Chim cánh cụt biết bay

-

Người giàu có thường thiết lập 4 tướng bàn chân này

5 động tác xoa bóp trước khi ngủ giúp khung hình thải độc, ngủ đủ giấc hơn


Việc chim cánh cụt do dự bay từng là một bí hiểm vì nó mang tới một hành vi trong khi thể hiện sự kém ưa thích nghi. Vị sao vậy?


Cánh của chim cánh cụt gồm gì quánh biệt?

Các đơn vị nghiên cứu mới đây đã chỉ dẫn được lời giải cho việc nguyên nhân chim cánh cụt không thể bay. Họ cho rằng, penguin không thể cất cánh là vị chúng là mọi sinh vật có công dụng bơi lội tốt và không có loài chim nào hoàn toàn có thể nổi trội ở 2 mặt tập bơi và cất cánh được.

Bạn đang xem: Chim cánh cụt biết bay

Dù không có khả năng bay qua biển cả nhưng các tài năng lặn để có thể kiếm được thức ăn ở số đông mực nước biển sâu không phải là loại chim làm sao cũng rất có thể làm được.

Tiến hành nghiên cứu trên chủng loại chim Guillemots, tương tự với chim cánh cụt, sống hầu hết trên bờ hải dương Bắc Cực tuy vậy vừa rất có thể bay và lặn dưới biển.

*


Tuy nhiên, những nhà công nghệ phát hiển thị rằng, Guillemots sử dụng ít tích điện hơn đáng kể so với phần nhiều các loài chim không giống khi chúng lặn. Tích điện mà chúng thực hiện nhiều nhất là lúc nó bay - to hơn gấp 31 lần so với năng lượng dùng mang đến các chuyển động khác.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích phát hiện ra, dù có thể bay tuy nhiên loài Guillemots chỉ lặn sâu tới độ sâu 100m nhằm kiếm mồi. Trong những khi đó, chim cánh cụt rất có thể lặn cho tới độ sâu 300m (ở chim cánh cụt hoàng đế là 565m) nhằm bắt cá, mực, động vật hoang dã giáp xác...

Xem thêm: Các Món Ăn Với Bánh Mì Sandwich Ăn Sáng Ngon Và Bổ Dưỡng, Bánh Mì Sandwich Ăn Với Gì Tốt

Tuy vậy, đa số chú chim cánh cụt lại chỉ có thể "lạch bạch" bên trên băng tuyết cơ mà thôi. Điều này càng khẳng định rằng, không tồn tại loài chim nào có thể nổi trội ở cả hai mặt bơi lội và bay được.

Tại sao cẳng chân của chim cánh cụt không biến thành lạnh?

Trải qua hàng ngàn năm, chân và cẳng chân của penguin đã tiến hóa để bảo đảm an toàn chúng mất ít nhiệt nhất gồm thể. Cẳng bàn chân của penguin giữ nhiệt bằng cách hạn chế sự giữ thông của huyết trong khí hậu thật sự lạnh nhằm giữ ánh nắng mặt trời của cẳng chân trên mức đóng băng.

Cẳng chân của chim cánh cụt vận động như một hệ thống trao thay đổi nhiệt. Những mạch máu cho và đi từ cẳng chân rất nhỏ nhắn và đan chặt vào nhau. Huyết từ khung hình đến cẳng chân sẽ được thiết kế lạnh cùng sẽ được thiết kế nóng lại một lần tiếp nữa khi quay trở lại cơ thể. Khi cẳng chân nhận được huyết lạnh, lượng nhiệt bị mất sẽ sút đi, trong khi khung hình vấn bảo đảm đủ độ ấm.

*

Khả năng đặc biệt này là một phần trong những cách mà chim cánh cụt giữ nóng trứng của mình cho tới khi nở. Chim đực đang ấp một trái trứng trên đỉnh bàn chân của nó vào mỗi tối mùa đông trong khoảng 2 tháng, trong những lúc con cái sẽ ra phía bên ngoài kiếm ăn trên biển. Bọn chúng cũng bít chắn mang đến trứng bằng một vạt domain authority bụng khá ấm áp, được call là túi ấp, để tránh xa những yếu tố mặt ngoài.

Sự nuôi dưỡng của rất nhiều con chim đực ko chỉ tạm dừng ở đó. Nếu con cái không sở hữu thức nạp năng lượng trở về đúng vào lúc trứng nở, những bé đực sẽ mang lại con của chính mình ăn một loại "sữa" được tạo nên từ các tế bào quan trọng nằm bên trong họng của bọn chúng trong vài ngày.