Chức năng của rơle trung gian

-

Rơ le trung gian(relay trung gian) là lắp thêm không nuốm thiếu vào mạch điện tử dân dụng cũng giống như trong công nghiệp với có vận dụng to lớn trong đời sống. Trong bài viết này, bọn họ sẽ đi tìm hiểu về Rơ le trung gian là gì? cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của chúng nhé!


*

Rơ le trung gian


Rơ le trung gian là gì

Rơ le trung gian là thiết bị năng lượng điện tử có kích cỡ rất nhỏ, có chức năng chuyển mạch tín hiệu điều khiển và khuếch tán . Bọn chúng được dùng không hề ít trong những bảng mạch điện.Trong sơ đồ vật điều khiển, rơ le trung gian luôn luôn được đặt tại đoạn tiếp điểm giữa các thiết bị điều khiển có công suất nhỏ dại với thiết bị năng suất lớn.

Bạn đang xem: Chức năng của rơle trung gian

Rơ le trung gian có rất nhiều loại. Hiện tại nay, bọn chúng được phân loại như sau:

-Theo hiệu suất điện gồm: Role trung gian 5V, 12V, 24VDC.

-Theo cấu tạo chân cắm: Role trung gian 5 chân, 8 chân và 14 chân.

Cấu chế tác của Rơ le trung gian

Rơ le trung gian có phong cách thiết kế gồm lõi thép động, lõi thép tĩnh với cuộn dây. Cuộn dây bên trong có thể là cuộn cường độ, cuộn năng lượng điện áp hoặc cả 2. Lõi thép động được quấn bởi lò xo cùng định vị bằng một vít điều chỉnh. Nguyên lý tiếp điểm bao gồm tiếp điểm thuận với tiếp điểm nghịch.

Ngoài ra còn phải nói đến các phần tử khác như vỏ bảo đảm an toàn và các chân ra tiếp điểm.

*

Nguyên lý hoạt động: 

Rơ le trung gian bao gồm nguyên lý vận động tương tự Contactor nhưng vẫn đang còn sự khác biệt. Khi cấp điện áp bởi giá trị điện áp định nút vào nhị đầu cuộn dây của Rơ le trung gian, lực năng lượng điện từ hút mạch từ bí mật lại, hệ thống tiếp điểm sẽ đổi khác trạng thái và duy trì ở tâm trạng này. Tiếp điểm hay đóng vẫn hở ra, tiếp điểm thường hở sẽ đóng lại. Lúc ngưng cấp cho nguồn, mạch trường đoản cú hở, khối hệ thống tiếp điểm trở về tâm lý ban đầu. Cứ như vậy, nguyên lý chuyển động này được lặp lại.

Xem thêm: Cách Phát Hiện Thiết Bị Nghe Lén Hiệu Quả Nhất 2021, Cách Phát Hiện Nghe Lén, Quay Lén

*


Công dụng của rơ le trung gian vào mạch điều khiển:


Rơ le trung gian được áp dụng trong mạch điện tinh chỉnh và điều khiển với 2 tính năng chính như sau:

Ứng dụng của Rơ le trung gian:

-Được tích hợp trong số bảng mạch tinh chỉnh điện tử dân dụng tương tự như trong công nghiệp, với điểm mạnh thiết kế nhỏ dại gọn và dễ ợt lắp đặt, dễ cố kỉnh thế.

– Rơ le trung gian hay được sử dụng nhằm mục tiêu truyền dấu hiệu khi rơ le thiết yếu không bảo đảm an toàn khả năng đóng, ngắt do tất cả số tiếp điểm không ít (4 – 6 tiếp điểm). Kế bên ra, relay trung gian còn dùng để chia biểu lộ đến nhiều phần tử khác từ 1 relay chính trong sơ đồ dùng mạch điện điều khiển.

-Thường thì fan ta chỉ sử dụng relay trung gian cho câu hỏi truyền biểu hiện hay mẫu điện có mức giá trị từ vài Ampe trở xuống. Đối với dòng to hơn (vài chục Ampe trở nên) bao gồm tích hợp buồng dập hồ quang thì bọn chúng ra cần sử dụng contactor.

*

Trên đây là các thông tin của mà chúng tôi share về Rơ le trung gian là gì? kết cấu và nguyên lý hoạt động của chúng. Mong muốn với những kiến thức này để giúp bạn chũm được các kiến thức về Rơ le trung gian và kiếm tìm được giải pháp tốt độc nhất cho công trình xây dựng và gia đình của bạn.

Hãy liên hệ với Công ty CP lắp thêm điện Hoàng Phương để được support và download được thành phầm chính hãng sản xuất với túi tiền hợp lí nhất.