CHIẾN LƯỢC LÀM BÀI THI TOEIC

Mình là Chu Ngọc Hằng, tôi vừa nhận hiệu quả tháng 12 vừa rồi cùng với số điểm TOEIC là 855. Trong quá trìnhôn thi Toeic, mình nhận ra rất nhiều bạn coi nghe là nỗi sợ hãi hãi. Thực tế, nếu cần mẫn luyện tập và học trường đoản cú mới, đây lại chính là phần ăn điểm cực dễ dàng trong TOEIC.

Bạn đang xem: Chiến lược làm bài thi toeic

Chúng ta sẽ có xấp xỉ 45 phút để triển khai bài nghe. Khác với Reading, phần này đề nghị quá bận lòng đến thời gian làm bài. Đảm bảo loa bật đến đâu trả tất luôn đến đấy.Tuyệt đối ko được bỏ trống nhằm hết giờ quay lại khoanh. Đó là một trong những trong nhữngmẹo thi ToeicphầnListening quan trọng nhất.

*

Đối với mỗi part, mình chia nhỏ ra những lưu ý như sau.


CHIẾN THUẬT PART 1: diễn đạt tranh (Picture description)

Trước lúc vào từng phần nghe, các các bạn sẽ có khoảng tầm 30 – 40 giây được nghe phía dẫn. Trước khi vào phần 1, chúng ta hãy tận dụng tối đa 30 – 40 giâyđó để xem qua 1 lượt các bức tranh. Từ đó tự đoán xem hành động khả thi nào có thể được nhắc đến. Và định hình được cồn từ chủ yếu của câu.Đối cùng với tranh diễn đạt người, khi làm bài, tay bên phải luôn luôn cầm cây bút chì và chỉ vào từng lời giải khi được phát âm đến. Dịp này, mắt luôn nhìn vào tranh. Không đúng thì bỏ qua luôn, đúng thì tiếp tục giữ nguyên bút chì ở đáp án đó cùng tô luôn để tránh việc bị quên đáp án.Có 3 điểm cần lưu ý khi làm diễn tả người là Subject, Verb, với background. Ngay lúc nhìn vào tranh, xác định ngay tranh đang diễn tả ai (nam tốt nữ hay một nhóm người). Người trong tranh vẫn làm hành động gì. Và fan đấy vẫn làm hành động đó sinh sống đâu.

Đối cùng với tranh miêu tả vật, chiến thuậtsử dụng tương tự như phần biểu đạt người. Gồm 2 điểm cần xem xét khi làm diễn đạt vật:

Cần học đa số từ vựng hay mở ra theo nhà đề.Tập trung vào vật thiết yếu được nhắc đến trong tranh.

Xem thêm: Hinh Anh Nong Sao Viet Khong Che, Anh Nong Sao Viet Khong Che

CHIẾN THUẬT PART 2: thắc mắc ngắn (Question & Response)

Bạn sẽ liên tục có 30-40 giây phát âm đề bài trước lúc vào part 2. Tuy vậy trong testbook thì phần 2 không tồn tại gì cả. VÌ vậy các bạn cũng có thể dành thời gian này nhằm đọc qua những thắc mắc của phần nghe số 3 để định hìnhtrước từ vựng.Với part 2, chúng ta sẽ nên tập trung vào tờ answer sheet với 3 lời giải A B và C. Kế tiếp áp dụng technique tương tự với phần 1, di cây viết chì cho từng đáp án. Đúng mang đến đâu dừng ở đó và tô.Có 3 điểm cần xem xét để làm xuất sắc phần này:Phải nghe bằng mọi thủ đoạn được từ nhằm hỏi: WHO, WHAT, WHEN, WHY, WHERE, HOW giỏi là loạt câu hỏi Yes/No, Tag question, Alternative questions, Statement. Điều này chiếm 70% thành công xuất sắc của phần nàyTập trung vào keyword chứ không nghe từng câu từng chữ một.Các đáp án bao gồm từ đồng âm thường đã là đáp án sai.

CHIẾN THUẬT PART 3: Cuộc đối thoại ngắn (Short conversation)

Trước khi đến phần 3, các bạn sẽ một lần tiếp nữa được nghe trả lời của phần này. Tại thời khắc này, họ sẽ đọc lướt các câu hỏi và lời giải phần 3 trong Testbook để định hình từ vựng.

Trong part 3, từng lượt hội thoại tương xứng với 3 câu hỏi.Đối với phần này, các các bạn sẽ áp dụng chiến thuật 3 ngón tay. Sử dụng ngón út, ngón giữa với ngón cái. Khi chúng ta nghe, mắt cùng tay trái của họ sẽ tập trung trọn vẹn vào Testbook. Tìm câu trả lời của câu nào, các bạn dùng ngón tay nhằm chỉ vào giải đáp tương ứng. Hoàn thành xuôi hết, sẽ tới phần người ta phát âm từng câu hỏi một. Trong thời gian đó, chúng ta khoanh nhanh đáp án cùng chuyển cho đọc qua nội dung câu hỏi tiếp theo.

CHIẾN THUẬT PART 4: Một thông báo ngắn (Short talks)

Chiến thuật part 4 tương tự như như của part 3. Lưu giữ ý, những bài bác nghe làm việc part 4 thường sử dụng rất nhiều từ đồng nghĩa với nhau. Lấy ví dụ a decade (một thập kỉ) = ten years (10 năm). Vị thế, xung quanh chiến lược, nhớ rằng xây dựng cho chính mình vốn trường đoản cú vựng đa dạng chủng loại nhé.