Chíp nhỏ bị hải phòng chém

-

Nhắc tới rap, dân đùa thời nay xuất xắc tự xưng là fan thuộc Northside hay là Southside. Đôi lúc, cách gọi đó gồm đôi tía phần khó chịu, độc nhất là trong những trận chiến rap nhưng mà yếu tố vùng miền đẩy đa số chuyện đi quá xa. Tự đó, họ có những các từ khác, như "rap Thủ đô", "rapper sử dụng thành", và vừa mới đây nhất (cũng như hot nhất) là "rapper Hải Phòng".Bạn đã xem: Chíp nhỏ tuổi bị hải phòng chém

Hải Phòng là một trong những trong 17 khu vực được call tên trên phiên bản đồ Rap Việt bởi trang Rappervn.net thắt chặt và cố định trong diễn đàn. Hiện nay, đó là một "địa bàn" khá sừng sỏ, với các rapper tất cả tiếng cả trong giới underground cũng tương tự thị trường music Việt hiện tại nay.

Bạn đang xem: Chíp nhỏ bị hải phòng chém

Nhìn chung, hải phòng đất cảng chưa lúc nào biến mất khỏi phiên bản đồ rap Việt. Nhưng cộng đồng rap của thành phố "Hoa phượng đỏ" đang từng tận mắt chứng kiến nhiều thăng trầm để giờ đây, rap hải phòng đất cảng có được một thế hệ mới đầy tiềm năng cho ngày hôm nay.

Những "hỗn tạp" buổi đầu

Những tin tức vụn vặt còn lại trên mạng ghi rằng, từ thời kỳ đầu rap Việt hình thành, những thay mặt đại diện của hải phòng đất cảng đã góp mặt; da Rap Club được hiện ra năm 2002 có sự tham gia của những đại diện như Khánh HP với Phương CD.

Hai anh em Khánh HP - Phương CD được xem là những thay mặt đại diện tiêu biểu không chỉ là cho hải phòng đất cảng mà còn là một rap Việt trong thời gian đầu của thập niên 2000; nhiều người dân hay gọi đó là "thế hệ máy hai" - phần đa người tìm đến rap Việt sau thời kỳ nguyên sơ của Khanh Nhỏ, Phong Lê,...

Những bài xích rap của mình mang nhiều color old school cùng xoay quanh tương đối nhiều chủ đề, trường đoản cú tình "huynh đệ" vào rap, tình yêu nam giới nữ tính đến những chủ đề nhạy cảm như tình dục và chất kích thích.

Thời gian buổi giao lưu của Khánh HP với Phương CD trong domain authority Rap Club cũng góp cho tp. Hải phòng từng trở nên chủ đề của một cuộc "rap beef" trong số những thành viên trong chính hội rap này.

Sự phân hóa giữa những thành viên từ khoảng cách địa lý, đến phong cách âm nhạc, và công dụng là bộ đôi Khánh HP cùng Phương CD tung ra bài xích hát "Hà Nội Sao Remix" với ở chiến tuyến mặt kia, Lil BK, Tiến Baby cùng Chíp bé dại tung ra tới hai bài xích "Hải phòng Sao" nhằm "đáp trả".


*

*

Nhưng ICD cùng 7LD chưa hẳn là những người dân duy độc nhất của đất tp. Hải phòng mê rap. Trước đó tứ năm, NorthMusic được ra đời với cha thành viên là BRT, 3Q với TD. Năm 2012, cùng với sự xuất hiện thêm của thêm nhiều thành viên, nhóm ra quyết định đổi tên là 16 Northside. đội rap này là nơi hình thành nên16 Typh - fan đã mang câu rap "Đất hải phòng đất cảng không ngán một ai" mang lại với hội thi Rap Việt mùa đầu tiên.

Trong mấy năm trở về đây, 7LD và 16 Northside cùng một số trong những rapper không giống của tp hải phòng có nhiều chuyển động tích cực hơn so với bộ môn hip hop, từ các việc ra các thành phầm âm nhạc (trong đó bao gồm cả những bài xích "diss" các rapper khác), tính đến gây dựng uy tín qua đầy đủ sự khiếu nại hip hop bao gồm tiếng vào nước, kết hợp với các nhãn hàng nhằm quảng cáo.

Khi hóa học giọng cũng chính là thương hiệu

Cộng đồng rap ở tp. Hải phòng có thể có lúc trồi, dịp sụt, nhưng chất giọng tp hải phòng thì luôn tồn tại nhờ vào những rapper xuất thân ở vị trí đây. Tiếng nói của người hải phòng đất cảng vốn gồm sự phân tách so với tiếng nói của người ở những tỉnh khác trong miền Bắc, và ở nhân loại rap sự phân tách đó lại trở nên ví dụ hơn.

Xem thêm: Bài Toán Khó Lớp 1 - Bản Mềm: 29 Bài Toán Nâng Cao Lớp 1

Thành Draw - cựu member của Hustlang, cùng 16 Typh - member của 16 Northside mang trong mình 1 chất giọng tp. Hải phòng dễ nghe tuy thế cũng dễ nhấn diện. Với việc trầm và (đôi dịp là) gằn vào giọng của mình, Thành Draw cùng 16 Typh rất có thể truyền download nội lực trong bài bác rap của mình, đồng thời đó đầy niềm tin bung tỏa năng lượng trên mọi quy tế bào sân khấu.

Giọng của Thành Draw với 16 Typh cũng dễ dàng nghe hơn với khá nhiều người, phần nào đó là nhờ vào phong cách âm nhạc của Thành Draw cùng 16 Typh cũng có thể có phần hiện đại hơn: Thành Draw chọn cho chính mình thứ nhạc rap "nặng", nghiêng về rock cùng trap, trong khi 16 Typh có xu hướng "đóng tune" mang lại những bài xích rap của mình.

Trong khi đó, ICD - member của 7LD mang 1 phiên bản khác của giọng Hải Phòng. Khi nghe tới ICD, mọi người thấy được một sự "bẹt" vào giọng rap của anh, tạo ra nhiều từ bao gồm phiên âm "khác chuẩn". Thuộc "phong cách" này với ICD tất cả một rapper không giống khá tăm tiếng là Kancc - người có khá nhiều âm "ch" hơi nặng, với là một đại diện thay mặt tiêu biểu cho rap Hải Phòng.

Còn tương đối nhiều điều khác để nói về phong cách rap của các "người con" quê Hải Phòng, từ những việc chọn công ty đề tính đến khí chất khi rap. Nhưng chất giọng tp. Hải phòng phần như thế nào đó đã hình thành một "thương hiệu" riêng rẽ biệt, giúp người nghe khó có thể nhầm lẫn.

Đã cho thời của Hải Phòng?

Trong một bài bác rap cách đây không lâu của mình, ICD khẳng định chính anh sẽ đưa tp hải phòng trở lại bản đồ rap Việt trong giai đoạn năm nhâm thìn - 2017.

Hẳn là khi ICD đang nhắc tới thời điểm đó, anh cũng còn chưa kịp nhớ lại rằng năm năm nhâm thìn của ICD mở đầu với một trận rap beef chưa phân chiến hạ bại thân anh và MC Ill - giữa những "huyền thoại" của rap Việt. Hoặc tất cả lẽ, bài toán "cọ xát" với hồ hết rapper không giống là phương pháp để rap tp. Hải phòng vươn lên.

Dù vậy, điều chắc chắn rằng là qua từng đấy thời gian, rap hải phòng hoàn toàn có chỗ đứng trong làng rap Việt. Nếu bây giờ là thời của không ít rapper Hải Phòng, thì họ đó là những người vùng lên giành đem cơ hội.