Chỉ số chống nắng spf 50

-

Khi chọn thiết lập kem chống nắng người tiêu dùng cần suy xét chỉ số SPF. Vậy SPF là gì cùng những thông số kỹ thuật trên kem phòng nắng biểu thị cho điều gì. Cùng tò mò trong nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Chỉ số chống nắng spf 50

1SPF là gì?

SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số thể hiện tài năng chống nắng, đảm bảo làn da chống lại tia UVB (Loại tia tạo ra cháy nắng cùng ung thư da) trong thời gian nhất định.

Chỉ số SPFcó vào kem phòng nắngthấp duy nhất là 15 và tối đa là 100. Theo định nấc quốc tế,1 SPFcó khả năngbảo vệ davà hạn chế tai hại của tia UV trong khoảng10 phút. Tức là 1 kem chống nắng tất cả chỉ số SPF là 15 sẽ chuyển động hiệu quả trong 150 phút, còn SPF 50 là 500 phút.

Tuy nhiên trên đây chỉ là số lượng tương đối vì vậy hiệu quả thực tế của kem kháng nắng vẫn đang còn sự chênh lệch bởi nhiều yếu tố khác nhau như môi trường, hóa học sản phẩm,...

*

Chỉ số SPF bao nhiêu là giỏi nhất?

Chỉ số SPF càng cao, thời gian chống nắng và nóng càng lâu và hiệu quả chống UVB càng tăng.

- SPF 15 chống được 93% tia UVB

- SPF 30 cản trở được 97% tia UVB

- SPF 50 hạn chế được 98% tia UVB

*

2Ý nghĩa các chỉ số kem chống nắng

Tia UVA, UVB là gì?

Tia UVB ( Ultraviolet B ): Tia tử ngoại bước sóng B

-Bước sóng ngắn, tác động tới trường biểu bì.

-Gây ra cháy nắng, đỏ da, bỏng da, có tác dụng giảm kĩ năng miễn dịch của da, mất nước và kích ứng da.

Tia UVA ( Ultraviolet A ): Tia tử ngoại cách sóng A

- UVA là loại tia gồm bước sóng tự 400-315nm. Thời gian buổi giao lưu của tia UVA như sau:

+ tự trước 10h sáng – sau 2h chiều chiếm khoảng chừng 99% lượng tia cực tím chiếu xuống mặt đất.

+ Từ khoảng chừng 10h – 2h chiều chỉ chiếm 95%.

Xem thêm: Nước Hoa Hồng Essance Có Cồn Không ? Review 3 Loại Nước Hoa Hồng Essance

- rất có thể phá huỷ những mô liên kết, phá huỷ sự săn chắc và lũ hồi , là vì sao gây đen da với lão hoá da (nám, nhăn da, rã xệ...). Dễ dàng tích tụ với gây ra một số bệnh ung thư nguy hiểm.

- Một điều đáng xem xét là tia UVB có thể bị ngăn vì chưng sương mù, mây, kính hoặc cửa sổ nhưng tia UVA thì không. Do vậy mặc dù cho là ngày râm mát giỏi ở trong phòng, chúng ta vẫn chịu tác hại của tia UVA. Nếu chủ quan trong việc phòng chống, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể bị các tia tử nước ngoài tấn công.

*

PA (Protection Grade of UVA)

Đây là chỉ số bộc lộ mức độ cản lại tia UVA của sản phẩm.

Ngành chất làm đẹp Nhật bản chia page authority thành những mức độ:

- PA+: có tác dụng chống tia UVA

- PA++: phòng UVA tương đối tốt

- PA+++: phòng tia UVA tốt

- PA++++: kháng tia UVA rất tốt.

Ở các thị phần bên Mỹ fan ta không cần sử dụng chỉ số PA bắt buộc đó là tại sao vì sao các kem che nắng ở các thị trường Việt Nam không tồn tại số đó thay vị đó nó đang ghi là Broad-spectrum hay những UVA để thể hiện cho khả năng cản trở được tia UVA của sản phẩm.

*

3Infographic tổng thích hợp chỉ số kem chống nắng

*

SPF là gì? với thông tin của các chỉ số trênkem chống nắngsẽ quyết định quality của sản phẩm. Chính vì như thế qua đây các bạn sẽ hiểu đượccách lựa chọn kem chống nắngphù hợp đến mình.

4 đề nghị dùng kem chống nắng chỉ số bao nhiêu là tốt?

Hầu không còn mọi người đều cho là kem kháng nắng tất cả chỉ số che nắng SPF càng tốt thì khả năng bảo đảm an toàn da kháng tia UV càng tốt. Nhưng điều đó không trọn vẹn đúng, vì:


Thời gian chống nắng của kem kháng nắng có chỉ số SPF bên trên 60 cũng không hơn một số loại SPF 50 mấy, nhưng khi thực hiện loại có chỉ số SPF cao lại lưu trên da lâu hơn, rất dễ gây bít chân lông và làm cho da bị tổn thương, trường đoản cú đó nhanh lẹ xuất hiện những dấu hiệu thoái hóa da.

Chú ý bé dại khi chọn thiết lập và thực hiện kem chống nắng

Bạn rất có thể tham khảo các thành phầm sữa chống nắng Sunplay Skin Aqua, kem hạn chế nắng Biore,... đã được phân tích mức độ hạn chế nắng phù hợp, giúp bảo đảm an toàn da hiệu quả.

Việc chọn lựa kem kháng nắng thế nào là rất tốt với làn da của chính mình phụ nằm trong vào chỉ số SPF. đâu phải lúc nào cũng chỉ số SPF càng tốt thì càng tốt, vì rất có thể gây tác động tới domain authority và hiệu quả chống nắng nóng cũng ko hơn những loại chỉ số SPF rẻ hơn.