Đó đó là căn chống thờ được thiết kế với những bụi tre, ruộng lúa, với những chiếc gáo dừa, đôi guốc mộc… như ở Việt nam giữa mùa đông tuyết rơi lạnh giá của ở Washington nước Mỹ. Đây là món xoàn người anh trai cùng người dì đã tự tay trồng để thực hiện ước ao muốn của người phụ vương và tạo bất ngờ cho cô em gái nhưng cô cũng ko hiểu điều gì. Chỉ đến khi gặp nhóm du học sinh, nghe kể về quê nhà, thưởng thức những âm nhạc của đồng ruộng, những lời hát mộc mạc, ăn bữa cơm quê công ty cô em gái mới cảm nhận được những đường nét văn hóa truyền thống của Việt nam giới và muốn muốn trở về quê hương…Tiết mục cũng nhận được điểm tuyệt đối từ cả 2 hội đồng Giám khảo với Ban bình luận.